Thẻ tín dụng rút tiền mặt như thế nào? Cần lưu ý gì khi rút?

Với sự tiện lợi mà thẻ tín dụng mang lại nên hiện nay rất nhiều người đã sở hữu tấm thẻ này. Vậy thẻ tín dụng rút tiền mặt như thế nào? Cần lưu ý gì khi rút? Hãy cùng tìm hiểu để biết thêm nhiều điều thú vị về thẻ tín dụng nhé.

Rút tiền thẻ tín dụng là gì?

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là hình thức sử dụng thẻ tín dụng để rút lấy tiền mặt tại ATM thay vì dùng thẻ ghi nợ hay thẻ ATM. Khi đó, số tiền bạn rút từ thẻ bị tính là dư nợ tín dụng chứ không được coi là giao dịch rút tiền từ tài khoản tiết kiệm hay tài khoản thanh toán.

Khi bạn đang cần tiện mặt thì đây có thể là giải pháp rút tiền tiện lợi. Tuy nhiên cũng có nhiều hạn chế mà bạn cần chú ý tới.

Thẻ tín dụng rút tiền mặt được không?

The-tin-dung-rut-tien-mat-theo-han-muc-nhat-dinh
Thẻ tín dụng rút tiền mặt theo hạn mức nhất định

Xem thêm: Thẻ tín dụng Liên Việt là gì?

Thẻ tín dụng hay còn gọi là Credit Card được các ngân hàng phát hành, cho phép chủ sở hữu chi tiêu trước, trả tiền sau. Loại thẻ này cho phép người dùng được chi tiêu, thanh toán các giao dịch ngay cả khi trong tài khoản không có tiền.

Người dùng sẽ đăng ký một hạn mức nhất định và được quyền chi tiêu trong giới hạn đó. Giá trị này phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn để ngân hàng đưa ra mức tiêu dùng phù hợp.

Thẻ tín dụng không được chuyển khoản và chỉ thuộc quyền sở hữu của chủ tài khoản đó. Điều này được ban hành nhằm đảm bảo và kiểm soát khả năng chi trả của người vay.

Vậy “Thẻ tín dụng rút tiền mặt được không?”, câu trả lời là có. Tuy nhiên khi rút tiền, bạn cần chú ý các điểm sau: Hạn mức rút tiền, phí rút tiền và lãi suất. Nhìn chung các mức phí rút tiền từ thẻ tín dụng của các Ngân hàng đều khá cao, do đó bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi quyết định rút tiền.

Hướng dẫn cách rút tiền từ thẻ tín dụng

Cách 1: Rút tiền từ cây ATM

The-tin-dung-rut-tien-mat-theo-han-muc-nhat-dinh
Thẻ tín dụng rút tiền mặt qua cây ATM

Xem thêm: Thẻ tín dụng giả là gì?

Để chọn cách rút tiền thẻ tín dụng ra tiền mặt từ cây ATM, bạn nên tìm đến những cây ATM có chữ Visa hoặc Mastercard và thực hiện theo các thao tác sau:

  • Đẩy thẻ tín dụng vào khe đọc thẻ.
  • Tiến hành nhập mã PIN (thẻ sẽ tự động bị khóa nếu bạn nhập sai quá 3 lần).
  • Chọn số tiền cần rút.
  • Máy sẽ trả lại thẻ kèm số tiền mong muốn rút của bạn

Cách 2: Rút tiền qua tổng đài ngân hàng

Khách hàng có thể rút tiền bằng cách liên hệ trực tiếp với tổng đài hỗ trợ của ngân hàng phát hành thẻ và đăng ký, lúc này nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ giải ngân vào tài khoản thẻ thanh toán cho bạn.

Cách 3: Rút tiền tại quầy

Khách hàng có thể mang thẻ tín dụng ra các Phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng phát hành thẻ để rút tiền mặt tại các quầy tư vấn.

Dùng thẻ tín dụng rút tiền mặt cần lưu ý gì?

Nếu bạn vẫn quyết định rút tiền từ thẻ tín dụng qua cây ATM cần ghi nhớ những vấn đề quan trọng sau:

  • Hạn mức rút tiền mặt: Hầu hết các ngân hàng chỉ cho phép rút tiền mặt tối đa 70% hạn mức tín dụng được cấp, ngoài ra một số ngân hàng chỉ cho phép rút 50% hạn mức thẻ.
  • Phí rút tiền: Mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng giao động từ 1 – 4%/giao dịch tùy hạng thẻ và theo quy định từng ngân hàng. Trước khi thực hiện rút tiền bạn nên nắm rõ mức phí ngân hàng phát hành thẻ đang áp dụng là bao nhiêu.
  • Lãi suất: Khi bạn thực hiện rút tiền từ thẻ tín dụng, số tiền đó sẽ bị tính lãi suất ngay từ thời điểm đó. Mức lãi suất này tùy thuộc vào ngân hàng phát hành thẻ tín dụng.

Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã có được câu trả lời thẻ tín dụng rút tiền mặt được không và rút như thế nào. Rút tiền thẻ tín dụng không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Vậy nên, chủ thẻ cần cân nhắc trước khi rút tiền ở thẻ tín dụng.

Facebook Comments
Rate this post