Cách sử dụng thẻ tín dụng và nhận biết các loại thẻ ngân hàng

Hiện nay, trên thế giới đang phát triển mô hình không tiêu tiền mặt mà sử dụng các loại thẻ tín dụng, visa để thanh toán các dịch vụ và nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Chính vì thế, ở Việt Nam các ngân hàng cũng đang phát triển loại dịch vụ này để có thể theo kịp xu hướng thế giới.

Bạn rất muốn mua card điện thoạihay mua các món đồ online mà phải thanh toán từ xa. Nếu ngày xưa là rất bất hợp lý thì đến bây giờ việc thanh toán lại cực kỳ đơn giản qua các loại thẻ như Visa, Mastercard… Nếu bạn chưa rõ về tác dụng của các loại thẻ trên khi thanh toán trực tuyến cũng như cách sử dụng thì hãy cùng tham khảo những thông tin bên dưới này.

Thẻ Visa card là gì?

Thẻ Visa chính là một loại thẻ thanh toán ở quốc tế, có nhiều nước cùng sử dụng. Và tổ chức phát hành Visa tên gọi đầy đủ là Visa International Service Association có trụ sở đặt tại Mỹ. Thẻ visa này khác hoàn toàn với visa “thị thực”.

Thẻ Visa card được các ngân hàng ở Việt Nam như Vietcombank, Pvbank, MB bank… phát hành như, thẻ ghi nợ Debit card hay còn gọi là visa debit và thẻ tín dụng credit card hay còn được biết với tên gọi là visa credit.

Cách sử dụng thẻ tín dụng và nhận biết các loại thẻ ngân hàng

Thẻ Mastercard là gì?

Cũng giống như thẻ visa card, thẻ master card cũng là thẻ thanh toán quốc tế và có 2 loại thẻ là debit và credit. Một là thẻ ghi nợ với tên gọi Mastercard debit và thẻ tín dụng được gọi với tên Master credit.

Thẻ ghi nợlà loại có tiền đủ trả tiền cho đơn hàng thì được phép sử dụng, nếu không còn tiền trong tài khoản thì không được sử dụng. Đối với thẻ tín dụng credit  thì cho dù bạn không còn tiền vẫn có thể sử dụng được tùy theo hạn mức cho phép của thẻ.

Visa debit, Mastercard debit là gì?

Đây là hai loại thẻ ghi nợ quốc tế, cách sử dụng thẻ này là bạn nạp tiền bao nhiêu thì sử dụng được tối đa bao nhiêu đó mà thôi và bị giữ lại một khoản nhỏ để ngân hàng duy trì thẻ.Về thủ tục, cách làm thẻ visa debit hay mastercard debit rất dễ vì bạn không cần phải chứng minh thu nhập của mình. Bạn chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân ra ngân hàng là làm được. Ngoài ra, có một số ngân hàng còn cho làm loại thẻ này theo hình thức online, xong bạn chỉ việc đến lấy.

Visa credit và Master credit là gì?

Là thẻ tín dụng quốc tế. Thẻ này được cấp dựa vào mức lương hằng tháng của bạn hay tài sản bạn đang có. Tùy vào đánh giá, bạn sẽ được phép sử dụng theo một hạn mức nào đó tùy vào ngân hàng đó đặt ra. Ở thẻ credit thì có rất nhiều phân hạng thẻ như thẻ chuẩn, đây là thẻ thấp nhất, rồi vàng, rồi thẻ bạch kim… Nói chung, khi bạn sử dụng thẻ có phân hạng càng cao bạn sẽ được hưởng những ưu đãi, dịch vụ tuyệt vời đến từ các ngân hàng đó.

Hướng dẫn nhận biết các loại thẻ

Cách sử dụng thẻ Visa và Mastercard

Sử dụng 2 loại thẻ này, ngoài việc thanh toán trực tiếp tại các nơi mua sắm như: cửa hàng, siêu thị bằng cách quẹt thẻ thì chủ nhân của thẻ còn có thể thanh toán khi nạp thẻ điện thoại trên các ứng dụng có trong Smartphone hay PC có kết nối 3g, wifi. Ngoài ra, trong việc kinh doanh thì các doanh nghiệp còn có thể chuyển khoản để thực hiện giao dịch.

Ngoài ra, bạn có thể rút tiền ở các máy ATM trong nước hay trên thế giới miễn là cây ATM có hổ trợ thẻ bạn đang dùng là Visa hoặc Mastercard. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi rút tiền ở các cây ATM khác ngân hàng hay ở nước ngoài thì bạn sẽ bị tính thêm phí giao dịch quốc tế. Cách rút tiền thì cũng giống như thẻ ATM là bạn phải nhập vào mã số PIN.Với loại thẻ này, sẽ rất dễ dàng thanh toán việc mua hàng từ nước ngoài. Vì đa số các website quốc tế đều hổ trợ thanh toán qua Visa và Mastercard.

Facebook Comments
Rate this post