Ngân hàng MB Bank lãi suất năm 2021

Tên gọi ngân hàng MB chắc chắn rất quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được đây là ngân hàng gì, cung cấp sản phẩm nào. Ngân hàng MB Bank lãi suất như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn.

Ngân hàng MB Bank lãi suất như thế nào?

Ngân hàng MB Bank là gì?

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (tiếng Anh: Military Commercial Joint Stock Bank), gọi tắt là Ngân hàng Quân đội, viết tắt là MB, là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, một doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Ngân hàng MB được thành lập vào ngày 04 tháng 11 năm 1994 với số vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng và 25 cán bộ nhân viên. Tới thời điểm năm 2018, vốn điều lệ của ngân hàng là 21,605 nghìn tỷ đồng, tổng tài sản của ngân hàng năm 2018 là 362,325 nghìn tỷ đồng.

Hiện nay, Ngân hàng Quân đội đã có mạng lưới khắp cả nước với trên 100 chi nhánh và trên 190 điểm giao dịch trải dài khắp 48 tỉnh thành phố. Ngân hàng còn có văn phòng đại diện tại Liên bang Nga, chi nhánh tại Lào và Campuchia.

Lãi suất ngân hàng MB Bank
Lãi suất ngân hàng MB Bank

>> Xem thêm: MB Bank là ngân hàng gì?

Ngân hàng MB Bank lãi suất có cao không?

1 Tháng 3 Tháng 6 Tháng 12 Tháng 24 Tháng
< 300 triệu 3,40% 3,75% 5,90% 7,20% 7,40%
<500 triệu 3,40% 3,75% 5,90% 7,20% 7,40%
> 500 triệu 3,40% 3,75% 5,90% 7,20% 7,40%
>1 tỷ 3,40% 3,75% 5,90% 7,20% 7,40%
>2 tỷ 3,40% 3,75% 5,90% 7,20% 7,40%

Lưu ý: 

  • Lãi suất trên đây áp dụng với đối tượng khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm bằng tiền VND.
  • Với khách hàng gửi tiết kiệm ngắn hạn 1,2,3 tuần, lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng MB được niêm yết ở mức 0.5%/ năm
  • Hầu hết tất cả các ngân hàng hiện nay, khách hàng gửi tiết kiệm bằng USD với lãi suất 0%
  • Với kỳ hạn 12 tháng, 24 tháng để hưởng mức lãi suất trên thì số tiền gửi tối thiểu là 200 tỷ đồng.

Lãi suất vay của ngân hàng MB Bank

Lãi suất cho vay ngân hàng MB Bank
Lãi suất cho vay ngân hàng MB Bank

 Lãi suất vay mua nhà ngân hàng MB Bank

Chương trình vay vốn mua nhà tại ngân hàng MB Bank hiện tại đang áp dụng với 3 chính sách khác nhau tùy theo mục đích sử dụng vốn:

  • Cho vay mua, xây dựng, sửa chữa nhà, đất: Mức cho vay tối đa 80% nhu cầu vốn, thời hạn tối đa 20 năm. Thời gian ân hạn trả nợ gốc tối đa 12 tháng.
  • Cho vay mua, xây dựng, sửa chữa căn hộ, nhà, đất dự án: Cho vay tối đa 80% nhu cầu vốn, thời hạn tối đa 20 năm. Nhận tài sản đảm bảo là quyền tài sản từ hợp đồng mua bán, hợp đồng cho thuê dài hạn….
  • Cho vay mua căn hộ, nhà, đất dự án nhà ở lực lượng vũ trang nhân dân: dành riêng cho các khách hàng là quân nhân, ngân hàng sẽ hỗ trợ tối đa 90% nhu cầu vốn, thời hạn vay tối đa là 15 năm.

Khách hàng có nhu cầu vay mua nhà trả góp có thể thế chấp bằng nhiều loại tài sản khác nhau khi vay vốn tại đây như: bất động sản, giấy tờ có giá, phương tiện vận tải, …

Riêng hình thức vay mua căn hộ, nhà đất dự án sẽ được thế chấp bằng quyền tài sản từ hợp đồng mua bán, hợp đồng thuê dài hạn, hợp đồng góp vốn, hợp đồng chuyển nhượng và hợp đồng nhận chuyển nhượng lại căn hộ, nhà, đất dự án…

Thời gian xử lý khi vay vốn tại MB Bank cực nhanh chóng chỉ từ 1-3 ngày làm việc. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức trả nợ linh hoạt giữa: gốc trả định kỳ/cuối kỳ, lãi trả định kỳ trên dư nợ giảm dần.

Riêng khách hàng quân nhân vay mua nhà đất dự án ở lực lượng vũ trang nhân dân sẽ được lựa chọn thêm hình thức lãi trả định kỳ/cuối kỳ theo niên kim cố định, dự nợ ban đầu.

Ngân hàng MB Bank đưa ra gói lãi suất cho vay mua nhà chỉ từ 7.7%/năm cố dịnh trong 12 tháng đầu tiên.

Riêng đối với nhóm khách hàng mua dự án tại Vincity sẽ được áp dụng lãi suất ưu đãi hơn chỉ từ 6.9%/năm và thời gian cho vay dài hơn lên tới 35 năm.

Lãi suất vay mua xe ngân hàng MB Bank

Với gói vay mua xe ô tô tại MB Bank bạn có thể:

  • Vay tối đa 75% giá trị xe bao gồm tiền mua xe và khoản lệ phí trước bạ.
  • Thời gian vay tối đa lên tới 84 năm
  • Lãi suất ưu đãi chỉ từ 8,5-8,9%/năm ưu đãi trong 12 tháng

Khách hàng muốn vay mua xe trả góp có thể dùng chính chiếc xe định mua làm tài sản đảm bảo hoặc bất động sản, giấy tờ có giá, phương tiện vận tải độc lập với vốn vay để bảo lãnh cho khoản vay mua xe này.

Thủ tục đơn giản, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng: 1 – 2 ngày làm việc và phương thức trả nợ linh hoạt là trả góp, trả gốc cuối kì và trả lãi trên dư nợ giảm dần.

 Lãi suất vay tín chấp ngân hàng MB Bank

Ngoài ra các hình thức vay tín dụng trên, hiện tại MB Bank cũng triển khai cả dịch vụ vay tín chấp với vay tín chấp cá nhân và vay tín chấp cán bộ công nhân viên chức nhà nước với mức vay tối đa lên tới 500 triệu đồng. Trong đó:

– Vay tín chấp cá nhân áp dụng cho tất cả các khách hàng có nhu cầu vay vốn, chỉ cần đảm bảo được khả năng chi trả nợ với thủ tục đơn giản. Thời  hạn vay tối đa là 48 tháng. Lãi suất vay tín chấp cá nhân là 17.62%/năm.
– Vay tín chấp cán bộ công nhân viên nhà nước là hình thức vay dành riêng cho các cán bộ công nhân viên chức công tác tại các đơn vị hành chính sự nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp nhà nước. Thời hạn vay tối đa là 60 tháng. Ngoài ra khách hàng còn được tặng ngay bảo hiểm  (theo chính sách của MB từng thời kỳ) khi khoản vay được phê duyệt. Mức lãi suất áp dụng là 12.5%/năm

Trên đây là các thông tin đầy đủ nhất về ngân hàng MB cũng như lãi suất, dịch vụ thương hiệu này cung cấp. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn trong quá trình sử dụng, giao dịch tiết kiệm tại MB Bank.

Facebook Comments
Rate this post