Thẻ tín dụng doanh nghiệp là gì? – Lợi ích của thẻ tín dụng doanh nghiệp

Thẻ tín dụng doanh nghiệp ngày càng được các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng vì những lợi ích to lớn của chúng. Nếu bạn muốn mở thẻ tín dụng cho doanh nghiệp nhưng không biết điều kiện, thủ tục ra sao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc này.

Thẻ tín dụng doanh nghiệp là gì?

Thẻ tín dụng doanh nghiệp là loại thẻ được ngân hàng phát hành, cho đối tượng sử dụng là công ty, doanh nghiệp. Khác với các hình thức phát hành thẻ thông thường, thẻ tín dụng được thực hiện trong hoạt động chung của doanh nghiệp. Với tính chất của thẻ tín dụng, doanh nghiệp sẽ được thực hiện hoạt động chi tiêu trước và trả tiền sau. Đây được xem là tiện ích lớn nhất thu hút nhu cầu của doanh nghiệp.

Thẻ tín dụng doanh nghiệp là gì?
Thẻ tín dụng doanh nghiệp là gì?

Tìm hiểu thêm: Thẻ tín dụng phi vật lý

Để có thể sử dụng tiện ích từ thẻ này, Công ty cần đứng tên đăng kí mở thẻ. Thực hiện các hoạt động đối với gói dịch vụ mà ngân hàng cung cấp. Sau đó uỷ quyền cho người đứng tên trên thẻ tín dụng. Đây có thể là các thành viên trong ban lãnh đạo hay quản trị doanh nghiệp. Việc đứng tên nhằm cập nhật đầy đủ các thông tin thể hiện trên thẻ tín dụng. Ngoài ra, thẻ sẽ được sử dụng phục vụ mục đích chung của công ty. Tất cả các quyền lợi và nghĩa vụ phát sinh trên thẻ đều là phát sinh trong hoạt động của công ty và được giải quyết.

Đặc điểm của thẻ tín dụng doanh nghiệp

+ Công ty đứng tên đăng kí mở thẻ và uỷ quyền cho người đứng tên trên thẻ tín dụng để sử dụng phục vụ mục đích chung của công ty.

+ Mọi thanh toán liên quan đến thẻ đều do công ty thanh toán với ngân hàng phát hành.

Thẻ tín dụng doanh nghiệp có thể dùng để thanh toán tiền mua hàng hóa, chi trả chi phí vận hành điện nước, thanh toán quảng cáo online (facebook, google adwords…), thanh toán chi phí vé máy bay, taxi, khách sạn…

+ Khi đi công tác nước ngoài, chiếc thẻ này sẽ giúp thanh toán nhanh chóng mà không cần đổi ngoại tệ, không cần tạm ứng công tác phí, đảm bảo an toàn hơn so với việc mang theo tiền mặt.

Lợi ích của thẻ tín dụng doanh nghiệp

Lợi ích của thẻ tín dụng doanh nghiệp
Lợi ích của thẻ tín dụng doanh nghiệp

Xem thêm: Thẻ tín dụng màu đen

Thanh toán tiện lợi

Không cần đổi tiền khi đi nước ngoài: Chỉ cần mang theo chiếc thẻ tín dụng nhỏ gọn là bạn có thể dễ dàng chi tiêu cho mọi thanh toán ở bất cứ đâu. Bạn không cần đổi tiền ngoại tệ hay phải mang theo tiền mặt. Mọi chi trả đều được thực hiện thông qua một lần quẹt thẻ.

Thanh toán các loại phí: công tác phí, chi phí nhập nguyên liệu từ nước ngoài, điện nước, chi phí vé máy bay, khách sạn.. đều được thanh toán một cách dễ dàng thông qua thẻ. Vừa đảm bảo tính an toàn, bảo mật vừa nhanh chóng, tiết kiệm được nhiều thời gian.

Hạn chế rủi ro

Với hình thức thanh toán truyền thống bằng tiền mặt, doanh nghiệp có thể sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro liên quan đến tham nhũng, cắt xén, sử dụng sai mục đích ngân sách của công ty. Hoặc đơn giản là việc mang vác nhiều tiền để phục vụ cho các giao dịch thanh toán lớn cũng kéo theo việc tốn công sức quản lý và thời gian chuẩn bị. Khắc phục điều đó, thanh toán bằng thẻ tín dụng doanh nghiệp sẽ loại bỏ hoàn toàn khâu chuẩn bị tiền mặt. Và có thể ngăn chặn mất tiền trong tài khoản trong trường hợp làm mất thẻ chỉ bằng 1 cuộc điện thoại tới hotline của ngân hàng.

Quản lý chi tiêu hiệu quả

Chi tiêu qua thẻ tín dụng, mọi lịch sử giao dịch của bạn sẽ được ngân hàng lưu lại và gửi thông tin sao kê hàng khác. Chính vì thế, bạn hay doanh nghiệp của bạn sẽ luôn nắm rõ được các khoản chi tiêu, nội dung và tính chất của chúng. Đồng thời, các khoản chi tiêu dưới danh nghĩa cá nhân và công ty sẽ được hoàn toàn tách bạch. Do đó doanh nghiệp sẽ theo dõi được đầy đủ thông tin khoản chi, mục đích của nó, sẽ dễ dàng tìm ra các khoản chi tiêu cá nhân.

Trên đây là những cái nhìn chung nhất về thẻ tín dụng doanh nghiệp. Những lợi ích và ưu đãi hấp dẫn của thẻ tín dụng sẽ giúp chủ doanh nghiệp chi tiêu và quản lý dòng tiền hiệu quả.

Facebook Comments
Rate this post