Thẻ Visa ảo là gì? Hướng dẫn cách tạo thẻ Visa ảo miễn phí

Thẻ Visa ảo là gì? Các đặc điểm và chức năng của thẻ visa ảo ra sao? Hướng dẫn cách tạo visa ảo miễn phí… Tất cả những thắc mắc về thẻ visa ảo sẽ được giải đáp chi tiết dưới bài viết. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Tìm hiểu thẻ Visa ảo và chức năng của thẻ Visa ảo

Thẻ Visa ảo là thẻ trả trước do các ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng phát hành, thẻ visa ảo được dùng để thanh toán các giao dịch trực tuyến điều này khác với những loại thẻ ngân hàng thông thường khác. Do đó thẻ visa ảo không có hình thể vật lý mà mọi thông tin như tên chủ thẻ, ngày hết hạn, số CVV, số thẻ sẽ được phát hành và gửi vào  Email đăng ký.

Đến khi trong thẻ có tiền thì mới được hoạt động nên bạn buộc phải nạp tiền khi muốn sử dụng thẻ này. Nói một cách dễ hiểu hơn thì thẻ visa ảo là thẻ trả trước và không cần thiết để phải mở tài khoản ngân hàng mà bạn chỉ được phép tiêu trong giới hạn số tiền mà bạn đã tiến hành nạp vào thẻ.

Một số đặc điểm để nhận biết thẻ visa ảo như:

 • Thẻ theo đúng tiêu chuẩn của Visa và có đầy đủ các tính năng và quy định bảo mật theo yêu cầu của visa.
 • Là thẻ ảo, hình ảnh thẻ và thông tin thẻ được thể hiện trên hệ thống online. Khách hàng không có thẻ nhựa như thẻ visa thông thường.
 • Thẻ này sẽ được phát hàng để đáp ứng nhu cầu mua sắm và thanh toán online an toàn, thuận tiện cho khách hàng.

Hiện nay có hai loại thẻ Visa ảo đó là thẻ vô danh và thẻ định danh:

 • Thẻ vô danh: Đây là loại thẻ người sử dụng chỉ cần nạp tiền 1 lần duy nhất và tối đa là 5.000.000 VNĐ với các khách hàng không cung cấp thông tin cá nhân.
 • Thẻ định danh: Thẻ này sẽ không giới hạn về số lần nạp và mức nạp cao hơn thẻ vô danh, tuy nhiên chỉ dành cho đối tượng cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân.

Chức năng của thẻ Visa ảo

Khi sử dụng thẻ Visa ảo thì bạn có thể được áp dụng với các tính năng  như:

 • Có thể thanh toán trực tuyến trên Lazada, Tiki, Adayroi, Vienthong A hoặc đặt vé máy bay trực tuyến. Mặc dù không phải là một chiếc thẻ vật lý nên thẻ Visa ảo không thể rút tiền mà chỉ có thể dành để chi tiêu online.
 • Khi sử dụng số tiền cần nạp vào thẻ khá thấp khoảng dưới 100.000 VNĐ nên để giảm thiểu các rủi ro thì thẻ Visa ảo dùng để xác thực các tài khoản trên mạng.
 • Sử dụng thẻ Visa ảo để xác thực ví điện tử quốc tế như Paypal, Alipay nhưng thẻ ảo này không thể chạy quảng cáo Google và facebook.
 • Không những vậy mà thẻ Visa arocofn có thể dùng để mua vật phẩm chơi game, kích hoạt các tài khoản game quốc tế, du lịch nước ngoài, chơi game, mua hàng hóa tại các website nước ngoài…
the-visa-ao
Thẻ Visa ảo sẽ không rút được tiền mặt

Hướng dẫn tạo thẻ Visa ảo miễn phí

Các cách để mở thẻ visa ảo nhanh và dễ dàng nhất, bạn đọc cùng theo dõi nhé:

Thẻ TrustCard

Đây là một loại thẻ được sử dụng nhiều khi thanh toán ở nước ngoài nhưng cần phải chịu theo đúng quy định là 3%. Những bước để  thực hiện đăng ký thẻ TrustCard:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào website: https://trustcard.vn/ tiếp đến chọn mục đăng ký thẻ. Bạn cần chú ý loại thẻ (thẻ vật lý và thẻ điện tử hoặc thẻ visa ảo) và mệnh giá thẻ.
 • Bước 2: Người sử dụng chọn bất cứ một shop nào đó thì cần bấm nút thanh toán.
 • Bước 3: Tiếp tục chọn nút đăng nhập hoặc chọn “Thanh toán không cần đăng nhập”.
 • Bước 4: Đến khi lựa chọn phần giao hàng thì bạn nên lựa chọn những thông tin cá nhân đầy đủ như: Họ tên, sđt, gmail. địa chỉ và sau cùng đến nhấn nút thanh toán.
 • Bước 5: Đây là phần cuối cùng  chọn ngân hàng để thanh toán.

Sau khi người dùng đăng ký người sử dụng sẽ nhận được email bao gồm đầy đủ những thông tin của thẻ, có thể vào mục quản trị tài khoản để xem được thông tin chi tiết.

Thẻ ảo Virtual Sacombank

Thẻ ảo Virtual Sacombank là loại thẻ vô danh và có hạn mức tối đa khoảng 5 triệu đồng và có thể dùng để xác minh tài khoản google hoặc facebook.

Các bước mở thẻ ảo Virtual Sacombank:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào website để mở thẻ Visa ảo của Vietinbank, VPbank. Đối với ngân hàng Sacombank thì khách hàng cần đem theo CMND ra tận quầy giao dịch để được hỗ trợ mở thẻ visa ảo.
 • Bước 2: Khi mở thẻ visa ảo thì bạn cần điền đầy đủ thông tin theo mẫu.
 • Bước 3: Nhập các hình thức thanh toán, thông tin thanh toán.
 • Bước 4: Sau khi xong những thông tin của thẻ sẽ gửi về email của bạn.

Làm thẻ ảo ViettelPay MasterCard

Thẻ Mastercard ảo ViettelPay đây là loại thẻ trả trước quốc tế phi vật lý đồng thương hiệu do Viettel và được phát hành sự hợp tác giữa Vietel với ngân hàng TMCP Quân đội. Khi không  có thẻ cứng nhưng vẫn có đủ thông  tin online,  mã CVV bảo mật tối đa.

Các bước để đăng ký thẻ ảo Viettelpay bạn cần tải cài đặt ứng dụng Viettel Pay:

 • Bước 1: Đăng ký hoặc Đăng nhập tài khoản ViettelPay.
 • Bước 2: Đăng ký tạo thẻ MasterCard ảo.

Thẻ Yolo Mastercard

Thẻ YOLO có 2 sản phẩm chính là thẻ YOLO Mastercard ảo và thẻ YOLO Debit.

Khi lựa chọn mở loại thẻ này khácch hàng sẽ được sử dụng những tính năng giống như một chiếc cứng khi sử dụng thẻ MasterCard ảo, tuy nhiên không thể rút tiền mắt. Cách sử dụng rất dễ dàng bằng cách tải ứng dụng Yolo cài đặt trên điện thoại và đăng ký thông tin.

Trên đây là tất cả những thông tin quan trọng về thẻ visa ảo mà các bạn cần biết. Để biết thêm chi tiết hoặc rõ hơn những thông tin gì thì bạn nên gọi điện trực tiếp cho ngân hàng để được hướng dẫn cụ thể.

Facebook Comments
Rate this post

Mai