Thẻ visa ngân hàng Vietcombank và một số loại phí dịch vụ khách hàng cần biết

Là một trong 3 ngân hàng có lãi suất thẻ tín dụng thấp nhất, thẻ visa Vietcombank đang được sử dụng phổ biến. Để giúp khách hàng sử dụng và giao dịch thuận lợi qua thẻ visa ngân hàng Vietcombank, bài viết dưới đây xin chia sẻ một số loại phí dịch vụ khách hàng cần biết.

1. Một số loại phí cơ bản khi sử dụng thẻ visa ngân hàng Vietcombank

Sau đợt công bố biểu phí mới vào tháng 3/2018, với sự điều chỉnh phí SMS Banking và Mobile Banking, mới đây, ngân hàng Vietcombank thông báo về việc tăng phí rút tiền ATM nội mạng tại cây ATM Vietcombank lên 1.650 đồng/giao dịch (đã tính thuế) sau 5 năm không điều chỉnh mức phí này.

Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như việc lựa chọn dịch vụ, mỗi khách hàng khi sử dụng thẻ visa Vietcombank sẽ trả những khoản phí khác nhau.

Thẻ visa ngân hàng Vietcombank và một số loại phí dịch vụ khách hàng cần biết
Khi sử dụng thẻ visa ngân hàng Vietcombank, chủ tài khoản cần cần trả một số loại phí dịch vụ cơ bản

Phí dịch vụ thẻ visa Vietcombank thông thường gồm có phí phát hành thẻ (ngân hàng thu một lần khi phát hành thẻ), phí làm lại, cấp lại pin.Theo biểu phí mới nhất của ngân hàng Vietcombank, phí phát hành thẻ ghi nợ nội địa Vietcombank Connect 24 và thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank MasterCard/ Connect 24 Visa/ UnionPay là 50.000 đồng/thẻ.

Với thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Visa Platinum và Cashback Plus American Express được miễn phí phát hành thẻ, tuy nhiên, khách hàng phải chi trả 30.000 đồng/thẻ chính/tháng cho phí duy trì tài khoản thẻ.

Những thẻ ghi nợ quốc tế còn lại như MasterCard/UnionPay/Cashback Plus American Express/Connect 24 Visa chịu mức phí duy trì tài khoản thẻ là 5.000 đồng/thẻ/tháng.

Phí duy trì thẻ hàng tháng là 60.000 đồng/năm. Phí phát hành lại thẻ là 50.000 đồng/lần và phí cấp lại PIN là 30.000 đồng/lần.

Để tìm hiểu cụ thể hơn biểu phí sử dụng thẻ visa Vietcombank, bạn có thể truy cập website Vietcombank.com.vn để tìm hiểu thêm.

2. Phí tiện ích dịch vụ thẻ visa Vietcombank như thế nào?

Bên cạnh những loại phí cơ bản, khi sử dụng thẻ visa Vietcombank, khách hàng phải chịu một số chi phí cho dịch vụ tiện ích. Cụ thể như sau:

Chủ tài khoản Vietcombank khi đăng ký sử dụng thêm các tiện ích như: phí Internet Banking, phí SMS Banking sẽ có mức phí tương ứng. Cụ thể như sau:

Phí SMS Banking tại Vietcombank là 11.000 đồng/tháng (đã bao gồm thuế VAT).

Thẻ visa ngân hàng Vietcombank và một số loại phí dịch vụ khách hàng cần biết
Thẻ visa ngân hàng Vietcombank và một số loại phí dịch vụ khách hàng cần biết

*** Xem thêm: Chuyển tiền vào thẻ visa Vietcombank như thế nào? Cách nạp tiền vào thẻ visa

Phí chuyển khoản trong Vietcombank qua app Mobile Banking sẽ tốn 2.200 đồng/ giao dịch thay vì miễn phí như trước đây.Vietcombank cũng bắt đầu áp dụng phí quản lý tài khoản ở mức 2.000 đồng/tháng.

Như vậy, cùng với chi phí rút tiền, chuyển khoản, vấn tin tài khoản…, tối thiểu mỗi tháng, tài khoản Vietcombank mất khoảng 25.000 đồng cho các tiện ích gồm phí quản lý tài khoản, Internet Banking cùng Mobile Banking, Bank Plus hoặc SMS Banking.

3. Lãi suất thẻ visa Vietcombank được tính như thế nào?

Ngoài biểu phí sử dụng thẻ, lãi suất thẻ visa Vietcombank cũng là vấn đề nhiều khách hàng quan tâm.

Sau khi thực hiện giao dịch sử dụng thẻ visa, ngân hàng Vietcombank tiến hàng gửi hóa đơn thanh toán thẻ tín dụng cho khách hàng vào ngày cuối chu kỳ thanh toán.

Hiện nay, Vietcombank áp dụng số tiền tối thiểu thanh toán là 5% dư nợ cuối kỳ. Đây là số tiền tối thiểu mà khách hàng phải trả cho ngân hàng sau 45 ngày để không bị phạt trả chậm, nhưng vẫn bị tính lãi suất.

Trường hợp khách hàng không trả không đủ số tiền nợ thì ngân hàng Vietcombank tính lãi dựa vào các tiêu chí sau:

Những giao dịch chịu tính lãi trong hoạt động giao dịch.

Những giao dịch như rút tiền  ở máy ATM bị tính lãi ngay khi rút.

Số dư nợ trung bình hàng ngày trong chu kỳ thanh toán: số này được tính bằng cách lấy mỗi số dư cuối ngày trong tháng cộng lại rồi chia trung bình cho số ngày trong tháng.

Chẳng hạn chu kỳ thanh toán là từ ngày 1 đến ngày 30 hàng tháng. Khách hàng được cấp thẻ tín dụng Vietcombank với hình thức miễn lãi 45 ngày.

Số tiền tối thiểu phải trả là 5% dư nợ hay tối thiểu 50.000 VNĐ

Ngày 5/1: Mua hàng trị giá 2.000.000VNĐ.

Ngày 31/1: Nhận hóa đơn báo thanh toán đầy đủ 2.000.000 VNĐ vào ngày 15/2.

Ngày 10/2: Mua hàng trị giá 4.000.000 VNĐ

Ngày 15/2: Thanh toán 100.000 VNĐ

Cuối tháng 2, Khách hàng nhận hóa đơn bao gồm khoản thanh toán 4.000.000 VNĐ của tháng 2, khoản lãi số dư hiện có gồm món hàng 2.000.000 VNĐ và 4.000.000 VNĐ.

Trên đây là một số thông tin về phí dịch vụ thẻ visa ngân hàng Vietcombank. Hi vọng bài viết đã đem đến tin tức hữu ích, giúp khách hàng sử dụng dịch vụ Vietcombank hiệu quả nhất.

Facebook Comments
Rate this post