Manchester United lịch sử của 6 vĩ nhân mà không thể quên

Man Utd đã thực sự là một CLb có được lịch sử dày và vẻ vang nhất xứ sở sương mù khi đó thì cũng đã gắn liền với đó là chính 6 cái tên huyền thoại . Họ chính là những con người đã tạo và làm ra tên tuổi cũng như hình ảnh và danh tiếng lẫy lừng của họ và của CLB để có thể mang về những danh tiếng như ngày hôm nay của Quỷ đỏ Man United.

Cố cầu thủ huyền thoại Duncan Edwards giai đoạn 1936 – 1958

Duncan Edwards

Người đầu tiên nhắc tới đó chính là Duncan Edwards . Ông được cho là cánh chim đầu đàn ở trong thế hệ  của “những đứa trẻ” của Sir Matt Busby và cũng chính  là một trong số 8 cầu thủ đã tử nạn ở trong thảm họa Munich kinh hoàng diễn ra ở trong năm 1958 . Duncan Edwards sau này thì cũng đã trở thành huyền thoại vĩ đại ở Mu và ông đã luôn được nhắc tới như là một tấm gương để cho các lớp trẻ sau này loi theo học tập. Edward thì cũng chính là một trong những hình ảnh được cho là tiêu biểu nhất và thuộc ở trong những đại diện giành cho Quỷ đỏ ở trong những năm 50 của thế kỷ trước. Phong cách chơi của ông thì vẫn đã luôn được xem như đó là một chuẩn mực để cho các thế hệ sau vươn tới ở tương lai.

Sir Bobby Charlton

Sir Bobby Charlton

Bobby Charlton là một trong những huyền thoại sống của Quỷ đỏ bởi chính ông là đồng đội máu lửa một thời của Duncan Edwards. Nhưng ông là người may mắn hơn khi mà đã thoát chết ở trong vụ tai nạn thương tâm năm 1958. Ông đã không phụ lòng những người đồng đội đã hy sinh và qua đó sau này đã nhanh chóng để có thể vươn tới được ở trong những đỉnh cao nhất của sự nghiệp một cầu thủ. Ở Anh thì mọi người vẫn thường gặp và gọi ông với cái tên thân thiện nhất đó là “Quý ông Man United”. Bobby Charlton là một trong những tượng đài bất tử ở tại sân Old Trafford bởi ông quá tài năng và phi thường với một tinh thần chiến đấu quả cảm và một tình yêu bất diệt dành cho đội bóng Man Utd.

Ông đã gắn trọn cuộc đời của mình giành cho quỷ đỏ khi từ một cầu thủ đến người đại sứ thiện chí để đem hình ảnh của Mu đi khắp thế giới. ông chính là người cha đứng đằng sau ở trong những thành công của Quỷ đỏ thành manchester.

Sir Matt Busby

Sir Matt Busby

Vị HLV này là một trong hai nguời vĩ đại nhất ở trong lịch sử Quỷ đỏ dưới cương vị HLV. Sir Matt Busby đã là người đầu tiên quyết định dẫn dắt MU lên một tầm vóc mới tầm vóc đỉnh cao của bóng đá châu Âu ở trong những năm 1968. Ông đã cho thấy được tài năng của mình khi đã đào tạo được ở trong những lứa tuổi có được ở trong những thành công bởi tài năng xuất chúng còn được gọi là “những đứa trẻ của Busby” . Chính những đứa trẻ này cũng đã từng làm khuynh đảo được ở trong bóng đá Anh ở trong những năm đầu 50 của thế kỷ trước trước khi thảm họa Munich đã xảy ra. Bởi thế mà không khó hiểu khi hình ảnh của Sir Matt Busby được mô phỏng bằng một bức tượng đã được xây dựng ở ngay trước sân vận động Old Trafford và đó thực sự cũng đã mang lại được ở trong đó là sự ghi nhận xứng đáng mà lịch sử MU đã dành cho chính vị huấn luyện viên huyền thoại này.

Cựu đội trưởng Bryan Robson

Bryan Robson

Chiếc áo số 7 đã gắn liền với Bryan Robson và đây là cầu thủ xuất sắc nhất của lịch sử Quỷ đỏ với chiếc áo này. Ông cũng là một đội trưởng vĩ đại nhất ở sân Old Tranfford đến thời điểm hiện tại. Robson được biết đến như là một chiến binh và là một trong những biểu tượng chiến thắng thực thụ của Man Utd khi mà người ta nhìn thấy ở ông đó là việc chỉ biết ra sân để chiến đấu và vượt qua được ở trong mọi thử thách. Ông cũng chính là trụ cột là đầu tàu để đưa con tàu Man Utd đến những thành công này đến thành công khác ở trong những năm tháng vinh quang đầu tiên dưới thời đại Sir Alex Ferguson. Đây là một giai đoạn hết sức quan trọng trong thời kỳ phục hưng của đội bóng và là nền tảng đến thành công say này của quỷ đỏ.

Sir Alex Ferguson

Sir Alex Ferguson

Ferguson là một trong những biểu tượng được cho là bất tử ở thành Manchester.  “vị cha già” vĩ đại của sân Old Trafford là câu nói khi nhắc tới CLB Man Utd và ngược lại. Ferguson là một HLV tài ba nhất ở trong lịch sử của đội bóng, ông đã dẫn dắt đội bóng có được những thành tích đáng nể nhất khi có được tổng số 38 chức vô địch ở mọi cấp độ. Ông đã đưa Mu lên một tầm cao mới . MU dưới bàn tay của Ferguson đã cho thấy được mình trở thành một CLB vĩ đại nhất bóng đá Anh và được yêu mến trên toàn thế giới. Ông chính là người quan trọng nhất trong cuộc cải tạo thành công thời kỳ hưng vượng nhất của Mu.

Ryan Giggs

Ryan Giggs

Sir Alex được xem là một “vĩ nhân” ở Mu  trên cương vị huấn luyện thì cậu học trò cưng của ông đó chính là Ryan Giggs cũng xứng đáng để người ta coi như là một “vĩ nhân” ở trên sân cỏ. Anh chính là người đồng hành cùng với Sir Alex để có được những thành tích vang dội cho Quỷ đỏ. Anh có được một trong những thành tích mà đến thời điểm hiện tại không ai có thể qua mặt được.

                 DIEPNH

Facebook Comments
Rate this post