Danh sách các trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng

Ngành phục hồi chức năng trong những năm gần đây đang dành được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ danh sách các trường đào tạo ngành phục hồi chức năng.

Ngành phục hồi chức năng sẽ giúp đỡ cho những người đang gặp khó khăn trong các hoạt động sinh hoạt thường ngày hoặc mất đi những chức năng bình thường. Chủ yếu những đối tượng của ngành này là người khiếm khuyết bệnh tật hoặc các di chứng sau khi gặp tai nạn hay trường hợp bị cứng cơ, khớp sau khi phẫu thuật. Một số các kỹ thuật được dùng trong điều trị ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng như xoa bóp, châm cứu, siêu âm trị liệu, quang trị liệu, điện trị liệu… đặc biệt không cần dùng đến thuốc trong điều trị.

Hiện nay ngành phục hồi chức năng đang có tiềm năng phát triển trong những năm sắp tới, đặc biệt khi các chức năng vận động cơ thể của người bệnh sẽ càng tăng cao hơn và kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực tăng cao.

Danh sách các trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng 

Hiện nay có rất nhiều các trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành Phục hồi chức năng để đáp ứng được nhu cầu học tập của thí sinh. Nhưng thí sinh cần tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ thông tin về địa chỉ đào tạo và đưa ra lựa chọn đúng đắn trong tương lai.

Các trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng hệ Đại học bao gồm:

 • Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương
 • Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam
 • Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng
 • Đại học Trà Vinh
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Hệ đại học ngành Phục hồi chức năng sẽ có mức điểm chuẩn cao những thí sinh có học lực giỏi xuất sắc sẽ dao động trong khoảng từ 18 – 25 điểm. Thường những trường đại học tuyển sinh ngành Phục hồi chức năng theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Các trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng hệ Cao đẳng bao gồm:

 • Trường Cao đẳng Dược Hà Nội;
 • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch;
 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn;
 • Trường Cao đẳng Miền Nam;
 • Trường Cao đẳng Bách Việt;
 •  Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức;
 •  Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II;
 •  Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn;

Bên cạnh đó còn có các trường cao đẳng Y Dược tuyển sinh ngành phục hồi chức năng với phương thức xét tuyển đơn giản và điều kiện xét tuyển mở rộng sẽ tạo điều kiện cho những thí sinh có học lực trung bình khá không thể trúng tuyển vào các trường đại học.

tuyen-sinh-cao-dang-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-2022

Một trong số các hệ thống đào tạo ngành Y Dược hệ Cao đẳng ngành Phục hồi chức năng là trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Đây chính là cơ sở đào tạo nhóm ngành Y Dược được đánh giá cao với cả 3 hệ là Cao đẳng chính quy, liên thông cao đẳng và hệ văn bằng 2.

Với hơn 10 năm hình thành và phát triển nhà trường luôn được đánh giá cao cả về chất lượng đào tạo và uy tín. Năm 2022 trường tiếp tục tuyển sinh ngành Phục hồi chức năng theo hình thức xét tuyển học bạ với điều kiện:

 • Thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 và các năm 2021 trở về trước không giới hạn năm tốt nghiệp.
 • Có đủ sức khỏe để học tập lý lịch thân nhân rõ ràng, không chịu tiền án tiền sự

Bên cạnh đó nhà trường còn thực hiện đào tạo theo chương trình theo khung chuẩn của Bộ Lao động TB&XH, chú  trọng 70% các tiết học thực hành và lý thuyết chiếm 30% số lượng tiết học. Như vậy sẽ cung cấp được cho sinh viên đầy đủ những kiến thức, năng lực chuyên môn để đáp ứng tốt yêu cầu của công việc sau khi ra trường.

Để nâng cao hơn năng lực thực hành của sinh viên khi tốt nghiệp thì nhà trường đã thực hiện liên kết với các bệnh viện như: Bệnh viện 1A, Bệnh viện quận 12, Bệnh viện 30-4, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng thành phố Hồ Chí Minh…

Kể từ khi hình thành và phát triển nhà trường luôn chú trọng đến việc đầu tư trang thiết bị cơ sở vật chất, dụng cụ thực hành, thiết bị kỹ thuật… phục vụ cho quá trình học thực hành của sinh viên. Đồng thời đội ngũ giảng viên đều có trình độ chuyên môn cao, nhiệt  tình trong giảng dạy, hết lòng giúp đỡ sinh viên tiếp thu kiến thức và rèn luyện các kỹ năng để sau này ra trường làm việc tốt hơn.

Trong năm 2022, mức học phí tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 1.200.000 VNĐ/ tháng, ngoài ra trường còn thực hiện những chính sách an sinh giáo dục tạo điều kiện cho sinh viên trong thời gian học tập.

Để theo học tại nhà trường ngay từ bây giờ các thí sinh có thể chuẩn bị hồ sơ và gửi về nhà trường theo các cách như:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ đào tạo Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn.
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường.
 • Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của nhà trường.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về các trường Đại học đào tạo ngành phục hồi chức năng ở trên sẽ giúp ích nhiều cho thí sinh. Chuyên mục này của nhà trường sẽ cập nhật nhanh chóng các thông tin về ngành Phục hồi chức năng, thí sinh hãy ghé thường xuyên nhé.

Facebook Comments
Rate this post

Mai