Ngành Dược học môn gì và những lưu ý để học tôt

Với nhu cầu xã hội hiện nay thì ngành Dược là ngành học được nhiều bạn thí sinh lựa chọn. Và để hiểu hơn về ngành Dược chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem ngành Dược học môn gì và những lưu ý để học tốt nhé!

1. Ngành Dược học môn gì?

Ngành Dược là ngành học khá thu hút và tất nhiên những câu hỏi xung quanh môn học cũng được nhiều bạn thí sinh quan tâm. ? các môn học trong ngành dược đại học và các môn học cao đẳng dược có khác nhau . Trên thực tế, nó không khác nhau , sinh viên học dược đều được đào tạo các môn học cơ bản, cơ sở, chuyên ngành chỉ là số lượng tín chỉ và thời gian đào tạo sẽ khác nhau.

Với các bạn sinh viên học hệ đại học sẽ được đào tạo trong thời gian 5 năm , với 175 tín chỉ chưa tính đến các môn liên quan như giáo dục thể chất, Quốc phòng -An Ninh , kỹ năng mềm. Với các em sinh viên học hệ cao đẳng sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm , lượng tín chỉ sẽ ít hơn và thời gian học sẽ ít hơn sinh viên dược hệ đại học.

Các môn học ngành Dược phù hợp với sinh viên
Các môn học ngành Dược phù hợp với sinh viên

➤ Xem ngay: Hóa dược là gì để biết được tổng quan về ngành

Trong những năm đầu các em sinh viên dược sẽ được đào tạo các môn học cơ sở như Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, chủ nghĩa Mác – Lê Nin, chính trị, kinh tế, đường lối cách mạng VN, toán xác suất – thống kê, sinh học đại cương, hóa hữu cơ, ..

Các môn cơ sở ngành như : Môn giải phẫu, môn ký sinh trùng, vi sinh, Sinh lý, Mô hóa sinh, bệnh học , sinh lý miễn dịch , sinh học di truyền.

Các bộ môn chuyên ngành là các bộ môn liên quan đến việc nghiên cứu , bào chế thuốc , kiểm tra, quản lý, kiểm duyệt thuốc,..như:  Bào chế và sinh dược học, nghiên cứu và phát triển thuốc mới, ứng dụng công nghệ nano trong bào chế thuốc, kỹ năng giáo tiếp, hóa phân tích, kinh tế doanh nghiệp, pháp chế dược, thực vật, dược lâm sàn, kiểm nghiệm, Marketing và thị trường dược phẩm, dược cổ truyền, đảm bảo chất lượng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng, hóa dược, dược liệu, dược xã hội học, dược lý, bảo quản thuốc, thông tin và cảnh giác dược, quản lý kinh tế dược,..là những môn chuyên ngành tiêu biểu trong ngành dược mà các

2. Kinh nghiệm để học tốt

Trên đây là những môn học sinh viên theo học trong ngành của mình. Và để học tốt ngành Dược cũng cần có những lưu ý riêng biệt:

Sinh viên Dược cần sự chăm chỉ
Sinh viên Dược cần sự chăm chỉ
  • Xác định mục tiêu học của bản thân: Cần có mục tiêu rõ ràng trong việc học của mình. Vì vậy bạn cần phải học tốt các môn học ngành dược trong các kỳ. Hay học chỉ để qua môn và có thể tốt nghiệp ra trường. Đây là mục tiêu rõ ràng nên hãy xác định thật chính xác;
  • Siêng năng, chăm chỉ: Đây là những yếu tố vô cùng cần thiết để theo học ngành Dược. Bạn cần tới lớp đúng giờ để có thể hiểu được hết tất cả các kiến thức trên lớp và áp dụng vào thực hành. Vừa ghi bài vừa nghe giảng sẽ giúp các em  hiểu và nhớ bài tốt hơn. Phần nào không hiểu các em hãy đến trực tiếp các giảng viên để hỏi, hãy đọc bài và tìm hiểu bài học trước khi lên lớp, làm bài tập sau khi về nhà. Ngoài ra, các bạn cần đọc và tìm hiểu các kiến thức qua các sách tham khảo về chuyên ngành dược nhé;
  • Liên hệ kiến thức học với thực tiễn: Đây mới là điều quan trọng, dù lý thuyết giỏi, nhưng thực hành kém sẽ ảnh hưởng đến tương lai, công việc bạn sau này. Chính vì vậy, các bạn cần vừa học vừa liên hệ thực tế để có thể học tốt hơn.

Trên đây là những thông tin ngành Dược học môn gì và lưu ý để học tôt. Chúc các bạn học tập tốt nhé!

Facebook Comments
Rate this post