Chương trình đào tạo ngành Xét nghiệm Y học của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Tìm hiểu về Chương trình đào tạo ngành Xét nghiệm Y học Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ giúp các bạn thí sinh đang quan tâm đến ngành, đến trường có thêm nhiều hiểu biết cũng như chuẩn bị tốt hơn cho quá trình học tập ngành này trong tương lai.

Chương trình đào tạo ngành Xét nghiệm Y học của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Xét nghiệm Y học là ngành học ứng dụng máy móc vào y học để từ đó đưa ra những chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời hơn.

Chính vì vậy mục tiêu chung của chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học là trang bị những kiến thức cơ bản về khoa học cơ bản, y học cơ sở, kiến thức, kỹ năng chuyên môn ngành để thực hiện tốt các kỹ thuật xét nghiệm y học với những lĩnh vực như Ký sinh trùng, vi sinh, hóa sinh, ký sinh trùng, huyết học, truyền máu bên cạnh đó cần có những phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm cao, khả năng tự học và tham gia vào nghiên cứu khoa học từ đó đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Kiến thức cơ bản

Tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn khi theo học tại đây sinh viên sẽ tương tự giống như những ngành khác về cơ bản sẽ học các môn Đại cương như Tin học, pháp luật, tiếng anh, giáo dục quốc phòng, giáo dục thể chất…

Bên cạnh đó sinh viên tiếp tục được học các môn về những kiến thức cơ sở như vật lý đại cương, học tiếng anh, các môn về hóa học đại cương vô cơ, giải phẫu sinh lý, bệnh học, dịch tế về các bệnh truyền nhiễm…

chuong-trinh-dao-tao-nganh-xet-nghiem-y-hoc
Ngành Xét nghiệm Y học phân tích các mẫu bệnh phẩm phẩm thu được

Kiến thức chuyên ngành

Sinh viên khi học tập sâu về kiến thức chuyên môn sẽ được học những môn chuyên ngành để nắm rõ hơn các kiến thức về kỹ thuật xét nghiệm, hóa phân tích, độc chất học lâm sàng, xét nghiệm hóa sinh, giải phẫu sinh lý, xét nghiệm vi sinh, lao và bệnh phổi, xét nghiệm ký sinh trùng, kỹ thuật xét nghiệm, đảm bảo chất lượng xét nghiệm, kiểm soát nhiễm khuẩn, xét nghiệm huyết học, mô học, kỹ thuật xét nghiệm… Trang bị đầy đủ những kiến thức về chuyên ngành sinh viên sẽ  được đi thực tập thực tế tại những địa điểm có liên kết với nhà trường từ đó làm quen tốt hơn kỹ năng ngành nghề và trau dồi được kỹ năng, kinh nghiệm hoàn thành tốt công việc sau khi ra trường.

Kỹ năng ngành nghề

Khi học tập tại môi trường Cao  đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên ngoài những kiến thức về ngành nghề sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết cho ngành nghề như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng về tư vấn sức khỏe, truyền thông giáo dục sức khỏe cho cộng đồng…

Điều kiện xét tuyển Xét nghiệm Y học tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trong những năm gần đây ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y học uy tín trong số các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học tại TPHCM.

Năm 2023 trường tiếp tục tuyển sinh ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học theo phương thức xét học bạ như những năm trước với điều kiện thí sinh cần đáp ứng như:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để theo học tại nhà trường.
 • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Có thể thấy rằng phương thức xét tuyển của nhà trường với điều kiện đơn giản tạo điều kiện học tập cho tất cả các thí sinh có niềm đam mê học ngành Xét nghiệm Y học nhưng chưa đủ học lực để trúng tuyển tại các trường Đại học Y Dược trên toàn quốc.

chuong-trinh-dao-tao-nganh-xet-nghiem-y-hoc
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo ngành Xét nghiệm Y học uy tín, chất lượng

Chương trình đào tạo của nhà trường xây dựng theo quy định chuẩn của Bộ Y tế và chú trọng nhiều đến thực hành trong đó thời gian học thực hành chiếm 70%, thời gian học lý thuyết chiếm 30%. Bên cạnh đó việc áp dụng mô hình đào tạo Viện – Trường giúp cho sinh viên trong thời gian học tập tại nhà trường sẽ nắm được kiến thức nhanh chóng, nhớ lâu.

Trường thực hiện liên kết với các Bệnh viện lớn trong khu vực TPHCM như bệnh viện Quận 12, Bệnh viện 30/4, Bệnh viện Bình Thạnh, Bệnh viện Tân Phú, Bệnh viện Thủ Đức… sinh viên sẽ được giới thiệu thực tập thực tế tại những cơ sở y tế đó để làm quen nhiều hơn với công việc thực tế, kỹ năng ngành nghề giúp ích nhiều cho công việc sau khi ra trường.

Các sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đều có việc làm ổn định với mức thu nhập cao. Nhờ vào việc nắm vững được các kiến thức và kỹ năng ngành nghề nên tân  cử nhân ngành Xét nghiệm Y học có thể làm các công việc như:

 • Trở thành chuyên viên tư vấn và thực hiện công việc ở khoa xét nghiệm y học ở những cơ sở Y tế từ tuyến Trung ương đến địa phương.
 • Làm nhân viên kinh doanh thiết bị xét nghiệm y tế.
 • Thực hiện các hoạt động y tế dự phòng tại các địa phương.
 • Làm việc có liên quan đến lĩnh vực Xét nghiệm Y học tại những nơi hoặc tổ chức, trung tâm thực hiện hoạt động xét nghiệm về môi trường, dinh dưỡng…
 • Thực hiện công việc giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng Y Dược trên địa bàn cả nước nếu bạn có kỹ năng sư phạm.

Nếu bạn có đam mê cũng như ước mơ để theo đuổi chuyên ngành Xét nghiệm Y học nhưng vẫn đang băn khoăn địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng hãy nhanh tay nộp hồ sơ vào Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến bằng cách đăng ký sau đây:

 • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của Nhà trường
 • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
 • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường.

Hy vọng những thông tin hữu ích giúp thí sinh hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo ngành Xét nghiệm Y học và từ đó có định hướng đúng đắn trong tương lai.

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote

Mai