Làm thế nào để mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập?

Hiện nay, việc mở thẻ tín dụng online không cần chứng minh thu nhập là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Do đó, nhằm thu hút khách hàng sử dụng thẻ tín dụng nhiều hơn, các ngân hàng đã có chính sách đăng ký thẻ tín dụng online không cần chứng minh thu nhập với các tiêu chí rất cụ thể. Làm thế nào để mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập là gì?

Mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập là gì?
Mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập là gì?

Đọc thêm về: thẻ tín dụng dành cho sinh viên

Thông thường, khi làm hồ sơ mở thẻ tín dụng thì ngoài giấy tờ cá nhân và nơi cư trú còn yêu cầu khách hàng phải có giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng để ngân hàng cấp hạn mức tín dụng sẵn trong thẻ cho bạn sử dụng bất kỳ lúc nào. Việc này cũng tương tự như duyệt trước một khoản vay tiền ngân hàng vậy.

Nếu như nguồn thu nhập từ công việc của bạn không ổn định, khó chứng minh đầy đủ được bằng giấy tờ rõ ràng thì bạn sẽ gặp khó khăn khi đăng ký mở thẻ tín dụng cá nhân.

Tuy nhiên hiện nay, các ngân hàng đã có nhiều chính sách cởi mở hơn dành cho khách hàng muốn mở thẻ tín dụng mà không cần chứng minh thu nhập. Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn bổ sung các điều kiện khác để thay thế như: Sổ tiết kiệm, Giấy tờ sở hữu xe ô tô, Giấy phép kinh doanh, Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, Giấy tờ sở hữu nhà, Thẻ tín dụng ngân hàng khác, Hợp đồng vay thế chấp tài sản.

Làm thế nào để mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập?

Làm thế nào để mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập?
Làm thế nào để mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập?

Xem thêm: thẻ tín dụng phi vật lý

Mở thẻ tín dụng phụ

Mở thẻ tín dụng phụ là một hình thức được phổ biến rộng rãi nhất ở các ngân hàng hiện nay. Ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng đăng ký thêm thẻ tín dụng phụ cho người dùng khác. Điểm mạnh của việc mở thẻ tín dụng phụ đó là:

 • Chỉ cần CMND đối với khách hàng đủ 15 tuổi và chưa có năng lực tài chính, khả năng chi trả.
 • Thông qua 1 thẻ chính, khách hàng có thể mở từ 3 – 5 thẻ tín dụng phụ. Đây được coi là một giải pháp tốt đối với cả gia đình.
 • Chủ thẻ phụ không cần phải chứng minh thu nhập.
 • Thẻ tín dụng phụ có tất cả các chức năng và tính năng ưu đãi tương đương với thẻ chính.
 • Điều kiện duy nhất để mở thẻ tín dụng phụ là chứng minh mối quan hệ nhân thân với chủ thẻ chính, hạn mức thẻ phụ không được cao hơn thẻ chính.

Sử dụng tài sản thế chấp

Bạn có thể mở thẻ tín dụng bằng cách sử dụng tài sản thế chấp. Những tài sản thế chấp có thể sử dụng như: bất động sản, sổ tiết kiệm, tiền ký quỹ,…

Khi sử dụng tài sản thế chấp, bạn sẽ phải tuân thủ những quy định và điều kiện chặt chẽ khi mở thẻ tín dụng. Tuy vậy, lợi thế của việc dùng tài sản thế chấp là hạn mức của thẻ có thể đạt 80% giá trị tài sản thế chấp.

Sử dụng bảo hiểm nhân thọ

Nếu đang sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn hoàn toàn có lợi thế khi muốn mở thẻ tín dụng. Lý do là vì:

 • Bảo hiểm nhân thọ được coi là một loại tài sản đã được chứng minh năng lực tài chính và khả năng chi trả của khách hàng.
 • Người có bảo hiểm nhân thọ tức là đang quan tâm đến việc bảo vệ sức khỏe, tài chính của bản thân. Chính vì thế, mức độ uy tín cao và đáng tin cậy.
 • Ngân hàng và bảo hiểm nhân thọ có nhiều sự liên kết. Do vậy, nếu mở thẻ tín dụng bằng bảo hiểm nhân thọ, ngân hàng sẽ được đảm bảo từ bên thứ 3. Qua đây có thể thấy tài sản thế chấp có mức độ uy tín cao và rất đáng tin cậy.

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng đang liên kết với công ty bảo hiểm nhân thọ như: VPbank, Sacombank, Teckcombank, Shinhan bank,…

Căn cứ dựa vào thẻ tín dụng của ngân hàng khác

Nếu bạn đang có một thẻ tín dụng còn hiệu lực mở tại ngân hàng, đây sẽ là căn cứ để mở thêm thẻ tín dụng mà không cần chứng minh thu nhập ở ngân hàng khác. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo điều kiện thẻ tín dụng có lịch sử tốt, đáo hạn theo đúng thời gian quy định.

Khi đó, ngân hàng sẽ dựa trên lịch sử tín dụng CIC, quá trình thanh toán, việc sử dụng thẻ tín dụng cũ để xác định mức độ uy tín, đáng tin cậy và cấp thẻ tín dụng mới.

Đi du lịch nước ngoài trong 5 năm gần nhất

Khách hàng có thể sử dụng lịch sử đi du lịch nước ngoài trong thời gian 5 năm gần đây nhất. Tuy vậy, cách này không được sử dụng phổ biến mà chỉ áp dụng ở số ít ngân hàng.

Trong trường hợp này, bạn cần đáp ứng đủ điều kiện như sau:

 • Chứng minh số lần đi du lịch nước ngoài.
 • Cung cấp hộ chiếu cho ngân hàng xác minh.
 • Chủ thẻ trong độ tuổi từ 20 – 60 tuổi.

Đây là hình thức dễ áp dụng tuy nhiên sẽ mất nhiều thời gian để kiểm chứng và mở thẻ tín dụng.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho câu hỏi: Làm thế nào để mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập? Thẻ tín dụng là một giải pháp tài chính hữu hiệu nếu bạn biết sử dụng một cách thông minh và hợp lý. Chính vì thế, bạn hãy xem xét khả năng chi trả của bản thân trước khi mở thẻ tín dụng, đặc biệt là đối với thẻ không cần chứng minh thu nhập nhé!

Facebook Comments
Rate this post