Hệ Cao đẳng tiếng Nhật là gì? Tại sao nên học hệ Cao đẳng tiếng Nhật?

Cao đẳng tiếng Nhật là lựa chọn của rất nhiều thí sinh có học lực Trung Bình – Khá. Vậy, hệ Cao đẳng tiếng Nhật là gì? Tại sao nên học hệ Cao đẳng tiếng Nhật? Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Hệ Cao đẳng tiếng Nhật là gì?

Hệ Cao đẳng tiếng Nhật là một trong những hệ học đang được nhiều thí sinh quan tâm và lựa chọn theo học hiện nay. Tiêu chuẩn đầu vào của hệ này là thí sinh cần đỗ tốt nghiệp THPT.

Hệ Cao đẳng tiếng Nhật là gì?
Hệ Cao đẳng tiếng Nhật là gì?

Thời gian đào tạo của hệ Cao đẳng tiếng Nhật là 3 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau hoặc tiếp tục học liên thông lên Đại học.

Khi theo học Cao đẳng tiếng Nhật, sinh viên sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao về tiếng Nhật sao cho thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, các bạn còn được bổ sung các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc trong tương lai như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng tiếp nhận thông tin và giải quyết vấn đề,…

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Cử nhân Cao đẳng ngành ngôn ngữ Nhật tương đương với trình độ tiếng Nhật N2. Các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn như: biên – phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên tiếng Nhật, chuyên viên marketing, thư ký, trợ lý,…hoặc lao động tại Nhật Bản.

Tại sao nên học hệ Cao đẳng tiếng Nhật?

Hiện nay, điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật tại các trường Đại học là rất cao. Do đó, thí sinh cần phải có học lực giỏi mới có thể đỗ vào các trường này. Đây chính là lý do khiến nhiều thí sinh có học lực Trung Bình – Khá lựa chọn theo học hệ Cao đẳng tiếng Nhật.

Thay vì lo lắng điểm chuẩn các trường là bao nhiêu thì thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là có thể nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật và theo đuổi ước mơ của mình.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Cao đẳng thường cô đọng lý thuyết và xen lẫn thực hành. Bên cạnh đó, sinh viên còn được đào tạo về các kỹ năng mềm cần thiết, qua đó giúp các bạn đáp ứng được yêu cầu cần thiết của công việc trong tương lai.

Tại sao nên học hệ Cao đẳng tiếng Nhật?
Tại sao nên học hệ Cao đẳng tiếng Nhật?

Bên cạnh đó, khi theo học hệ Cao đẳng tiếng Nhật, sinh viên chỉ mất 3 năm trong khi ở hệ Đại học có thể lên tời 5 – 6 năm. Như vậy, các bạn có thể tiết kiệm được chi phí học tập cũng như sinh hoạt. Đặc biệt, đối với những thí sinh phải tự trang trải học phí hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn thì đây chính là một yếu tố quan trọng được các bạn quan tâm, tìm hiểu.

Ra trường sớm hơn các bạn đồng trang lứa, sinh viên có nhiều lựa chọn cho nghề nghiệp cũng như có thu nhập sớm. Từ đó, các bạn có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm để dễ dàng thăng tiến cũng như tăng lương trong tương lai.

Theo nhiều nghiên cứu, mức lương của sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Nhật không hề thấp hơn những người tốt nghiệp Đại học. Hơn nữa, nếu chăm chỉ học hỏi và có ý chí cầu tiến thì mức lương có thể còn cao hơn rất nhiều.

Ngoài ra mức học phí của ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Cao đẳng được đánh giá là phù hợp với hầu hết sinh viên. Đặc biệt, mức học phí này được giữ ở mức ổn định hơn nhiều so với hệ Đại học.

Qua đây, thí sinh có thể nhận thấy hàng loạt lợi ích khi học hệ Cao đẳng tiếng Nhật. Đây là lựa chọn vô cùng sáng suốt cũng như phù hợp nhất để bạn có những bước tiến đột phá trong tương lai.

Các yếu tố để chọn trường Cao đẳng tiếng Nhật uy tín

Hiện nay, có rất nhiều trường Cao đẳng tiếng Nhật trên toàn quốc thu hút sự quan tâm đặc biệt của các thí sinh cũng như phụ huynh. Tuy nhiên, để lựa chọn được trường Cao đẳng tiếng Nhật uy tín thì không hề dễ dàng. Thí sinh cần dựa vào những yếu tố cơ bản sau đây:

  • Điều kiện xét tuyển đầu vào cũng như chỉ tiêu của trường;
  • Phương pháp giảng dạy cũng như chương trình đào tạo của trường có phù hợp với nhu cầu bản thân không;
  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị tại trường;
  • Trường có chương trình học bổng hay các chính sách hỗ trợ gì về học phí;
  • Mức học phí có phù hợp với khả năng hay không;
  • Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp như thế nào? Trường có hỗ trợ giới thiệu việc làm hay không?
  • Bằng cấp sẽ được nhận sau khi ra trường tương đương trình độ nào, phản hồi của các sinh viên ra sao;
Các yếu tố để chọn trường Cao đẳng tiếng Nhật uy tín
Các yếu tố để chọn trường Cao đẳng tiếng Nhật uy tín

Hiện nay tại thành phồ Hồ Chí Minh có rất nhiều trường Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật. Thí sinh hãy dựa vào những yếu tố trên để lựa chọn ngôi trường chất lượng cũng như phù hợp nhất với bản thân. Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những trường Cao đẳng đào tạo tiếng Nhật TPHCM trọng điểm hiện nay. Đây là ngôi trường có hội tụ đầy đủ các yếu tố kể trên để các thí sinh có thể tham khảo và lựa chọn.

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp cùng cơ sở vật chất hiện đại chính là những điểm mạnh của trường. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế luôn xen kẽ với thực hành giúp sinh viên an tâm trau dồi kiến thức. Đặc biệt học phí luôn được Nhà trường cân đối để phù hợp với hầu hết sinh viên cũng như hoàn cảnh các gia đình.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho thắc mắc: Hệ Cao đẳng tiếng Nhật là gì? Tại sao nên học hệ Cao đẳng tiếng Nhật? Hy vọng qua bài viết, bạn có thể lựa chọn được ngôi trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật phù hợp nhất với bản thân để theo đuổi ước mơ chinh phục tiếng Nhật của mình.

Facebook Comments
Rate this post