Nguyên nhân và cách xử lý khi thẻ tín dụng bị khóa

Thẻ tín dụng bị khóa nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Nguyên nhân và cách xử lý khi thẻ tín dụng bị khóa

Thẻ tín dụng bị khóa do nhập mã PIN sai nhiều lần

Cũng như các loại thẻ ngân hàng khác, khi dùng thẻ tín dụng mà nhập mã pin sai qua 3 -5 lần thì thẻ tín dụng của bạn sẽ bị khóa. Đây là quy định mà ngân hàng áp dụng để bảo vệ quyền lợi cao nhất cho khách hàng và đã được đề cập khi bạn đăng ký thẻ tín dụng. 

Trong trường hợp không nhớ mã pin dẫn thẻ tín dụng bị khóa thì bạn liên hệ với ngân hàng để hỗ trợ. Bạn có thể gọi trực tiếp cho tổng đài hoặc đến các chi nhánh. Ngân hàng sẽ yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, thông tin liên quan đến thẻ để mở lại thẻ bị khóa của bạn.

Thẻ tín dụng bị khóa do chưa thanh toán dư nợ đầy đủ

Vi-sao-the-tin-dung-bi-khoa
Vì sao thẻ tín dụng bị khóa

Xem thêm: Thẻ tín dụng rút tiền mặt được không?

Một số khách hàng không nhớ đến kỳ hạn thanh toán nên thẻ bị khoá theo quy định. Thời hạn miễn lãi của ngân hàng thường là 45 ngày tính từ ngày chi tiêu. Sau thời hạn thanh toán, chủ tài khoản thẻ vẫn không thanh toán thì hệ thống sẽ khoá thẻ. 

Để mở thẻ bắt buộc bạn phải thanh toán toàn bộ số dư nợ đang quá hạn thanh toán. Cần lưu ý, khi áp dụng cách thanh toán thẻ tín dụng nào, bạn cũng cần kiểm tra cả số tiền phạt thanh toán chậm phát sinh thì mới đảm bảo mở được thẻ tín dụng bị khóa. Nếu bạn vẫn không thanh toán, sau 6 tháng, một số ngân hàng sẽ khoá thẻ tín dụng vĩnh viễn và ghi nhận thông tin nợ xấu của bạn.

Thẻ bị khóa do ngân hàng phát hiện giao dịch bất thường

Hệ thống hoạt động của ngân hàng có tính bảo mật vô cùng cao. Việc kiểm soát, theo dõi hoạt động của thẻ tín dụng luôn được ưu tiên hàng đầu. Trong trường hợp, hệ thống phát hiện có giao dịch bất thường xuất phát từ thẻ tín dụng của bạn thì thẻ có thể bị khoá. Giao dịch bất thường là giao dịch không giống các giao dịch đã thực hiện, giao dịch nhiều lần, giao dịch số tiền lớn, giao dịch không hợp lý… 

Trường hợp này, bạn cần liên hệ với ngân hàng khi bị khoá thẻ tín dụng trong trường hợp này để được hỗ trợ. Ngân hàng sẽ xác nhận các giao dịch bất thường từ bạn trước rồi sẽ tiến hành mở lại thẻ tín dụng cho bạn.

Thẻ tín dụng bị khóa do không sử dụng thẻ trong thời gian dài

The-tin-dung-khong-su-dung-trong-thoi-gian-dai-se-bi-khoa
Thẻ tín dụng không sử dụng trong thời gian dài sẽ bị khóa

Xem thêm: Tìm hiểu thẻ tín dụng MB Modern Youth 

Thẻ tín dụng nếu không sử dụng trong thời gian dài sẽ bị khoá. Đây là quy định sử dụng thẻ tín dụng do ngân hàng phát hành. Thời gian có thể là 6 tháng đến 1 năm. Điều này vừa đảm bảo cho thẻ tín dụng của bạn không bị trục lợi, vừa giảm bớt chi phí thường niên duy trì thẻ tín dụng. 

Trường hợp này để mở lại thẻ, bạn cần liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ. Thủ tục mở lại thẻ tín dụng bị khoá trong trường hợp này đa phần là nhanh chóng. 

Thẻ tín dụng bị khóa do không còn hiệu lực

Trên bề mặt thẻ tín dụng được in thời hạn sử dụng thẻ. Đây chính là nguyên nhân khiến thẻ của bạn bị khoá nếu đã không còn hiệu lực. Nhiều khách hàng không để ý đến thời gian sử dụng thẻ nên khi thẻ tín dụng bị khóa lại không biết vì nguyên nhân gì. Một số ngân hàng sẽ chủ động thông báo khi gần đến hạn sử dụng của thẻ, một số ngân hàng thì không có tính năng này. 

Với thẻ tín dụng bị khóa do không còn hiệu lực thì bạn liên hệ với ngân hàng để hỗ trợ gia hạn lại thẻ tín dụng. Ngoài ra, bạn còn có thể cân nhắc việc mở lại thẻ mới nếu muốn.

Hy vọng qua nội dung trên bạn hiểu được những nguyên nhân khiến thẻ tín dụng bị khóa và cách xử lý cho từng nguyên nhân cụ thể. Chúc các bạn thành công.

Facebook Comments
Rate this post