Sử dụng thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Hiện nay Thẻ tín dụng đã và đang trở thành một công cụ tài chính tiện ích được nhiều người quan tâm và chọn lựa. Tuy nhiên tính năng chuyển khoản của loại thẻ thì còn nhiều bạn rất mơ hồ. Vậy thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc này nhé.

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Câu trả lời là KHÔNG thể chuyển khoản được. Khi phát hành thẻ tín dụng cho khách hàng, các ngân hàng sẽ ban hành chi tiết các chính sách sử dụng thẻ. Trong đó, quy định thẻ tín dụng không có tính năng chuyển khoản.

thẻ tín dụng có chuyển khoản được không

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không

Điều này sẽ được lý giải là Thẻ tín dụng thực chất là một công cụ cho vay của ngân hàng. Được hiểu đơn giản là bạn đang dùng một số tiền trong hạn mức ngân hàng cho vay để chi trả cho những khoản chi tiêu, mua sắm, du lịch… Mặc dù ban đầu khi đăng ký làm thẻ bạn đã chứng minh tài sản đảm bảo trước khi mở thẻ. Thế nhưng, để kiểm soát dư nợ và tránh trường hợp chủ thẻ không thể trả nợ nên ngân hàng không cho phép khách hàng chuyển tiền từ thẻ tín dụng.

Tuy không thể chuyển khoản đi nhưng thẻ tín dụng vẫn có thể nhận chuyển khoản từ tài khoản thanh toán phát hành dưới dạng thẻ ghi nợ/thẻ ATM, cách chuyển tiền cũng tương tự như cách chuyển khoản thông thường.

****Tham khảo thêm: Tìm hiểu về thẻ tín dụng VPBank hạn mức 45 triệu

Thẻ tín dụng có rút tiền mặt được không?

thẻ tín dụng rút tiền được không

Thẻ tín dụng rút tiền được không

Mặc dù không thể chuyển khoản, nhưng thẻ tín dụng có thể thực hiện rút được tiền mặt. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng tính năng rút tiền mặt ở thẻ này, bởi các lý do sau:

Hạn mức rút tiền mặt

Mỗi ngân hàng đều có những quy định riêng về hạn mức dành cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt. Các ngân hàng thường quy định tổng số tiền bạn có thể rút được không quá 70% hạn mức thẻ tín dụng được cấp, riêng ngân hàng VPBank cho phép bạn rút hết hạn mức 100% tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Phí rút tiền mặt

Vì chức năng chính của thẻ không phải là rút tiền mặt cho nên các ngân hàng sẽ thu phí này rất cao, thường là 4%/giao dịch.

Lãi suất

Ngay tại thời điểm bạn rút tiền từ thẻ tín dụng thì số tiền đó sẽ bị ngân hàng tính lãi suất. Mức lãi suất này cũng tùy thuộc vào ngân hàng ban hành lúc bạn mở thẻ. Mức lãi suất giao động khoảng từ 18%/năm trở lên.

Điểm tín dụng

Có nên chuyển khoản trong thẻ tín dụng

Có nên chuyển khoản trong thẻ tín dụng

Các ngân hàng thường kiểm soát rất kỹ mọi giao dịch từ thẻ tín dụng. Nếu bạn rút tiền từ thẻ tín dụng thì tự động ngân hàng sẽ đánh giá bạn có điểm tín dụng xấu. Điều này sẽ không có lợi cho bạn khi thực hiện các giao dịch liên quan đến ngân hàng như: gia tăng hạn mức tín dụng, sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng…

Chính vì những điều này nên các bạn hãy cân nhắc thật kỹ càng trước khi quyết định thực hiện giao dịch rút tiền mặt này nhé.

Thẻ tín dụng là một lựa chọn tốt cho những người có nhu cầu mua sắm cần thiết khi không có tiền mặt hay không có tiền trong tài khoản ngân hàng; hoặc đơn giản là tranh thủ nhận khuyến mãi từ các điểm ưu đãi dành cho chủ thẻ chứ không phải lợi dụng hạn mức cao của thẻ để rút tiền bất hợp pháp.

Trên đây là những thông tin về mà chúng tôi chia sẻ về thẻ tín dụng, bây giờ bạn đã biết thẻ tín dụng có chuyển khoản được không rồi chứ. Trước khi muốn chuyển khoản hay rút tiền từ thẻ tín dụng các bạn hãy tìm hiểu kỹ chính sách của ngân hàng để sử dụng thẻ an toàn và hợp lý nhé. Chúc các bạn luôn thành công!

Facebook Comments
Rate this post