Ngành Hóa dược học ở trường nào? Địa chỉ đào tạo ngành Hóa dược

Hiện nay, Hóa dược đang là ngành học có triển vọng nghề nghiệp lớn được nhiều thí sinh quan tâm. Nếu bạn đang băn khoăn ngành Hóa dược học ở trường nào, hãy tham khảo mộ số địa chỉ đào tạo ngành Hóa dược chất lượng chúng tôi chia sẻ dưới đây.

1. Ngành Hóa dược- chuyên ngành được đánh giá cao

Kỹ thuật Hóa dược là một ngành khoa học dựa trên nền tảng hóa học để nghiên cứu những vấn đề của các ngành khoa học sinh học, y học và dược học. Hóa dược bao gồm việc phát minh, thiết kế, xác định và tổng hợp các chất có tác dụng hoạt tính sinh học, nghiên cứu sự chuyển hóa, giải thích cơ chế tác động của chúng ở mức độ phân tử cũng như xây dựng các mối quan hệ giữa cấu trúc và tác dụng sinh học hay tác dụng dược lý, và mối quan hệ định lượng giữa cấu trúc và tác dụng sinh học hay tác dụng dược lý.

Ngành Hóa dược học ở trường nào? Địa chỉ đào tạo ngành Hóa dược
Hóa dược là ngành học công nghệ cao đang được đầu tư phát triển

Đây là ngành khoa học thể hiện cao sự kết hợp giữa hóa hữu cơ và sinh hóa, hóa tin học, dược lý, sinh học phân tử, toán thống kê và hóa lý.

Theo chia sẻ của những chuyên gia trong ngành, kỹ thuật Hóa dược là chuyên ngành quan trọng được đánh giá cao. Kỹ thuật Hóa dược là lĩnh vực công nghệ cao với một cách tiếp cận sáng tạo đa ngành. Kỹ thuật hóa dược liên quan đến quá trình cải tiến dược phẩm.

2. Ngành Hóa dược học ở trường nào?

Là ngành học mới được đưa vào tuyển sinh và đào tạo, địa chỉ học ngành Hóa dược là vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm khi tìm hiểu chuyên ngành này. Để giúp bạn tìm hiểu trường đào tạo, bài viết xin chia sẻ một số trường đào tạo ngành Hóa dược uy tín bạn có thể tham khảo.

  • Ngành Hóa dược của Đai học Khoa học tự nhiên TPHCM

Khi tham gia chương trình học ngành Hóa dược của trường, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức chuyên môn vào 3 nhóm chính. Nhóm thứ nhất là những kiến thức cơ bản của ngành Hóa học, gồm Hóa học Vô cơ, Hóa học Hữu cơ, Hóa học phân tích,… Nhóm thứ hai là những kiến thức cơ sở của ngành nghề đào tạo, gồm Hóa dược đại cương, Hóa học các hợp chất thiên nhiên, dược liệu, tổng hợp Hóa dược, quan hệ giữa cấu trúc và hoạt tính của tiền chất làm thuốc,… Nhóm thứ ba là kiến thức chuyên sâu thuộc bốn chuyên ngành lựa chọn.

  • Ngành Hóa dược Đại học Bách Khoa

Chương trình tài năng Công nghệ Hóa dược đào tạo những cử nhân chủ chốt trong nghiên cứu, giảng dạy, thiết kế, chế tạo, vận hành hệ thống thiết bị, quản lý, tổ chức triển khai sản xuất các sản phẩm ở quy mô công nghiệp phục vụ trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ngành Hóa dược học ở trường nào? Địa chỉ đào tạo ngành Hóa dược
Là ngành học mới nên số lượng trường đào tạo ngành Hóa dược còn hạn chế

Chương trình đào tạo có sự phối hợp giảng dạy của các giáo sư nước ngoài. Sinh viên có cơ hội nhận học bổng làm nghiên cứu tốt nghiệp 4 tháng ở các nước Hàn Quốc, Nhật Bản.

  •  Ngành Hóa dược Đại học Cần Thơ

Chương trình đào tạo Cử Nhân Hóa Dược nhằm mục tiêu đào tạo Cử Nhân Hóa dược chuyên nghiên cứu các vấn đề về thiết kế, tổng hợp dược. Sinh viên tốt nghiệp chương trình Cử Nhân Hóa Dược sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng thực hành cơ bản để có thể làm việc trong các ngành công nghiệp dược phẩm.

Chương trình nhằm cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về dược lý học và cách tác động của thuốc trong cơ thể; Quá trình phát hiện, sàng lọc, tổng hợp dược phẩm; Các phương pháp tách chiết và cô lập các hợp chất tự nhiên có hoạt tính sinh học…

  • Ngành Hóa dược Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội

Ngành Hóa dược cung cấp cho sinh viên kiến thức cơ bản về hóa học và các kiến thức cơ sở của ngành gồm Hóa dược đại cương, Hóa học các hợp chất thiên nhiên, dược liệu, tổng hợp Hóa dược, quan hệ giữa cấu trúc và hoạt tính của tiền chất làm thuốc, thiết kế và chế tạo tiền chất làm thuốc, công nghiệp sản xuất và bào chế thuốc, cơ chế các quá trình vận động và chuyển hóa thuốc) và các kiến thức chuyên sâu thuộc các chuyên ngành lựa chọn. Điểm nổi bật của chương trình là sử dụng rộng rãi các phương pháp công nghệ tiên tiến, trong đó có công nghệ tin học để mô hình hóa, tối ưu hóa các quá trình sàng lọc, khảo sát, thiết kế, chế tạo và định hướng ứng dụng các tiền chất làm thuốc.

Trên đây là một số chia sẻ về ngành chuyên ngành Hóa học của một số trường đào tạo. Bài viết hi vọng đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

>>> Xem ngay Cao đẳng Dược TPHCM để tìm hiểu trường tuyển sinh và đào tạo ngành Dược uy tín/

Facebook Comments
2 (40%) 1 vote