Học Ngành Tài chính ngân hàng ra trường làm gì?

Thị trường chứng khoán ngày một sôi đông, bất động sản phát triển theo lộ trình kéo theo đó là sự khởi sắc của nền kinh tế tài chính ngân hàng. Hàng loạt chi nhánh, phòng giao dịch, rộng khắp cả nước được mở ra hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội nghê nghiệp và sự thăng tiến cho những người có năng lực và được đào tạo bài bản trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Tuy vậy vẫn có không ít thí sinh hiểu ràng học ngành Tài chính ngân hàng ra trường chỉ làm về ngân hàng, nếu không xin được vào các ngân hàng thì nguy cơ thất nghiệp rất cao. Vậy học tài chính ngân hàng sẽ ra trường làm những công việc gì và tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng sẽ làm việc ở những đâu ? Là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc, vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng giải đáp thắc mắc này nhé.

 Học ngành Tài chính ngân hàng ra trường làm gì?

Việc luân chuyển tiền tệ luôn được vận hành như các mạch máu trong cơ thể và vì nó làm nhiệm vụ bảo đảm hoạt động cho toàn bộ hệ thống nên dùng nền kinh tế có phát triển hay khủng hoảng đến đâu thì triển vọng làm việc của sinh viên tài chính ngân hàng sẽ không bao giờ hạn hẹp. Sau khi tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng thì có thể đảm nhận các vị trí công việc đó chính là.
– Chuyên viên tín dụng ngân hàng; Chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại; kế toán viên phòng thanh toán quốc tế, nhân viên kinh doanh ngoại tệ
– Chuyên viên kinh doanh tiền tệ; Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn;
– Chuyên viên tài trợ thương mại;
– Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp; Chuyên viên định giá tài sản; Chuyên viên mua bán, sát nhập doanh nghiệp…
– Giảng viên ngành Tài chính – ngân hàng

                   Học ngành Tài chính ngân hàng, sinh viên vẫn làm việc được ở các lĩnh vực liên quan
 

Học ngành Tài chính ngân hàng làm việc ở đâu?

Với những vị trí nghề nghiệp khá hấp dẫn như trên các sinh viên tốt nghiệp ngành tài chính – ngân hàng có thể dự tuyển vào những vị trí cơ quan khác như:
– Ngân hàng thương mại, công ty chứng khoán, tổ chức tín dụng phi ngân hàng, cơ quan quản lý nhà nước về tài chính ngân hàng và các loại hình doanh nghiệp khác, các tổ chức tài chính
– Cục thuế, hải quan, công ty bảo hiểm, công ty tài chính, quỹ tín dụng hoặc làm nhân viên kinh doanh của các công ty…
– Công ty kiểm toán, quỹ đầu tư, công ty kinh doanh bất động sản, công ty chứng khoán…
– Công tác tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp

Trong đó tài chính ngân hàng ngoài việc đảm bảo trang bị cho các bạn những kỹ năng về ngoại ngữ, kỹ năng phần mềm và đào tạo tiên Anh là một trong những thế mạnh của trường. Bên cạnh đó tài chính ngân hàng còn chú trọng việc áp dụng mô hình đào tạo thực tế gắn với việc kết nối nhà trường và ngân hàng để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thực tập tại các ngân hàng hay tại các công ty tài chính.

Nhằm đảm bảo cho sinh viên không chỉ có các kỹ năng về kiến thức mà có cơ hội phát triển toàn diện. Trở thành cá thể nổi trội khi hòa nhập với môi trường ngân hàng đầy năng động và giàu tính cạnh tranh. Trong nhiều năm qua phần lớn các sinh viên ngành tài chính ngân hàng luôn nỗ lực để có thể làm việc tại các ngân hàng lớn.

Tương lai sinh viên tài chính ngân hàng sẽ là lực lượng góp phần quan trọng trong phát triển king tế, năng động nắm bắt các cơ thể phát triển cùng thế giới. Cùng với những quyết định sáng suốt của mình và những thông tin học ngành Tài chính – ngân hàng ra trường các bạn có thể khẳng định được vị thế của mình trong những vấn đề phát sinh công việc, góp phần thúc đẩy sự ổn định, thịnh vượng của nền kinh tế.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote