Thẻ tín dụng khác thẻ ATM như thế nào?

Thẻ tín dụng và thẻ ATM đang ngày càng được nhiều người quan tâm và sử dụng nhờ những tính năng vượt trội so với sử dụng tiền mặt. Ở Việt Nam, hai loại thẻ này được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, có nhiều người còn đang nhầm lẫn giữa hai loại thẻ này với nhau. Vậy thẻ tín dụng khác thẻ ATM như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Thẻ ATM là gì?

Tại Việt Nam, hiện nay các điểm máy ATM được trải rộng trên toàn quốc. Thẻ ATM ra đời để các bạn có thể thực hiện giao dịch tại các điểm máy này. Thẻ ATM chỉ có thể thực hiện được các giao dịch nếu như trong thẻ có một số tiền nhất định. Các tính năng của thẻ này có nhiều điểm tương đồng với thẻ ghi nợ.

Thẻ ATM là gì?
Thẻ ATM là gì?

Xem thêm: thẻ tín dụng miễn phí thường niên

Tại các điểm có máy ATM, bạn có thể tiếp cận với tài khoản ngân hàng của mình. Một số tính năng có thể thực hiện được như: rút tiền, in sao kê, xem số dư tài khoản,… Chỉ cần có cây ATM và trong cây còn tiền thì bạn có thể thực hiện 24/7.

Trường hợp cây ATM hết tiền vẫn có thể xảy ra. Tuy nhiên rất ít cótrường hợp này, thường chỉ vào dịp tết nguyên đám có quá nhiều người sử dụng mới xảy ra. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều đã liên kết với nhau. Điều này rất có lợi vì nghĩa là bạn có thể rút tiền liên ngân hàng tại các cây ATM.

Trường hợp nếu bạn thực hiện giao dịch tại cây ATM của ngân hàng không liên kết sẽ mất phí rút tiền. Hạn chế của thẻ ATM là chỉ được sử dụng trong nước. Các dịch vụ SMS Banking và Internet Banking đã được áp dụng cho loại thẻ này để người dùng có được sự thuận tiện nhất.

Thẻ tín dụng (Credit card) là gì?

Thẻ tín dụng (Credit card) là gì?
Thẻ tín dụng (Credit card) là gì?

Đọc thêm về: thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Bên cạnh thẻ ATM, người ta cũng sử dụng rất nhiều thẻ tín dụng. Đặc biệt, thẻ tín dụng có thể dùng để thanh toán nước ngoài đối với loại quốc tế. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng loại thẻ này khi trong thẻ không có tiền. Khách hàng có thể trả tiền sau theo kỳ hạn của ngân hàng.

Khác với thẻ ATM được mở một cách dễ dàng với thủ tục nhanh chóng thì muốn mở thẻ tín dụng bạn cần phải tiến hành đăng ký chứng minh tài chính. Sau đó, ngân hàng sẽ xem xét và cấp thẻ nếu đáp ứng đủ yêu cầu.

Nếu đến kỳ hạn của ngân hàng mà bạn chưa trả số tiền trước đó thì bạn sẽ phải thanh toán thêm một khoản lãi. Thậm chí một số trường hợp sẽ còn bị phạt thêm. Do đó, bạn cần lưu ý thời gian thanh toán với ngân hàng nhé!

Bạn cần lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng là mặt sau của loại thẻ này có in mã số CSC. Dãy mã này rất cần thiết và quan trọng trong việc ngăn kẻ xấu lợi dụng nhằm mục đích xấu.

Thẻ tín dụng khác thẻ ATM như thế nào?

  • Các bước đăng ký và giao dịch của thẻ ATM khá dễ dàng. Bạn chỉ có thể sử dụng số tiền có trong thẻ. Ngược lại, muốn mở thẻ tín dụng cần xem xét sau đó mới được cấp thẻ. Bạn cần chứng minh thu nhập đủ đáp ứng yêu cầu của ngân hàng khi đăng ký.
  • Các giao dịch của cả 2 loại thẻ đều có thể thực hiện ở mọi nơi, mọi lúc. Tuy nhiên mức phí dịch vụ của thẻ tín dụng sẽ cao hơn.
  • Sử dụng thẻ tín dụng có thể bị phạt nếu thanh toán chậm. Ngược lại, thẻ ATM trong một khoảng thời gian nhất định không nạp tiền vào cũng không sao. Bạn chỉ cần có tiền duy trì theo yêu cầu của ngân hàng (khoảng 50.000 VNĐ) trong tài khoản.
  • Thẻ ATM có tính bảo mật cao.
  • Thẻ tín dụng cần phải trả phí dịch vụ theo năm.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho câu hỏi: Thẻ tín dụng khác thẻ ATM như thế nào? Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn. Nhìn chung, thẻ tín dụng và thẻ ATM đều mang lại cho khách hàng những lợi ích tiêu dùng riêng. Chính vì thế, bạn cần nắm rõ ưu, nhược điểm của từng loại thẻ để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất nhé!

Facebook Comments
Rate this post