Chương trình đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y dược như thế nào?

Hiện nay, văn bằng 2 đang là lựa chọn của rất nhiều thí sinh bởi sự thuận lợi và cơ hội đặc biệt là ngành Dược. Cùng tìm hiểu chương trình đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y dược như thế nào qua bài viết dưới đây.

Chương trình đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y dược như thế nào?

Với mục tiêu đào tạo Dược sĩ Cao đẳng có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức khoa học và chuyên môn vững chắc, có khả năng làm việc trong lĩnh vực Dược học một cách chuyên nghiệp,…các trường luôn đưa ra chương trình đào tạo phù hợp nhất với tất cả sinh viên. Đào tạo ngành Dược, ngoài kiến thức cốt lõi về môn khoa học đại cương và Dược học cơ sở, sinh viên Cao đẳng Y Dược sẽ được đào tạo về kiến thức chuyên môn chuyên sâu, khoa học công nghệ Y dược hiện đại.

Các môn học cơ sở và tự chọn: Hóa học đại cương, sinh học và di truyền, vi sinh, hóa hữu cơ, Marekting Dược, Quản trị – Kinh doanh Dược, Kỹ năng giao tiếp và tư vấn Dược

Chuong-trinh-dao-tao-van-bang-2-cao-dang-y-duoc
Chương trình đào tạo bài bản

Các môn học chuyên ngành bắt buộc: Hóa Dược, Dược liệu, Kiểm nghiệm, Quản lý tồn trữ thuốc, Dược lâm sàng, Kinh tế Dược, Dược học cổ truyền, Bào chế, Bệnh học…

Theo đó, những thí sinh muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Tp HCM cần phải đáp ứng đủ những điều kiện xét tuyển dưới đây:

 • Những thí sinh đã tốt nghiệp bất kỳ chuyên ngành đào tạo nào từ hệ Cao đẳng trở lên như: Sư phạm, Báo chí, Du lịch, Kế toán, Điều dưỡng,..
 • Là công dân Việt Nam, không vi phạm pháp luật hay đang trong thời gian thi hành án.
 •  Đảm bảo sức khỏe tốt để theo học trong suốt thời gian đào tạo.

Khi đáp ứng đủ những điều kiện xét tuyển trên thí sinh hãy nhanh chóng hoàn tất hồ sơ xét tuyển gửi về các trường Cao đẳng có đào tạo.

Thời gian đào tạo và hình thức đào tạo Văn bằng 2 cao đẳng

 • Đối với thí sinh có văn bằng 1 hệ Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe (Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm,..) thời gian học trong 20 tháng.
 • Đối với thí sinh có văn bằng 1 hệ Cao đẳng trở lên không thuộc nhóm ngành sức khỏe (Kế toán, Kinh tế, Báo chí, Truyền thông, Kỹ sư..) thời gian học trong vòng 24 tháng.

Sau khi ra trường, sinh viên được cấp bằng theo đúng Quy định của Bộ Lao động thương binh và Xã hội. Sinh viên hoàn toàn có thể theo học lên tiếp bậc Đại học hoặc làm việc tại các cơ sở Y tế trên cả nước.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Văn bằng 2 ngành Dược

Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều trường đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược nhưng phải kể đến trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Đây là cơ sở uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo, hàng ngàn sinh viên theo học mỗi năm.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài  Gòn đã liên kết với bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh. Vì vậy, sinh viên hoàn toàn có được các kỹ năng thực hành khi theo học và sau khi ra trường.

Chuong-trinh-dao-tao-van-bang-2-cao-dang-y-duoc
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Văn bằng 2 ngành Dược

Mọi trang thiết bị máy móc và dụng cụ hỗ trợ thực hành được Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đầu tư đầy đủ. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo chuẩn và thường xuyên cập nhật thêm những kiến thức ngành Y mới để truyền đạt cho sinh viên.

Bộ hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm

 • Hồ sơ xét tuyển hệ Cao đẳng theo mẫu có sẵn của nhà trường
 • 02 bản photo có công chứng bảng điểm và bằng tốt nghiệp Cao đẳng
 • 02 bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp THPT
 • 04 ảnh chân dung 3×4 (ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 02 phong bì đã dán sẵn tem, có ghi rõ họ tên, số điện thoại và địa chỉ của thí sinh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Phương thức nộp hồ sơ

Thí sinh có thể lựa chọn một trong ba phương thức đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM chính quy năm 2023:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở một trong hai cơ sở:

+ Toà nhà PTT, đường số 3, Lô 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

+ Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

 • Cách 2: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua chuyển phát nhanh qua bưu tới một trong hai cơ sở có địa chỉ như trên.

Trên đây là Chương trình đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y dược như thế nào mà trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp. Hy vọng các bạn thí sinh đã có được thông tin và theo đuổi được đam mê của mình.

Facebook Comments
Rate this post

Nga