Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh hệ Cao đẳng Xét nghiệm Văn bằng 2 năm 2022

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập để nâng cao kiến thức cũng như cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai cho các thí sinh, năm 2022 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiến hành tuyển sinh hệ Cao đẳng Xét nghiệm Văn bằng 2 trên phạm vi cả nước.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn địa chỉ đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học uy tín, chất lượng

Hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị phục vụ cho quá trình học tập lý thuyết cũng như thực hành được chú trọng đầu tư hiện đại, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là địa chỉ giáo dục tiên phong trong quá trình đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại khu vực miền Nam.

Đáng chú ý hơn nữa nhà trường đã tiến hành thiết kế chương trình đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Y học ngoài giờ hành chính mang tính thực tiễn, có rất nhiều ưu điểm vượt trội và khác biệt so với những cơ sở đào tạo khác trên cả nước. Theo đó, thời gian học lý thuyết chuyên ngành sẽ quy định 30% chương trình học, 70% còn lại sẽ là thời gian học thực hành tại những phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế do phía Nhà trường đầu tư. Còn việc đi thực hành thực tế sinh viên sẽ được trải nghiệm tại những bệnh viện lớn tại khu vực Hồ Chí Minh.

Khác biệt so với kỳ thực tập tại những trường đào tạo hệ Cao đẳng Xét nghiệm Văn bằng 2 khác, sinh viên khi theo học ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở trong kỳ thực tập, thực hành sẽ được làm việc thực tế ở trên người thật, được giao nhiệm vụ trong việc lấy những mẫu bệnh phẩm của người bệnh, đặc biệt sẽ được những Kỹ thuật viên của bệnh viện được cầm tay chỉ việc và được hướng dẫn từng kỹ thuật làm công việc Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Văn bằng 2

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh hệ Cao đẳng Xét nghiệm Văn bằng 2 trên phạm vi cả nước. Theo đó, đối tượng đăng ký học hệ đào tạo này phải là người đã có bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên (thuộc nhóm bất cứ nhóm ngành nghề nào cũng được. Tấm bằng sẽ do phía cơ sở giáo dục Việt Nam cấp là đã đủ điều kiện theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh hệ Cao đẳng Xét nghiệm Văn bằng 2 năm 2022
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Văn bằng 2

Quy định về thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Xét nghiệm Văn bằng 2 trong 20 tháng, thí sinh có thể lựa chọn thời gian học từ thứ 2 đến thứ 6 vào buổi tối, hoặc có thể học vào 2 ngày thứ 7 và Chủ nhật. Sau thời gian đào tạo 20 tháng sinh viên sẽ được Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cấp tấm bằng Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học theo đúng với quy định của Bộ Y tế, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội. Vì vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ điều kiện để ứng tuyển viên chức vào các bệnh viện/ cơ sở Y tế thăm khám chữa bệnh Bộ Y tế. Hoặc nếu như muốn nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng trong nghề nghiệp người học có thể tham gia đăng ký học Liên thông lên Đại học Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Lý do nên học Cao đẳng Xét nghiệm Văn bằng 2 ngay từ bây giờ

Dưới đây phía Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng đã chỉ ra những lý do các bạn nên sớm theo học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, cụ thể:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh hệ Cao đẳng Xét nghiệm Văn bằng 2 năm 2022
Lý do nên học Cao đẳng Xét nghiệm Văn bằng 2 ngay từ bây giờ

Ngành học phù hợp với mọi đối tượng

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học được đánh giá là một trong số các ngành nghề phù hợp với mọi đối tượng khác nhau. Bên cạnh đó, việc theo học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học cũng phù hợp đối với những người có công việc bận rộn, hạn hẹp về thời gian. Thời gian biểu học từ thứ 2 – thứ 6 vào buổi tối, hoặc học full vào 2 ngày thứ 7 và Chủ nhật, nên người học sẽ dễ dàng trong việc bố trí công việc và sẽ làm ảnh hưởng đến việc học.

Nhu cầu tuyển dụng các Kỹ thuật viên chất lượng rất lớn

Thực trạng hiện nay cho thấy, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học luôn đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị bệnh lý, dự phòng hoặc là sàng lọc bệnh lý. Đi cùng với đó là nhu cầu thăm khám chữa bệnh của người dân cũng ngày một tăng cao, nhất là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên khắp cả nước. Đây cũng là một trong số các lý do nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực Y tế cũng như Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học ngày một gia tăng. Sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đối với chuyên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học nói riêng và những ngành khác trong nhóm Y dược được phía nhà tuyển dụng trọng dụng và nhanh chóng lựa chọn được công việc phù hợp với ngành nghề.

Công việc trong chuyên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học cũng rất đa dạng, sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm việc ở phòng khám, trung tâm Y tế dự phòng, những tổ chức/ đơn vị có phạm vi hoạt động có liên quan đến Vệ sinh an toàn thực phẩm, Xét nghiệm Y học,…

Điều kiện xét tuyển vô cùng đơn giản

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Y học rất đơn giản, yêu cầu thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học bất cứ ngành nghề nào. Thời gian đào tạo từ 20 – 24 tháng và sinh viên có thể cân nhắc lựa chọn được lịch học phù hợp với tính chất công việc hiện tại.

Thời gian đào tạo vệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ngắn nên người học sẽ tiết kiệm được chi phí. Đăng ký theo học hệ đào tạo này ngay hôm nay các bạn sẽ nắm bắt được cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Kết luận

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiến hành tuyển sinh hệ Cao đẳng Xét nghiệm Văn bằng 2 trên phạm vi cả nước. Theo đó, các thí sinh hãy nhanh chóng hoàn tất hồ sơ gửi về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường nhé!

Facebook Comments
Rate this post