Euro mấy năm một lần? Tại sao lại có sức hút lớn như vậy?

Euro là một trong những giải đấu lớn nhất thế giới hiện nay. Euro mấy năm một lần? Tại sao lại có sức hút lớn như vậy? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Euro mấy năm một lần? Tại sao lại có sức hút lớn như vậy?

Euro mấy năm một lần?

Euro chính là Giải vô địch bóng đá Châu Âu. Theo quy định của Liên hiệp bóng đá thế giới, Euro sẽ được tổ chức 4 năm 1 lần. Đây là giải đấu được Liên đoàn bóng đá châu Âu tổ chức cho các đội tuyển bóng đá châu Âu.

Tổng thư ký Liên Đoàn Bóng Đá Pháp (FFF) – Henri Delaunay chính là người đã nảy ra ý tưởng thành lập giải đấu này. Chính vì thế, mùa giải Euro đầu tiên được tổ chức vào năm 1960 tại Pháp và Liên Xô chính là đội bóng đầu tiên giành được cúp vô địch.

>>> Tìm hiểu thông tin các kênh trực tiếp bóng đá tối nay tại Xien TV để có thể theo dõi các trận đấu đỉnh cao với chất lượng tốt nhất. Chắc chắn các bạn sẽ có những phút giây thư giãn nhất cùng đội bóng yêu thích.

Lịch sử giải vô địch bóng đá châu Âu

Hiện nay, Giải vô địch bóng đá châu Âu đang phát triển ngày càng mạnh mẽ và nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Henri Delaunay đưa ra ý tưởng thành lập giải đấu này vào năm 1927 những mãi tới năm 1958 giải đấu này mới chính thức được tổ chức. Để tưởng nhớ tới Henri Delaunay, người ta đã đặt tên chiếc cúp vàng vô địch theo tên của ông.

Euro đã trải qua rất nhiều mùa giải khác nhau, một mùa giải diễn ra đều để lại trong lòng người hâm mộ những ấn tượng sâu sắc. Hãy cùng khám phá lịch sử phát triển của giải đấu này:

Euro năm 1960: Đây chính là mùa giải đầu tiên được tổ chức tại Pháp. Giải đấu có 17 đội tham dự và được tổ chức theo thể thức đấu loại trực tiếp. Liên xô đã mạnh mẽ chiến đấu và tiến thẳng vào vòng chung kết, họ đã đánh bại Nam Tư với tỷ số 2-1 và giành được chức vô địch ngay trong mùa giải đầu tiên.

Euro mấy năm một lần? Tại sao lại có sức hút lớn như vậy?

Euro năm 1964: Sau khi đưa ra quyết định Euro mấy năm tổ chức 1 lần, thì đây chính là mùa giải Euro thứ 2 được tổ chức thành công tại Tây Ban Nha với 29 đội bóng tham dự. Đội chủ nhà chính là đội giành được cúp vô địch. Họ đã vượt mặt Liên Xô với tỉ số 2 – 1 để đăng quang trong mùa giải này.

Euro năm 1968 được tổ chức tại Ý, các đội tham dự được chia thành nhiều bảng, đấu theo vòng tròn tính điểm. Trong mùa giải này có 2 trận chung kết và độ chủ nhà đã chiến thắng Nam Tư để giành được chức vô địch.

Euro năm 1972 được tổ chức tại Bỉ, Tây Đức chính là đội giành được chức vô địch trong mùa giải này.

Euro năm 1976 được tổ chức tại Nam Tư từ ngày 16 đến ngày 20 tháng 6 và Tiệp Khắc là đội giành được chức vô địch.

Euro năm 1980 được tổ chức tại Ý từ ngày 11 đến ngày 22 tháng 6 và đây chính là lần thứ 2 đội tuyển Tây Đức giành được chức vô địch.

Euro năm 1984 được tổ chức tại Pháp và đây là lần đầu tiên đôi chủ nhà Pháp giành được chiếc cúp danh giá này.

Euro năm 1988 được tổ chức tại Tây Đức, với sự kết hợp của bộ 3 đầy tinh tế Marco Van Basten, Ruud Gullit và Frank Rijkaard đã giúp cho Hà Lan giành được cúp vô địch.

Euro năm 1992 được tổ chức tại Thụy Điển từ ngày 10 đến ngày 26 tháng 6 và đội tuyển Đan Mạch đã giành được cúp vô địch.

Euro năm 1996 được tổ chức từ ngày 8 đến ngày 30 tháng 6 tại Anh. Đội tuyển Đức lần thứ 3 đạt được danh hiệu cao nhất.

Euro năm 2000 có 16 đội bóng tham gia và được tổ chức tại 2 quốc gia Hà Lan, Bỉ. Pháp đã vượt mặt Ý với tỉ số 2-1 để giành được chức vô địch.

Euro năm 2004 được diễn ra từ ngày 12/6 đến ngày 4/7 tại Bồ Đào Nha. Tuy không được đánh giá cao về kỹ năng nhưng Hy Lạp đã giành được cúp vô địch.

Euro năm 2008 được tổ chức tại Thụy Sĩ và Áo. Đội tuyển Tây Ban Nha đã đánh bại Đức với tỉ số 1-0 để giành cúp vô địch lần thứ 2.

Euro năm 2012 được tổ chức tại Ba Lan và Ukraina với 16 đội bóng tranh tài. Tây Ban Nha đã đánh bại Ý với tỷ số đầy ngoạn ngục 4-0.

Euro năm 2016 tiếp tục được tổ chức tại Pháp. Trong mùa giải này có tới 24 đội bóng tham dự. Bồ Đào Nha chính là đội bóng giành được chức vô địch.

Trong bài viết trên đây, chúng tôi đã cung cấp những thông tin liên quan để các bạn có thể giải đáp được thắc mắc Euro mấy năm tổ chức một lần cùng với lịch sử diễn ra của giải đấu này. Mùa giải tiếp theo được tổ chức vào năm 2020 nên người hâm mộ sẽ không phải chờ đợi quá lâu để theo dõi những trận đấu đỉnh cao. Kỳ World Cup 22 cũng sẽ được tổ chức năm 2022, 2 giải đấu sẽ được tổ chức xen kẽ nhau để người hâm mộ có thể tiện theo dõi. Chúng ta hãy cùng nhau chờ đợi và chào đón sự cuồng nhiệt của những trận đấu đỉnh cao.

Facebook Comments
Rate this post