Lý giải tại sao Old Trafford lại được gọi với cái tên Nhà Hát Của Những Giấc Mơ

Chắc hẳn các cổ động viên của bóng đá thì cũng đã đưa ra những câu hỏi về sân vận động của CLB mình yêu thích. Các bạn Fan Mu thì cũng đã từng thắc mắc đó là lí do vì sao mà SVĐ Old Trafford thường hay được gọi với cái tên trừu tượng đó là “Nhà Hát của Những Giấc Mơ”.

Khán đài mang tên Sir Alex Ferguson

Chắc các bạn chưa biết đến lịch sử của sân bóng nơi đây khi mà ngày ấy thì chính những người công nhân đường sắt đã rủ rê nhau tập hợp lại để có thể tạo thành một đội bóng và qua đó thì cũng đã cùng nhau có ở trong việc chung một giấc mơ.

Chính giấc mơ này cũng đã nhanh chóng đem lại được thực sự những điều rất ý nghĩa cho cuộc sống đó  của họ. Đó chính là Manchester United.

Một đội bóng đã thua Bolton Reserves ở ngày trong trận đầu ra quân với tỷ số là 0-6. Và tột cùng hơn đó là việc họ đã bị rớt hạng xuống ở trong mùa bóng thứ 2. Nhưng điều đang buồn hơn đó là năm 1902 thì sân bóng của họ có nguy cơ đóng cửa bởi nợ nần chồng chất nhưng những nỗ lực những sự cố gắng nỗ lực thì họ đã có được ở trong một chiệc cup FA và cả siêu cup Nước Anh ở trong 2 năm sau đó.

Khoảng những năm từ 1922 đến 1940 thì việc đó chính là United đã nhanh chóng và liên tục đã phải rớt thực sự rất nhiều thứ hạng ở trong đó rất nhiều lần. Họ đã rơi vào những thảm họa khôn lường khi năm 1931 thì đã phải đối mặt với nợ và phá sản nhưng rồi đội bóng thành Manchester vẫn cố gắng gượng dậy và chiến đấu tiếp tục cho những lựa chọn sinh tồn.

Vô địch ở trong ba năm liên tiếp vào 1947, 1948 và 1949. Đó chính là những gì giành cho sự nỗ lực không thể tin được của một CLB vừa có nguy cơ phá sản . Không chỉ thế mà những năm 1952, 1955, 1956 vẫn là CLB đó lên ngôi vương sau những sóng gió đã trôi qua.

SVĐ Old Trafford sức chứa 75,635 người

Năm 1948 thì Man United đã đoạt luôn được cả ở trong chiếc cúp FA diễn ra ở trong năm 1948 và qua đó thì cũng đã trở thành ở trong đội bóng được cho là có được lần đầu tiên của nước Anh đã được thi đấu ở trong chính đấu trường Âu Châu. Vinh quang này thì cũng đã được biết đến sau chính con số 41 năm chờ đợi.

Mùng 6 tháng 2 năm 1958 là kỷ niệm không thể không nhớ một nỗi buồn tuyệt vọng khi chiếc máy bay cất cánh đang chở trong khoang là những niềm hy vọng to lớn nhất của đất nước anh và rồi nó gặp tai nạn. Vụ tai nạn thương tâm này đã mang đi tất cả tám cầu thủ đã thiệt mạng trong chuyến phi cơ đáng nhớ này.

Họ đã phải đối mặt với chính sự tuyệt vọng vô bờ bến và qua đó thì đã đứng dậy tiếp tục để chiến đấu với những giải đấu khi mà đã mất đi bao cầu thủ. Nhưng họ chiến đấu rất ngoan cường và đã đến được tận cuối cùng ở trong mùa giải FA cup năm đó. Họ đã phải chiến đấu với những cầu thủ trẻ và dự bị ở trong thời kỳ phục hưng của CLB. Nhưng sau đó 7 năm với những biến cố cùng với kỉ niệm về chính 8 gương mặt vẫn mỉm cười trong tiềm thức đã giúp họ có được chức vô địch ở trong năm 1965 và 1967. Không chỉ thế họ đã có được thêm chức vô địch European Cup danh giá năm 1968.

SVĐ Old Trafford

25 năm là khoảng thời gian đen tối nữa đã xảy ra khi những vinh quang đã ngày càng dần xa họ và CLb đã bị tụt hạng. Không những thế những tài năng đã bỏ đi. Nhưng những gì họ đang quyết taamm để phục hưng thì họ cho thấy được mình chưa ngã. Năm 1992 họ đã có được chức vô địch không chỉ thế 1993 là năm đáng nhớ nhất sau khi phục hưng thành công và dành được cú đúp trong năm này. CLB có được cú ăn 3 vĩ đại ở trong năm 1999 mà sẽ không ai quên được ở lịch sử bóng đá của CLB Man Utd sau những cố gắng cần cù và tấm lòng máu lửa sau đó đã được đến đáp ngọt ngào với những giọt nước mắt hạnh phúc niềm an ủi vô bờ bến .

Với 20 danh hiệu vô địch ở trong giải bóng đá Ngoại hạng Anh và qua đó thì chúng tôi đã là những con người xuất sắc hơn bất cứ đội bóng nào.

“Tinh thần Manchester United” là bất diệt.

Câu chuyện này phần nào các bạn đã hiểu được những gì chúng tôi nói và chứng minh được lý do tại sao OLD TRAFFORD được gọi là NHÀ HÁT CỦA NHỮNG GIẤC MƠ!!

                                                                                                                                                                        DiepNH

Facebook Comments
Rate this post