Nên chọn học trường Cao đẳng Dược Phạm Ngọc Thạch nào tốt nhất?

Ngành Y Dược hiện nay được xem là một xu hướng lựa chọn của rất nhiều các bạn học sinh. Tuy nhiên học tại các trường Cao đẳng Dược Phạm Ngọc Thạch có tốt không? Lựa chọn trường uy tín như thế nào? Những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

1. Học trường Cao đẳng Dược Phạm Ngọc Thạch có tốt không?

Nói về ngành Y dược, một ngành học hot nhận được rất nhiều sự yêu thích của các bạn sinh viên. Thì ngành học này có đặc thù là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Bởi vậy yếu tố quan trọng nhất đó là bạn phải chọn được trường đào tạo tốt. Vậy học tại các trường Cao đẳng Dược Phạm Ngọc Thạch có tốt không? Trước tiên bạn có thể dễ nhận thấy hệ Cao đẳng sẽ đào tạo trong thời gian ngắn hơn với chỉ 3 năm. Điều đó đồng nghĩa là các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được ra trường làm việc sớm hơn và dễ dàng có được những kinh nghiệm và kỹ năng làm việc sớm.

Đánh giá trường Cao đẳng Dược Phạm Ngọc Thạch chất lượng tốt
Đánh giá trường Cao đẳng Dược Phạm Ngọc Thạch chất lượng tốt

Mặc khác các trường Cao đẳng Dược Phạm Ngọc Thạch đa số sẽ xét tuyển với các sinh viên mà không lấy điểm chuẩn đầu vào cao như hệ Đại học. Điều này sẽ tạo cơ hội rất tốt giúp các bạn trẻ học lực ở mức trung bình-khá sẽ mở rộng cơ hội được theo đuổi ước mơ ngành Y Dược. Hiện nay có khá nhiều trường Cao đẳng Y Dược top đầu trong lĩnh vực này tuyển sinh với các bạn sinh viên theo hướng tạo điều kiện bao gồm: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hay Cao đẳng Y Dược Hà Nội,….

Trong đó Việt Nam hiện nay là một thị trường bị thiếu hụt trầm trọng về nguồn nhân lực trình độ cao ngành Y Dược. Bởi vậy mà với các bạn sinh viên đang và sẽ theo học ngành Cao đẳng Y Dược sẽ được mở rộng cơ hội làm việc cực kỳ tốt.

2. Các trường Cao đẳng Dược Phạm Ngọc Thạch chất lượng nhất hiện nay

  • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Chắc hẳn nhiều bạn đang tìm kiếm các trường Cao đẳng Dược Phạm Ngọc Thạch chất lượng. Trong đó thì trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những số ít ngôi trường đào tạo về ngành Y Dược hàng đầu. Nhằm đáp ứng nhu cầu cung ứng nhân lực cho ngành Y Dược thì hiện nay nhà trường có 2 địa chỉ đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh và Thủ đô Hà Nội. Mỗi năm thì cả hai cơ sở này đều thu hút tỷ lệ sinh viên theo học đông đảo. Nhắc đến thương hiệu Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chắc hẳn các bạn sinh viên tại khu vực phía Nam và phía bắc đều không còn quá xa lạ.

Nhà trường hiện nay đào tạo 4 chuyên ngành chính: Cao đẳng Dược HCM, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng, Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền. Với đội ngũ giảng viên của trường chất lượng khi đều có trình độ từ Thạc Sĩ trở lên, với nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy các môn Y Dược thì nhà trường tự tin là cái nôi đào tạo ngành Y Dược chất lượng nhất. Bên cạnh đó trường còn được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, các bạn sinh viên có thể tự tin được trang bị đầy đủ và chi tiết kiến thức chuyên ngành, kỹ năng- kinh nghiệm khi làm nghề.

Bên cạnh đó trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn đi đầu trong việc áp dụng mô hình đào tạo “ Bệnh viện – trường học”, điều này giúp các bạn củng cố vững chắc kiến thức lý thuyết với kỹ năng chuyên ngành. Đó là lý do đảm bảo được tỷ lệ 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có việc làm theo đúng chuyên ngành. Bên cạnh đó trường còn luôn hỗ trợ các bạn có thể tìm được việc làm phù hợp theo sở thích và đúng ngành nghề. Do vậy bạn sẽ không phải lo lắng về công việc ngành Y dược.

