Nên chọn học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Nhiều năm gần đây nhu cầu đăng ký vào ngành Dược ngày càng phổ biến hơn và đặc biệt là hệ thống Cao đẳng Dược thu hút được sự quan tâm của thí sinh. Vậy học Cao đẳng Dược ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến cho bạn đọc một vài gợi ý và cung cấp địa chỉ đào tạo ngành Dược chất lượng để tham khảo thêm.

Nên chọn học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Số lượng những thí sinh theo học ngành Dược ngày càng tăng cao hơn để đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực trong xã hội hiện nay đang rơi vào tình trạng thiếu hụt.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có cơ hội lựa chọn các công việc làm phù hợp với nhiều vị trí công việc phù hợp năng lực, đặc biệt mức lương cũng ổn định.

Do đó ngoài việc cân nhắc lựa chọn ngành học theo sở thích, năng lực, xu hướng của nghề nghiệp thì thí sinh cũng cần quan tâm đến môi trường đào tạo chất lượng cao.

Đánh giá chung về tất cả các trường Cao đẳng Y Dược đào tạo ngành Dược, trong đó nổi bật hơn cả là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – địa chỉ đào tạo theo đúng chuẩn và thường xuyên cập nhật những kiến thức Y học để truyền đạt đến sinh viên.

Năm học 2021, nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy theo hình thức xét tuyển học bạ và tuyển thẳng những thí sinh đáp ứng được điều kiện như:

  • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để hoàn thành chương trình học tập 3 năm tại nhà trường.
  • Thí sinh không phân biệt tôn giáo, dân tộc và không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Khi lựa chọn học Đại học ngành Dược bạn sẽ cần phải mất 5 – 6 năm đã hoàn thành chương trình học. Trong khi Cao đẳng Dược chỉ cần học với thời gian 3 năm.

Nhà trường luôn chú trọng đầu tư về hệ thống cơ sở vật chất các trang thiết bị đào tạo theo đúng chuẩn của Bộ Y tế bao gồm phòng thực hành đầy đủ, phòng máy chiếu, dụng cụ học tập… điều này giúp sinh viên học đi đôi với hành, dễ nắm bắt kiến thức.

Chương trình học với số tiết thực hành lên đến 70% để các thí sinh tích lũy được nhiều kiến thức thực tế và chuyên môn cho công việc say này bằng cách thực hành tại phòng thí nghiệm với đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, đi thực tế tại các cơ sở y tế, nhà thuốc.  Luôn song hành với sinh viên trong các tiết học là đội ngũ giảng viên là các Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ giỏi Y đức, giàu kinh nghiệm chuyên môn Y Dược.

Theo phương án tuyển sinh năm 2021 thì mức học phí ngành Dược là: 1.000.000 đồng/ tháng/ sinh viên. Có thể thấy rằng đó là mức học phí thấp để giảm bớt áp lực về mặt kinh tế cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, bên cạnh đó nhà trường còn áp dụng chính sách an sinh giáo dục như: Nhà trường miễn giảm 100% học phí cho 100 thí sinh nhập học đầu tiên thuộc đối tượng ưu tiên sau:

– Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B;

– Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;

– Thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ.

Sau thời gian 3 năm theo học ngành Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy và có giá trị sử dụng trên toàn quốc.

Vì vậy, những ai có có nguyện học ngành Dược hay muốn nâng cao kiến thức ngành nghề, hãy sớm hoàn tất hồ sơ gửi về trường đào tạo. Nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh, khi đủ số lượng sinh viên mà Bộ giao cho thì nhà trường không tuyển sinh nữa.

Ngoài ra trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược cùng một số các ngành học khác như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm. Ngoài đảm bảo điều kiện trúng tuyển đã tốt nghiệp THPT/ BTVH.

Nên chọn học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?
Nên chọn học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Hồ sơ xét tuyển ngành Dược cần chuẩn bị những gì?

Nếu thí sinh đam mê ngành Dược  và đáp ứng được các điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược ở trên thì cần nhanh chóng chuẩn bị những giấy tờ liên quan để hoàn thiện hồ sơ xét tuyển, cụ thể như:

Phiếu đăng ký tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược TPHCM theo quy định của Nhà trường

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Các hình thức gửi hồ sơ về nhà trường:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ đào tạo Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của nhà trường.

Địa chỉ đào tạo & nộp hồ sơ

⭐️Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Lô số 07,  Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

⭐️Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Trên đây là tổng hợp những chia sẻ để giải đáp “Nên học Cao đẳng Dược ở đâu?” và thông tin giới thiệu Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo uy tín chất lượng trên nhằm giúp cho thí sinh cân nhắc lựa chọn học Cao đẳng Dược ở đâu. Mọi thắc mắc khác liên quan đến thủ tục làm hồ sơ hay bất kỳ vấn đề gì, hãy liên hệ Điện thoại: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được Ban tư vấn tuyển sinh hỗ trợ giải đáp cụ thể. Chúc các bạn thành công!

Facebook Comments
Rate this post