Thẻ tín dụng rút tiền được không? Mức phí rút tiền bao nhiêu?

Thẻ tín dụng rút tiền được không, mức phí rút tiền của các ngân hàng là bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều người đang sở hữu thẻ tín dụng. Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho các bạn nhé.

Thẻ tín dụng rút tiền được không?

Câu trả lời là có, bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại bất kỳ cây ATM, tổng đài hoặc tại quầy giao dịch ngân hàng trong trường hợp thật sự cần thiết.

Tuy nhiên chỉ nên rút khi thực sự cần thiết, bởi vì bản chất tính năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán cho nên ngân hàng sẽ áp dụng mức phí và lãi suất rất cao khi rút tiền mặt.

Lý do ngân hàng không khuyến khích thực hiện tính năng rút tiền mặt bởi dựa trên kết quả thống kê từ thực tế, các ngân hàng nhận thấy rủi ro chủ thẻ quỵt nợ cao hơn so với các giao dịch mua sắm thông thường.

Mức phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bao nhiêu?

Phí rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ cao hơn rất nhiều lần so với rút tiền bằng thẻ ghi nợ. Dưới đây mà mức phí của một số ngân hàng đang áp dụng hiện nay, bạn có thể tham khảo:

Ngân hàng Mức phí rút tiền
ACB, TPBank, Techcombank… 4% số tiền rút, tối thiểu 100.000đ (*)
OCB 2% số tiền rút, tối thiểu 100.000đ
VIB, Sacombank, SHB, Eximbank 4% số tiền rút, tối thiểu 60.000đ
SCB 3% số tiền rút, tối thiểu 60.000đ
Vietinbank 4% số tiền rút, tối thiểu 55.000đ
HDBank 2% số tiền rút, tối thiểu 55.000đ
Vietcombank, VPBank, ABBank, HSBC, LienVietPostBank, MSB, PVcomBank 4% số tiền rút, tối thiểu 50.000đ
BIDV, Citibank 3% số tiền rút, tối thiểu 50.000đ
Agribank 2% số tiền rút, tối thiểu 20.000đ
FE Credit 1% số tiền rút, tối thiểu 10.000đ
Viet Capital Bank Miễn phí

Xem thêm: Thẻ tín dụng rút tiền mặt như thế nào?

Lưu ý: 4% số tiền rút, tối thiểu 100.000đ có nghĩa là khi bạn rút 1.000.000đ từ thẻ tín dụng thì phí rút là 40.000đ. Tuy nhiên, ngân hàng quy định mức phí tối thiểu là 100.000đ cho nên bạn sẽ phải mất 100.000đ nếu rút 1.000.000 chứ không phải 40.000đ.

Có nên sử dụng thẻ tín dụng rút tiền?

Để có thể đưa ra quyết định, bạn cần xem xét những ưu và nhược điểm mà dịch vụ này mang lại.

Ưu điểm:

  • Có thể rút tiền trực tiếp ở bất cứ cây ATM nào: Khi có nhu cầu cần tiền mặt, bạn chỉ cần đến các cây ATM là đã có thể rút tiền bằng thẻ tín dụng.
  • Nhanh chóng vì không cần trải qua các quy trình, thủ tục vay phức tạp: Rút tiền qua thẻ tín dụng cho phép bạn sở hữu khoản tiền một cách nhanh chóng, thay vì phải chờ đợi mất thời gian thực hiện các thủ tục cung cấp giấy tờ cho ngân hàng cũng như chờ ngân hàng xét duyệt.

Nhược điểm:

The-tin-dung-rut-tien-o-dau
Thẻ tín dụng rút tiền ở đâu?

Xem thêm: Thẻ tín dụng liên việt là gì?

  • Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng rất cao: Vì chức năng chính của thẻ tín dụng là chi tiêu và thanh toán online do đó các ngân hàng áp dụng mức phí này rất cao. Tuỳ vào quy định mỗi ngân hàng sẽ có một mức phí khác nhau.
  • Không được rút hết hạn mức trong thẻ: Thông thường các ngân hàng chỉ cho bạn rút tiền ở hạn mức từ 50-70% số tiền có trong thẻ.
  • Lãi suất khi rút tiền từ thẻ tín dụng rất cao: Khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, chủ sở hữu sẽ được miễn lãi trong thời hạn 45 – 55 ngày từ lần phát sinh giao dịch đầu tiên. Nhưng khi rút tiền mặt từ thẻ, bạn sẽ bị tính toàn bộ lãi suất kể từ thời điểm bạn rút tiền cho đến ngày bạn hoàn trả đầy đủ số tiền đó.
  • Dễ mất khả năng thanh toán dư nợ: Dù bạn chỉ rút một khoản tiền mặt rất nhỏ nhưng khi tính cả phí rút và lãi suất cho khoản tiền đó thì khoản nợ của bạn sẽ tăng lên khá nhiều. Trong trường hợp bạn không thể thanh toán đúng hạn số tiền đó cho ngân hàng, khoản tiền sẽ nhanh chóng tăng cao và dễ dàng vượt ngoài khả năng thanh toán của bạn.

Bài viết trên đây vừa giải đáp cho thắc mắc thẻ tín dụng rút tiền được không cũng như phí rút tiền thẻ tín dụng của các ngân hàng hiện nay là bao nhiêu. Hãy thực hiện chi tiêu và rút tiền thông minh khi dùng thẻ nhé. 

Facebook Comments
Rate this post