Không chỉ có cơ hội làm việc trong nước, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn liên kết với nhiều đơn vị tuyển dụng nước ngoài như các công ty và doanh nghiệp lớn nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được đi du học và làm việc ở nước ngoài. Nếu các em biết nắm bắt cơ hội và thể hiện được khả năng của mình thì không khó sẽ nhận được những gói học bổng du học tại các quốc gia  có trình độ Y học phát triển như: Anh, Mỹ, Đức, Canada….

  • Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
Đánh giá trường Cao đẳng Dược Phạm Ngọc Thạch chất lượng tốt
Hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, chất lượng

Nếu bạn ước mơ được khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng thì mạnh dạn ứng tuyển vào trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Ngôi trường này nằm trong hệ thống các trường Cao đẳng Dược Phạm Ngọc Thạch uy tín và chất lượng hàng đầu. Cho đến nay, trường được trang bị đầy đủ về điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, và luôn tự hào là nơi hội tụ nhân tài để cùng học tập, tham gia vào nghiên cứu, phát triển và thắp sáng ước mơ trở thành thế hệ Y Bác sĩ phục vụ cho ngành Y tế tương lai.

Với mục tiêu cung ứng nguồn nhân lực ngành Y tế chất lượng, cho ngành Y tế Thành phố Hồ Chí Minh ( TPHCM ) nói riêng hay trên cả nước nói chung, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã và đang luôn ngày càng hoàn thiện hơn với trang thiết bị đầy đủ, dụng cụ và đồ thí nghiệm, phòng thực hành. Bên cạnh đó giảng viên của trường còn hay được đi tập huấn và trau dồi kiến thức tại các quốc gia phát triển. Qua đó mang đến cho trường mô hình đào tạo tiên tiến, sinh viên được thực hành dưới sự hướng dẫn của thầy cô, đồng thời có thể áp dụng kiến thức ngay trên ghế nhà trường vào thực tế của Bệnh viện. Từ đó các bạn sẽ được rèn luyện, trau dồi từ kỹ năng cho đến trình độ, có trách nhiệm cũng như Y đức của người thầy thuốc tương lai đối với người bệnh.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo với 5 chuyên ngành chính: Cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học,  Cao đẳng Điều dưỡng.

  • Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức được thành lập từ năm 2014 do Bộ lao động Thương binh và Xã hội. Đây là một trường Cao đẳng đào tạo ngành Y Dược ngoài công lập đạt chuẩn chương trình đào tạo chất lượng cao theo xác nhận của Bộ Y tế. Do vậy nếu bạn muốn tìm hiểu về các trường Cao đẳng Dược Phạm Ngọc Thạch uy tín thì đừng bỏ qua ngôi trường này nhé.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức hiện nay đang đào tạo 4 chuyên ngành chính là: Dược Sĩ, Công nghệ Kỹ thuật môi trường, Điều dưỡng, Công nghệ Sinh học.

  • Trường Cao đẳng Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Y Dược TP. Hồ Chí Minh là một trong các trường Cao đẳng Dược Phạm Ngọc Thạch có chất lượng đánh giá đào tạo uy tín. Tốt nhất các bạn thí sinh hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin về trường để đăng ký theo học. Theo đó thì ngôi trường này được xem là rất lý tưởng để các bạn sinh viên được tích lũy kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, và những tố chất nghề nghiệp để đáp ứng được nhu cầu công việc về sau.

Khi đăng ký vào ngành học này thì các bạn có thể đăng ký vào các ngành: Dược học, Điều dưỡng hộ sinh, Điều dưỡng Nha khoa…

Thông tin về các trường Cao đẳng Dược Phạm Ngọc Thạch vừa được chúng tôi tổng hợp trên đây hi vọng sẽ hữu ích với sự lựa chọn của mỗi người. Đừng quên tham khảo những bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức liên quan ngành học này nhé. Chúc bạn thành công!

 

Facebook Comments
Rate this post