Những cầu thủ xứ sở sương mù đắt nhất lịch sử Premier League

Nước Anh đang có nhiều cầu thủ chơi cho những CLB khác nhau trên thế giới nhưng trong giải đấu Preimer League thì những cầu thủ Anh cũng đang sở hữu những bản hợp đồng không tưởng và có chất lượng rất tốt ở trong giải NHA trong các CLB lớn hàng đầu tại đây.

Kyle Walker

Kyle Walker

Đầu tiên chắc chắn đó là việc sẽ phải nhắc tới hậu vệ cánh Kyle Walker khi được chuyển từ Tottenham sang Man City với giá chuyển nhượng 50 triệu bảng. Và đây cũng chính là bản hợp đồng cầu thủ nước anh đắt nhất giải đấu Premier League cho tới thời điểm hiện tại. Anh đã phá kỷ lục ở trong 2 mục đo là cầu thủ anh đắt giá nhất mùa giải NHA và là hậu vệ đắt nhất lịch sử nước Anh.

Reheem Sterling

Reheem Sterling

Sterling chuyển từ Liverpool qua Man City với bản hợp đồng trị giá 49 triệu bảng ở trong năm 2015. Anh cũng chính là cầu thủ đắt nhất lịch sử nước anh ở trong thời điểm đó. Cầu thủ sinh năm 1994 đang thi đấu rất ổn định và chơi tốt hơn khi Pep về dẫn dắt sân Etihad.

John Stones

John Stones

Stones là cầu thủ đã được chuyển từ Everton sang Man City với giá 47,2 triệu bảng vào 8/8/2016. Thời điểm này thì anh là hậu vệ Anh đắt giá nhất lịch sử bóng đá nước này.

Stones nổi tiếng là một hậu vệ có khả năng đọc chiến thuật tốt cùng khả năng tắc bóng vô cùng bá đạo và hiện đang là trụ cột tại hàng thủ của đội bóng chủ sân Etihad.

Andy Carroll

Andy Carroll

Tháng 1 năm 2011 Andy Carroll bóng dưng trở thành cầu thủ anh đắt nhất lịch sử bóng đá Anh khi từ Newcastle sang Liverpool với giá 35,5 triệu bảng. Anh được kì vọng là cầu thủ thay cho vị trí Torres để lại khi Liverpool bán Torres đi với giá 50 triệu bảng ở cùng thời điểm.

Luke Shaw

Luke Shaw

Khi độ tuyển Anh bị loại khỏi World Cup khá sớm ở trong năm 2014 thì Shaw đã nhanh chóng làm các thủ tục kiểm tra và giấy tờ với đội tuyển Man Utd . Anh đã chuyển từ Southampton sang Mu với giá trị 30 triệu bảng và có thời hạn trong vòng 4 năm. Old Tranfford đang là nơi mơ ước của anh khi được bước tới đây, hiện anh đang hưởng mức lương 160 nghìn bảng/ tuần. Anh cũng đã nhanh chóng trở thành cầu thủ trẻ hưởng mức lương cao nhất lịch sử bóng đá lúc bấy giờ.

Wayne Rooney

Wayne Rooney

 Năm 2004 là mốc kỷ niệm khó quên với Quỷ đỏ lẫn cả Rooney khi anh đã đặt bút kí bản hợp đồng chuyển nhượng có giá trị 27 triệu bảng. Anh đã chuyển từ Everton sang MU năm 2014 và có bản hợp đồng 4 năm. Thời điểm đó cả Newcastel và Mu đều muốn có được chàng tiền đạo tài hoa và bùng nổ này. Chích chòe đã đưa gia con số 20 triệu bảng và bị từ chối, Khi Mu đưa ra lời đề nghị 27 triệu bảng thì Rooney đã trở thành người của Quỷ.

Có thể nói Rooney là một biểu tượng và là quỷ đầu đàn của Mu trong suốt rất nhiều năm. Hết thời của Alex rồi sang thời của Van Gaal thì rooney vẫn là người cực kì quan trọng trong đội hình. Nhưng 2015 khi Muorinho tới Mu dẫn dắt thì Rooney đã ngày càng được chơi ít hơn và thường xuyên ngồi dự bị, Năm 2017 với việc anh vẫn tỏ ra mình còn có khả năng và sức khỏe để chơi bóng đá đỉnh cao nên anh lựa chọn trở về mái nhà xưa Everton và anh đang cho thấy được mình vẫn mang hình bóng của quỷ. Một chàng trang dũng mãnh lì lợm không ngại va chạm dù máu chảy anh vẫn là người có sức mạnh bùng nổ nhất trên sân dù chơi ở đâu đội tuyển nào giải bóng nào.

DIEPNH

Facebook Comments
Rate this post