Giải đáp: Thẻ ATM chưa kích hoạt có nhận được tiền không?

Vì lý do nào đó mà bạn quên chưa kích hoạt thẻ ngân hàng của mình. Vậy thẻ ATM chưa kích hoạt có nhận được tiền không? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau.

1. Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810, có chức năng dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại… từ máy rút tiền tự động – ATM.

2. Thẻ ATM chưa kích hoạt là sao?

Thẻ ATM chưa kích hoạt là tình trạng thẻ ATM bạn chưa tiến hành đổi mật khẩu(mã PIN) mới. Khi bạn đi làm thẻ ngân hàng thường bạn sẽ được cấp 1 mã Pin từ 4 – 6 ký tự. Đây là chính là mật khẩu ban đầu của thẻ ATM của bạn, khi nhận được thẻ, bạn bắt buộc phải đổi mật khẩu khác thì mới có thể thực hiện các giao dịch. Có thể nói, nếu như bạn chưa đổi mật khẩu này thì coi như thẻ chưa được kích hoạt.

thẻ atm chưa kích hoạt có nhận được tiền không

Thẻ atm chưa kích hoạt có nhận được tiền không?

3. Khi mất mã pin thì phải làm sao?

Trong trường hợp bạn làm thẻ ATM rồi nhưng vì lý do nào đó mà quên chưa kích hoạt thẻ hoặc bị mất mã Pin thì bạn cần mang CMND bản gốc và thẻ ATM ra chi nhánh ngân hàng bạn đã làm thẻ để tiến hành xin cấp lại mã PIN. Sau khi có mã PIN được cấp lại thì bạn vẫn phải tiến hành đổi mã PIN khác. Sau đó bạn có thể thực hiện các giao dịch như bình thường.

>>>>Tham khảo thêm: Thẻ ATM Sacombank bị khóa phải làm sao do nguyên nhân gì?

4. Thẻ ATM chưa kích hoạt có nhận được tiền không?

Khi bạn đi làm thẻ ATM tại bất kỳ 1 ngân hàng nào bạn sẽ được tạo 1 tài khoản ngân hàng và 1 thẻ ATM. Số tài khoản ngân hàng và số thẻ trên ATM của bạn là 2 con số khác nhau. Tài khoản ngân hàng chính là tài khoản chính, tài khoản gốc của bạn mà số tiền của bạn gửi đi hoặc nhận về đều vào đây. Còn số thẻ ATM chỉ là số series để giao dịch tại các cây ATM.

Ngay sau khi mở tài khoản ngân hàng và đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử là bạn có thể giao dịch online. Chỉ cần có số tài khoản là người khác có thể chuyển tiền vào tài khoản của bạn bình thường mà không cần phải kích hoạt thẻ ATM. Nhưng nếu muốn rút tiền lúc này ngay thì bạn phải mang CMTND ngân hàng hoặc đợi có thẻ ATM, sau đó kích hoạt thì mới rút tiền tại cây ATM được.

thẻ atm chưa kích hoạt có nhận được tiền không

 Thẻ atm bị khóa có chuyển tiền được không?

5. Thẻ atm bị khóa có chuyển tiền được không?

Câu trả lời là Có. Thẻ ATM là 1 loại thẻ hết sức thông dụng và tiện sử dụng, bạn có thể mang theo bất cứ đâu, và thực hiện giao dịch thanh toán 1 cách dễ dàng qua cây ATM, siêu thị, trung tâm mua sắm… mà còn được hưởng nhiều ưu đãi khi dùng thẻ ATM.

Nhưng khi thẻ ATM bị khóa đồng nghĩa với mọi hoạt động trên thẻ sẽ không thực hiện được. Bạn bắt buộc phải ra ngân hàng làm việc thì mới có thể thực hiện được các giao dịch. Có một điều chắc chắn là thẻ ATM bị khóa không liên quan đến tài khoản ngân hàng của bạn, bạn vẫn có thể giao dịch bình thường trên tài khoản của mình tại ngân hàng mà mình đã mở thẻ. Do đó, khi thẻ ATM bị khóa, bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền được. Sử dụng ngân hàng điện tử cũng là cách mà nhiều khách hàng lựa chọn khi tạm thời bị khóa thẻ ATM.

6. Thẻ ATM bị khóa có mở lại được không?

Vì lý do nào đó mà thẻ ATM của bạn bị khóa, bạn vẫn có thể mở lại bình thường trừ trường hợp thẻ đã quá hết hạn sử dụng lúc này bạn sẽ được đăng ký để sử dụng thẻ ngân hàng mới.

Thủ tục mở lại thẻ bị khóa bao gồm:

  • Mang chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân (CMND)
  • Chiếc thẻ ATM ngân hàng mà bạn bị hỏng, khóa.

thẻ atm bị khóa có chuyển tiền được không

Thẻ atm chưa kích hoạt có nhận được tiền không?

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Thẻ atm chưa kích hoạt có nhận được tiền không? Và nếu chẳng may thẻ ATM bị khóa thì thủ tục cấp lại cũng khá đơn giản dễ dàng. Chúc các bạn có những giao dịch hiệu quả.

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote