Bỏ túi 3 phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay

Một thế giới phẳng, con người có thể giao tiếp mang nhau dù cách xa cả nửa địa cầu. Khoảng cách được rút ngắn nhờ công nghệ và internet. Người Việt Nam có cơ hội giao lưu, tiếp xúc với nhiều người trên thế giới hơn để học hỏi, tiếp thu kiến thức mới cũng như trao đổi công việc. Chính bởi vậy, Tiếng Anh – ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và đóng vai trò quan trọng.

Mong muốn chuẩn bị cho con cái mình bước vào tương lai vững vàng hơn, nhiều bậc phụ huynh đã chú trọng và đầu tư cho con học tiếng Anh ngày từ khi còn ở tiểu học để giúp con có thể phát triển ở các bậc học tiếp theo. Nhiều hộ gia đình còn thuê gia sư dạy Tiếng Anh tại nhà để hỗ trợ thêm cho con sau những giờ học ở trên lớp. Tuy nhiên để con đạt được kết quả cao, bậc phụ huynh nên ngồi lại cùng bàn bạc với gia sư dạy kèm cho con nhằm tìm ra cách học tiếng Anh tốt nhất.

Sau khi đã xác định được độ tuổi, đối tượng cũng như năng lực học tập của các con thì phụ huynh và gia sư dạy Tiếng Anh tại nhà sẽ cùng nhau trao đổi và lên định hướng cho việc giảng dạy và học như thế nào cho khoa học, hợp lý với học sinh mà lại vừa mang lại kết quả cao nhất. Hiện nay có rất nhiều phương pháp giảng dạy khác nhau, song hai bên cũng có thể đưa quyết định chọn một cách hoặc kết hợp nhiều cách đó lại với nhau cho phù hợp, miễn sao là học sinh có thể dẽ hiểu và tiếp thu được lượng kiến thức mới nhiều nhất.

Bỏ túi 3 phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay
Bỏ túi 3 phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay

Phương pháp 1: Tạo cho các em một lớp học vui nhộn

Thay vì các bài giảng kém hứng thú và khô khan, lớp học vui nhộn bao giờ cũng thu hút và để lại ấn tượng đắng nhớ cho học sinh hơn. Đấy cũng là bí quyết làm trẻ hào hững  mỗi lúc bước vào bàn học mà không bị mất tập trung và mang theo khuôn mặt uể oải, chán nản. Thực ra có nhiều cách để tạo nên sự sôi động, vui vẻ để lớp học có một không khí thoải mái thì gia sư tại nhà có thể phối hợp những câu chuyện cười, câu đố ngộ nghĩnh, trò chơi thú vị hay các đoạn phim hoạt hình ngắn, dễ nghe câu thoại và từ vựng.

Phương pháp thứ 2: Giáo án phải sáng tạo  

Bên cạnh mang lại cho học sinh một lớp học vui nhộn chính là giáo án hết sức linh động và sáng tạo để không gây nhàm chán cho các em học sinh của mình. Bài giảng không nên lặp đi lặp lại từ ngày này qua ngày khác và thay đổi thường xuyên gây sư bất ngờ và hứng thú cho các em. Như đã nói ở trên cách kết hợp hài hào các đoạn video ngắn, âm thanh, hình ảnh sinh động cũng góp phần khiến bài giảng không còn khô khan, cứng nhắc mà dành được sự tập trung tối đa cho bài học từ học sinh của mình.

Bỏ túi 3 phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay
Bỏ túi 3 phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay

Phương pháp thứ 3: Lớp học luôn nói không với áp lực

Học sinh ở bất cứ độ tuổi nào cũng năng động và ham chơi hơn là học tập. Vì thể ngay cả  các bậc phụ huynh lẫn gia sư không nên gây áp lực, khó chịu trong việc học hành nhất là bộ môn này. Nên dành cho các em một khoảng thời gian cố định để làm quen và thích nghi với cách học mới. Không nên làm học sinh ám ảnh mỗi khi ngồi vào bàn học. Có như vậy, các em mới thoải mái và tự tin khi học, sử dùng hết khả năng của bản thân để tiếp nhận.

Chung quy lại thì làm sao để tìm được gia sư dạy Tiếng Anh tại nhà chất lượng về cách dạy và học cho các em học sinh vẫn là câu chuyện khiến nhiều bậc phụ huynh đau đầu. Với sự phát triển mạnh mẽ mạng internet, công nghệ thông tin, phụ huynh thường lên mạng để tìm kiếm những trung tâm gia sư nhưng học thường cảm thấy hoang mang giữa hàng ngàn kết quả trả về chỉ với một từ khóa “tìm gia sư” hay “trung tâm gia sư”. Cách đơn giản và tiện lợi nhất nhưng mà tiết kiệm tối đa thời gian và tiền bạc đó chính là đăng ký tìm gia sư trên website tritue24h.com một cầu nối uy tín kết nối phụ huynh và học sinh với gia sư. Cùng mức độ phủ sóng trên toàn quốc, dù bất cứ nơi đâu đi chăng nữa, phụ huynh cũng có thể tìm được gia sư  giỏi cho con.

 

Facebook Comments
Rate this post