Hủy thẻ visa Vietcombank như thế nào? Thủ tục hủy thẻ visa

Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng, khách hàng thường phát sinh nhiều nhu cầu khác nhau, và mỗi ngân hàng đều có chính sách để đáo ứng vấn đề đó. Nếu bạn đang muốn hủy thẻ visa Vietcombank, hãy tham khảo hướng dẫn qua bài viết dưới đây.

1. Điều kiện hủy thẻ visa Vietcombank

Chủ thẻ visa Vietcombank khi muốn hủy thẻ visa cần thanh toán hết khoản nợ trong thẻ tín dụng: Đây là điều bắt buộc cho tất cả mọi người khi muốn hủy thẻ tín dụng tại ngân hàng Vietcombank nói riếng và những ngân hàng khác nói chung. Nếu có số dư nợ ở kỳ trước, bạn cần phải thanh toán 3 khoản: số dư nợ kỳ trước, số dư nợ kỳ này và lãi suất cho số tiền bạn chưa trả hết trong kỳ trước.

Bên cạnh đó, chủ thẻ cũng cần thanh toán đầy đủ chi phí phát sinh: bao gồm phí duy trì thẻ, phí sao kê,.. phát sinh trong kì.

2. Hướng dẫn hủy thẻ visa Vietcombank

Hủy thẻ visa Vietcombank như thế nào? Thủ tục hủy thẻ visa
Để hủy thẻ visa Vietcombank, bạn cần đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện những thủ tục cần thiết

Hầu hết những ngân hàng tại Việt Nam  hiện nay đều có cách hủy thẻ visa giống nhau là phải tiến hành hủy thẻ trực tiếp tại chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng. Chính vì vậy, khi muốn hủy thẻ visa Vietcombank, bạn cần tìm kiếm chi nhánh hoặc phòng giao dịch Vietcombank gần nhất để tiết kiệm thời gian. Tiếp đó, chủ thẻ tiến hành hủy thẻ theo lần lượt các bước như sau:

Bước 1: Liên lạc với ngân hàng Vietcombank thông qua tổng đài chăm sóc khách hàng để thông báo về việc muốn chấm dứt sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng.

Bước 2: Đến ngân hàng rồi tiến hành khai báo các thông tin cần thiết do ngân hàng yêu cầu như mã PIN, thông tin cá nhân, địa chỉ, số dư nợ còn lại trong thẻ, ngày phát sinh giao dịch gần nhất. Bạn cần lưu ý, tất cả các thông tin nói trên đều phải được khai trùng khớp với thông tin khi tiến hành mở thẻ thì việc hủy thẻ mới được tiến hành đến bước tiếp theo.

Bước 3: Sau khi nhân viên kiểm và xác nhận thông tin về thẻ, bạn sẽ nộp lại thẻ tín dụng cho ngân hàng. Trong trường hợp nếu không đồng ý nộp lại thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ tự động xét bạn vào trường hợp mất thẻ tín dụng. Lúc này, bạn sẽ phải đóng thêm phí Mất thẻ tín dụng thì mới được hủy thẻ.

3. Một số vấn đề cần lưu ý khi hủy thẻ visa Vietcombank

Việc hủy thẻ visa Vietcombank sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động giao dịch của bạn, vì thế, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Bạn cần yêu cầu nhân viên ngân hàng hủy thẻ trực tiếp, tránh việc rò rỉ thông tin cá nhân từ thẻ ra bên ngoài.

Nếu bạn có ý định hủy thẻ visa, tốt nhất là đừng nên thông báo hủy ngay. Việc thông báo hủy thẻ là lúc bạn cần phải thanh toán hết tất cả các khoản dư nợ còn lại ngay lập tức, do đó hãy đảm bảo việc thanh toán dư nợ của bạn được diễn ra ổn thỏa.

Hủy thẻ visa Vietcombank như thế nào? Thủ tục hủy thẻ visa
Việc hủy thẻ visa Vietcombank sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động giao dịch của bạn, vì thế, bạn cần lưu ý khi hủy dịch vụ này

Trường hợp thẻ tín dụng của bạn gần hết hạn sử dụng, thì hãy chờ cho đến khi hết hạn luôn. Lúc này, bên phát hành thẻ sẽ chủ động liên lạc với bạn để hỏi xem bạn muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ hay là hủy. Lúc ấy, bạn có hủy thẻ tín dụng cũng không muộn.

Việc ngưng sử dụng thẻ visa cũng là giảm điểm tín dụng của bạn. Vì vậy, hãy thực sự cân nhắc thật kĩ việc hủy thẻ này, tốt nhất là không nên đóng những loại thẻ mà bạn mới sử dụng được trong một thời gian ngắn.

Các thẻ tín dụng phụ của ngân hàng cũng bị hủy theo khi bạn hủy thẻ tín dụng chính.

4. Mẹo tránh rủi ro khi hủy thẻ visa

Chỉ hủy thẻ trong trường hợp ít sử dụng đến. Nếu bạn đang sử dụng nhiều thẻ visa thì nên hủy bớt, chỉ nên nắm giữ 1-2 thẻ mà thôi vì khi sử dụng nhiều, phí duy trì thẻ hàng tháng sẽ rất cao.

Cân nhắc thật kỹ khi hủy thẻ. Khi hủy thẻ visa, bạn sẽ bị giảm điểm tín dụng, từ đó sẽ khó khăn khi bạn muốn đăng kí thẻ tín dụng sau này. Hơn nữa nếu thẻ của bạn có yêu cầu đăng ký rất khắt khe, bạn cũng nên cân nhắc để tránh mất công sau này muốn đăng kí lại.

Sử dụng hết điểm thưởng trước khi hủy thẻ. Trước khi hủy thẻ tín dụng bạn nên sử dụng hết điểm thưởng tích lũy được, vì sau khi hủy thẻ điểm thưởng sẽ trở nên vô hiệu không còn quy đổi được nữa.

Những thông tin trên do bạn Hà Hồng ( Cao đẳng Hộ sinh Nha Trang) tổng hợp. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin tín dụng hữu ích cho những khách hàng muốn hủy thẻ visa Vietcombank.

Facebook Comments
Rate this post