Học trình dược viên ở đâu và những kỹ năng cần có của trình dược viên

Trình dược viên hiện tại là ngành học đang được rất nhiều các bạn thí sinh lựa chọn. Cơ hội việc làm của ngành là rất lớn. Cùng tìm hiểu học trình dược viên ở đâu và những kỹ năng cần có của trình dược viên qua bài viết dưới đây.  

1. Trình dược viên là gì?

Là những người kinh doanh, phân phối và giới thiệu các loại sản phẩm dược như:  Thuốc, thực phẩm chức năng, thiết bị y tế, mỹ phẩm đến các hiệu thuốc, nhà thuốc và bệnh viện. Họ là trung gian phân phối từ các công ty, doanh nghiệp sản xuất thuốc đến các nhà thuốc, quầy thuốc và bác sĩ. Từ đó các nhà thuốc, quầy thuốc, bác sĩ, bệnh viện với phân phối đến cho người bệnh.

2. Kỹ năng cần có của trình dược viên

Kỹ năng tạo ấn tượng

Trình dược viên luôn cần trau dồi kỹ năng
Trình dược viên luôn cần trau dồi kỹ năng

➤ Xem ngay: Ngành Dược học những môn gì để biết được rõ hơn về ngành

Kỹ năng đầu tiên cần có đó là sự ấn tượng. Khách hàng thường xuyên phải tiếp xúc với rất nhiều trình dược viên khác nhau thì bạn cần có riêng cho mình một điểm nhấn. Việc gây ấn tượng tốt với khách hàng sẽ tạo cho khách hàng sự tin tưởng về sản phẩm thuốc mà Trình dược viên chào bán.

Trau dồi kiến thức và kinh nghiệm

Việc kết hợp sự quyết tâm, khát khao của Dược sĩ trẻ với sự từng trải và kinh nghiệm của những Dược sĩ đồng nghiệp sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng Marketing Dược. Bạn hãy luôn trau dồi và biến mình thành người có nhiều kỹ năng, kiến thức am hiểu để khách hàng luôn tin tưởng.

Kỹ năng giao tiếp bán hàng

Kinh doanh trong lĩnh vực Dược phẩm không chỉ đơn thuần là bán được sản phẩm mà mục tiêu của Dược sĩ chính là cung cấp cho Y sĩ, Bác sĩ các thông tin về thuốc mới và giúp họ đưa phác đồ điều trị dung thuốc tốt nhất từ sản phẩm để giải quyết các vấn đề sức khoẻ của người bệnh. Hãy tạo cho mình phong thái tự tin và những chiến lược Marketing thật độc đáo.

Kỹ năng sáng tạo trong kinh doanh

Là khả năng “kết nối” các mối quan hệ với các Thầy thuốc để đi đến giải pháp thống nhất cho những vấn đề nảy sinh trong đấu thầu thuốc Bệnh viện. Khả năng này rất quan trọng bởi một Trình Dược viên chuyên nghiệp là phải luôn biết đề ra các giải pháp tối ưu hóa nhu cầu và tư vấn giải quyết các vấn đề của “khách hàng Bệnh viện” thì sẽ tạo nên sự khác biệt về “trình độ trình dược”. Yếu tố này sẽ giúp bạn vượt xa hơn trong các mối quan hệ và nghề nghiệp.

Kỹ năng xây dựng quan hệ

Bất kỳ ngành nghề nào cũng cần tới mối quan hệ. Xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng hiện tại và tiềm năng chính là điểm mấu chốt thành công để có được sự trân trọng và tin cậy của khách hàng đối với người thầy thuốc làm công việc kinh doanh Dược phẩm.

3. Học trình dược viên ở đâu?

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo trình dược viên chất lượng
Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo trình dược viên chất lượng

Hiện nay có rất nhiều trường ĐH, CĐ đào tạo ra trình dược viên trong đó có Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch – Đây là địa chỉ đào tạo uy tín nhiều năm với tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay.

Với bề dày 10 năm xây dựng và phát triển, tất cả các giảng viên, cán bộ và sinh viên nhà trường luôn cố gắng hoàn thiện để tìm ra phương thức đào tạo tối ưu, tốt nhất cho sinh viên hiện nay.

Theo học cao đẳng Dược để trở thành trình dược viên tại trường bạn sẽ được đào tạo với 70% số tiết học là thực hành, 30% số tiết lý thuyết, sinh viên sẽ được thực hành và trải nghiệm thực tế nhiều hơn.

Như vậy bạn đã biết được học trình dược viên ở đâu và những kỹ năng cần có của trình dược viên rồi phải không? Chúc các bạn thành công!

Facebook Comments
Rate this post