Điều kiện và thời gian học văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệm y học

Hiện nay, có nhiều người quan tâm đến việc học văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệm y học để bồi dưỡng kiến thức ở một lĩnh vực khác bên cạnh ngành nghề đã học. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hệ đào tạo này nhé.

Điều kiện học văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệm y học

Văn bằng 2 là loại văn bằng được cấp sau khi người học đã có một tấm bằng đại học hoặc cao đẳng hệ chính quy trước đó và hoàn thành thêm một chương trình đào tạo của ngành học khác. Việc học văn bằng 2 sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người học trong quá trình tìm kiếm công việc phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệm là tấm bằng tốt nghiệp thứ hai được cấp cho những người đã tốt nghiệp một ngành bất kỳ sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Xét nghiệm y học. Điều kiện tuyển sinh hệ văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệm khá đơn giản, cụ thể:

  • Là công dân Việt Nam và có sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình học tập.
  • Có ít nhất một bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học chính quy của một ngành nghề bất kỳ thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.
  • Thí sinh có phẩm chất đạo đức tốt và không thuộc đối tượng đang trong thời gian can án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hiện nay, ngành Xét nghiệm y học là một trong những ngành mũi nhọn của ngành y học hiện đại và có nhiều tiềm năng phát triển. Đặc biệt, nhu cầu về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng tăng lên trong khi nguồn nhân lực của ngành lại rơi vào tình trạng khan hiếm.

học văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệmHọc văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệm y học

Thời gian học văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệm y học

Thời gian học văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệm y học có sự khác nhau giữa từng nhóm thí sinh. Cụ thể như sau:

  • Đối với những người đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học các ngành thuộc lĩnh vực y dược (như Dược học, Hộ sinh, Điều dưỡng…) sẽ có thời gian đào tạo là 20 tháng.
  • Đối với những người đã tốt nghiệp cao đẳng, cao đẳng các ngành khác sẽ học trong 24 tháng. Thời gian đào tạo này đã bao gồm thời gian học chứng chỉ chuyển đổi ngành.

Thời gian đào tạo hệ văn bằng 2 ngắn là do chương trình học đã giảm tải các môn đại cương và tập trung vào các môn chuyên ngành về Xét nghiệm y học. Bên cạnh đó, với hệ văn bằng 2, các trường sẽ tổ chức lịch học theo 2 khung thời gian cho sinh viên lựa chọn gồm: học cả ngày vào thứ 7 và Chủ nhật, hay buổi tối các trong tuần. Với lịch học này, sinh viên có thể linh động, sắp xếp được thời gian vừa đi học, vừa đi làm.

Lợi ích của việc học văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệm y học

Một số lợi ích khi lựa chọn học văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệm có thể kể đến như:

  • Được đào tạo theo một chương trình chuẩn: Người học hệ văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệm cũng sẽ được đào tạo theo một chương trình chuẩn với các môn chuyên ngành giống như hệ cao đẳng chính quy.
  • Học viên có thể vừa học vừa làm: Thời gian theo học hệ văn bằng 2 khá linh hoạt. Học viên có thể lựa chọn vào các ca học vào buổi tối, hay có thể học vào các ngày cuối tuần. Với lịch học này sinh viên có thể linh động, sắp xếp được thời gian vừa đi học, vừa đi làm. Trong thời gian học văn bằng 2, người học có thể tích lũy thêm kinh nghiệm và áp dụng thêm được những kiến thức thực tiễn vào việc học.

Ngoài ra, khi lựa chọn học văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệm y học, bạn không phải lo lắng về vấn đề khó xin việc, bởi theo quy định hiện nay, giá trị của tấm bằng này tương đương với hệ chính quy. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể công tác tại các bệnh viện, cơ sở y tế với mức lương khá hấp dẫn.

học văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệmHọc văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệm y học

Một số địa chỉ học văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệm y học

Các bạn có thể tham khảo các trường tuyển sinh văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệm y học dưới đây.

Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cao đẳng Y Dược Pasteur được biết đến là một trường cao đẳng uy tín và được nhiều bạn trẻ lựa chọn học tập các ngành y dược. Điểm đặc biệt của ngôi trường này là xây dựng mô hình Viện – Trường với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và các máy móc kỹ thuật tiên tiến giúp sinh viên có nhiều cơ hội thực hành để trau dồi những kỹ năng cần thiết.

Bên cạnh đó, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn chú trọng đến việc rèn luyện y đức để đào tạo ra những người giỏi chuyên môn và luôn tận tâm với bệnh nhân. Hiện trường đang tuyển sinh các chuyên ngành như Dược học, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Kỹ thuật Phục hồi chức năng…

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập vào năm 2008, đến nay trường đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo các ngành y dược. Bên cạnh hệ chính quy, trường còn mở các chương trình đào tạo các hệ liên thông và văn bằng 2 để giúp người học có cơ hội nâng cao kiến thức, kỹ năng và trình độ chuyên môn. Trường đang tuyển sinh các ngành gồm Dược học, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm y học và Kỹ thuật phục hồi chức năng.

Bên cạnh đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trường cũng tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên bằng việc đầu tư cơ sở vật chất và các máy móc, thiết bị giảng dạy, thực hành… Với chương trình đào tạo song song giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sau khi tốt nghiệp đều vững chuyên môn nghề nghiệp và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Tổng hợp

Facebook Comments
Rate this post