Hướng dẫn cách sử dụng thẻ visa Vietcombank? Một số lưu ý khi sử dụng

Với tính tiện dụng, an toàn và bảo mật cao, thẻ visa Vietcombank đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang muốn tham khảo cách sử dụng thẻ visa Vietcombank, hãy tham khảo thông tin hướng dẫn qua bài viết dưới đây.

1. Cách sử dụng thẻ visa Vietcombank- hướng dẫn kích hoạt thẻ

Cách kích hoạt thẻ visa Vietcombank thường gây khó khăn cho những người dùng lần đầu sử dụng thẻ visa. Đây là yêu cầu bắt buộc trước khi sử dụng thẻ. Vậy kích hoạt thẻ visa Vietcombank là gì?

Bạn có thể hiểu việc kích hoạt thẻ đơn giản là đổi mã pin cho thẻ visa. Khi nhận thẻ, bạn sẽ được ngân hàng cung cấp mã pin gồm 6 số bất kỳ, và việc bạn cần làm là đổi mã pin đó thành mã pin của bạn. Việc đổi mã pin thẻ visa Vietcombank được thực hiện theo những thao tác sau:

  • Bước 1: Đưa thẻ vào cây theo chiều mũi tên in trên thẻ vào khe nhận thẻ trên cây ATM.
  • Bước 2: Sau khi cây đã nhận thẻ, trên màn hình của cây sẽ hiển thị yêu cầu chọn ngôn ngữ. Lúc này bạn sẽ ấn chọn Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt.
Hướng dẫn cách sử dụng thẻ visa Vietcombank? Một số lưu ý khi sử dụng
Sau khi cây đã nhận thẻ, bạn tùy chọn ngôn ngữ sử dụng phù hợp
  • Bước 3: Cây ATM sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu hay chính là nhập số PIN để đăng nhập vào thẻ. Bạn tiến hành nhập mã PIN gồm 6 số mà ngân hàng đã cung cấp cho bạn in bên trong phong bì và chọn lệnh “Đồng ý”.
  • Bước 4: Tiếp đó, một loạt tùy chọn sẽ hiện ra trên giao diện màn hình của cây, lúc này bạn ấn chọn lệnh  “ Đổi PIN ”
  • Bước 5: Tại bước này, cây sẽ yêu cầu bạn nhập lại mã PIN cũ ( tức là mã PIN ngân hàng đã cung cấp cho bạn ). Sau đó sẽ yêu cầu bạn nhập tiếp mật khẩu mới. Bạn nên chọn mật khẩu gồm 6 chữ số giúp bạn gợi nhớ đến kỉ niệm nào đó để có thể nhớ nhanh và nhớ lâu, tránh tình trạng đổi xong không nhớ được mật khẩu mới. Nhập xong mật khẩu mới bạn tiếp tục nhấn Enter.
  • Bước 6: Lúc này, cây sẽ tiếp tục yêu cầu bạn nhập mật khẩu mới lại 1 lần nữa để xác nhận xem có đúng mật khẩu bạn mong muốn hay không, phòng trường hợp bạn nhập nhầm 1 số nào đó. Khi mật khẩu đúng màn hình sẽ hiện lên thông báo bạn đã đổi mã PIN thành công.  Lúc này bạn có thể rút thẻ ra và đăng nhập lại lần nữa để chắc chắn mã PIN đã được thay đổi.

2. Hướng dẫn cách sử dụng thẻ visa Vietcombank để rút tiền

Giống với những loại thẻ khác như  ATM, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ… Thẻ visa có thể áp dụng cho tất cả các dịch vụ hiện có như chuyển khoản, thanh toán thẻ, rút tiền…. Nếu cần rút tiền mặt, bạn có thể sử dụng thẻ visa tại các cây ATM có biểu tượng visa, thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ với phí dịch vụ miễn phí cho các điểm cây ATM của chính ngân hàng phát hành thẻ và ngân hàng liên thông.

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cho thẻ vào khe nhận thẻ trên cây ATM. Bạn cần đút thẻ ATM đúng cách sau đó nhập mã PIN của thẻ
  • Bước 2: Chọn lệnh “Rút tiền” trên các tùy chọn của máy ATM
  •  Bước 3: Màn hình máy ATM sẽ hiện lên một loạt các số tiền để bạn lựa chọn rút, hoặc bạn có thể chọn “Số khác” và nhập số tiền (là bội số của 10.000) để rút số tiền bạn cần
  •  Bước 4: Số tiền mà bạn cần rút sẽ được trả về trên khe trả tiền, bạn cũng có thể in hóa đơn nếu muốn.

Xem thêm

3.Một số lưu ý cần biết khi sử dụng thẻ visa Vietcombank

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ visa Vietcombank? Một số lưu ý khi sử dụngHướng dẫn cách sử dụng thẻ visa Vietcombank? Một số lưu ý khi sử dụng

Để sử dụng thẻ visa Vietcombank an toàn và hiệu quả, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Ngay sau khi nhận thẻ, bạn ký tên vào mặt sau thẻ dưới dải băng đen để sau này có cơ sở xác minh chủ thẻ khi thanh toán sau này. Xóa 3 chữ số CVV ở mặt sau thẻ: Đây là mã số bảo mật được dùng để thay thế cho mã PIN khi mua hàng online. Vì bạn có thể mua hàng và thanh toán online trực tiếp bằng các thông tin có trên thẻ Visa debit, nên tuyệt đối không được cho người khác chụp lại thẻ đó.

Trường hợp sử dụng thẻ để thanh toán/ rút tiền/ chuyển khoản, cần kiểm tra thật kỹ tình trạng ATM: Vì thẻ Visa debit Vietcombank vẫn là thẻ từ tính nên dễ bị những thiết bị Skimming gắn trộm để đọc thông tin. Hạn chế rút tiền tại ATM khác ngân hàng. Nếu không nó sẽ ngốn của bạn 10.000đ phí rút tiền.

Trên đây là một số hướng dẫn cách sử dụng thẻ visa Vietcombank. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn sử dụng thẻ visa an toàn và hiệu quả.

Facebook Comments
4 (80%) 3 votes