Người làm gia sư lưu ý những điều gì?

Bài viết này trung tâm gia sư Trí Tuệ 24h xin chia sẽ với các bạn muốn đi làm làm gia sư hay gia sư lớp 8 tại nhà để có thêm nâng cao trình độ của mình trong quá trình làm gia sư, nếu như bạn chưa đi làm gia sư bao giờ  thì bài viết này cũng sẽ giúp ích nếu bạn muốn làm gia sư để kiếm thêm thunhaapj để chi tiêu trong cuộc sống hằng ngày của mình, vậy để làm gia sư bạn cần có những điều gì?

Người học là ai?

Là một trong các yếu tố quan trọng. Tùy vào tính cách của mỗi em học sinh mà gia sư chọn học sinh của mình cho 1 phương pháp hợp lý nhất: nếu bạn là người thiếu kiên nhẫn, tâm tính hơi nóng thì đừng bao giờ chọn trò là tiểu học vì lý các em học sinh tiểu học thường hay bị lảng quên. Trong khi ngồi học dễ gặp các trường các bé tự nhiên kể sang chủ đề khác vấn đề học, say mê các trò đồ chơi, đôi khi vừa nghe giảng vừa ngủ. Ở các bé tiểu học bạn phải yêu trẻ, để có thể thuyết phục bé học và chịu nghe lời mình.

gia sư lớp 8 tại nhà

Tiền công cho gia sư

1 vấn đề khá nhạy cảm đối với chúng ta. Nếu bạn khó khăn và mất quá nhiều thời gian trong việc tìm người để mình dạy kèm thì hãy tới các trung tâm gia sư chẳng hạn như trung tâm gia sư Trí Tuệ 24h. Thì lương thuởng, thù lao của bạn không cần phải nhắc đến vì đã có mức chi phí khá ổn vì giữa phụ huynh đã làm việc với trung tâm gia sư rất rõ ràng bạn chỉ làm mà không hề thiệt hại gì. Không những thế trong trường hợp khác bạn gặp người quen, qua giới thiệu của bạn bè chơi với nhauchẳng hạn… thì nên tham khảo trước mức thù lao cho hợp lý, tùy vào trường hợp mà bạn xác định được thù lao cho phù hợp. Giả dụ: nhà bạn cách xa chỗ bạn dạy kèm, hay dạy chương trình quá nặng, hoặc gia sư lần 3 – 4 học sinh…. Bạn nên tham khảo bạn bè và tốt nhất là giá cả theo quy định chung của các trung tâm gia sư khác để có đủ lý do và nguyên nhân bạn lấy thù lao như thế. Thù lao cũng là một vấn đề nhỏ để tạo động lực cho bạn trong việc dạy. Đừng phủ nhận điều này nhé.

Chuẩn bị chương trình gia sư

Bất cứ người nào đi dạy cũng phải mang theo giáo án, đó là một giáo sư hay tiến sĩ. Không quá rờm rà như dạy ở trường học, nhưng bạn chỉ dùng sách giáo khoa đọc cho trò chép mà thôi. Việc xác định cụ thể sẽ dạy cái gì là tất yếu và để tiện hơn thì bạn nên tiếp xúc với trò để làm quen, thời gian dạy cho hợp lý. Nếu như gặp bé lanh lẹ thì chúng ta nên gia tăng cường đọ học lên một chút cũng chẳng sao. Bài tập thiếu thì bạn có thể lên mạng lấy bởi kiến thức khá rộng mình nghĩ đủ để gia sư một học sinh có mức độ bình thường, chọn lựa để thích hợp hơn với học sinh. Mà muốn đánh giá để lọc lựa những bài tập đó một phương pháp chuẩn xác thì không còn cách nào khác là phải tự mình nghiên cứu bài giảng sách giáo khoa thật kĩ. Không những thế những đề thi học kì, 1 tiết,… cũng được post lên mạng nhiều, bạn chỉ cần bạn tìm được nguồn chuẩn xác và chất lượng!

gia sư lớp 8 giỏi

>> Xem thêm tài liệu vatlyvietnam.org

Những bước chuẩn bị sẽ giúp bạn rất nhiều, gần như bạn sẽ nắm bắt được 100% những câu hỏi của hinh sinh đưa ra, làm gì cũng vậy chúng ta hoàn thành công việc tốt khi được trả thù lao thì thỏa mãn không phải áy nấy với bất kỳ ai vì sức lao động chính đáng của mình mà.

Nếu như bạn bạn đi làm gia sư thường sẽ làm vào buổi tối, nên hãy cận thận , chú ý an toàn cho mình.

Liên hệ ngay với trung tâm gia sư Trí Tuệ 24h nếu bạn đang có nhu cầu gia sư, tìm gia sư dạy kèm cho con từ cấp 1 tới cấp 3. Chúng tôi luôn được các bậc phụ huynh và các em học sinh tin tưởng và lựa chọn.

Facebook Comments
Rate this post