Tìm hiểu: Học viện tài chính Ngân hàng xét tuyển những môn nào?

Tài chính ngân hàng là một trong những ngành được nhiều thí sinh lựa chọn, bởi mức lương sau khi ra trường làm việc khá cao. Vậy, năm 2018 học viện tài chính Ngân hàng xét tuyển những môn nào?

Tìm hiểu: Học viện tài chính Ngân hàng xét tuyển những môn nào?

Ngành Y, Tài chính ngân hàng hay các ngành thuộc khối công an; quân đội được nhiều thí sinh quan tâm đến. Trong năm nay, các trường sẽ tự đứng ra tổ chức xét tuyển tuy nhiên phải phù hợp với tình hình của trường và những yêu cầu của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Hiện nay, các trường Kinh tế; Đại học Luật; các trường Đại học; Cao đẳng Y dược Sài Gòn hay hà Nội,… đang lên phương án và kế hoạch để chuẩn bị cho việc tuyển sinh trong cho năm 2018. Vậy, học viện Ngân hàng xét tuyển những môn nào?

Tìm hiểu: Học viện tài chính Ngân hàng xét tuyển những môn nào? 1
Tìm hiểu: Học viện tài chính Ngân hàng xét tuyển những môn nào?

Muốn theo học Học viện Ngân hàng thì nó phải tùy thuộc vào từng ngành đào tạo của trường và những quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo về quy chế các môn thi THPT Quốc gia năm 2018 và tuyển sinh năm 2018.

Theo thông báo tuyển sinh của Học viện Ngân hàng năm 2018, các khối thi trường học viện ngân hàng bao gồm: Khối A00; Khối A01; Khối C00; Khối D01; Khối D07; Khối D09. Thông tin cụ thể như sau:

  • Khối A00: Toán, Vật lý, Hóa học;
  • Khối A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh;
  • Khối C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý;
  • Khối D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh;
  • Khối D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh;
  • Khối D09: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh;

Theo đó, các em học sinh có mong muốn theo học ngành nào thì nên có kế hoạch ôn tập cụ thể để giành được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Tổng hợp những tố chất cần có khi học Học viện Ngân hàng

Mỗi một ngành nghề có những đặc trưng riêng của nó, bởi vậy khi theo học các bạn nên hoàn thiện dần để phục vụ cho công việc về sau. Đối với những sinh viên khi theo học Học viện Ngân hàng cần có những tố chất sau đây:

Tìm hiểu: Học viện tài chính Ngân hàng xét tuyển những môn nào? 2
Tổng hợp những tố chất cần có khi học Học viện Ngân hàng

+ Khả năng tính toán: Khả năng tư duy logic tốt và có được trí nhớ tốt sẽ giúp các bạn thực hiện nhanh chóng trong công việc. Bởi đặc trưng của ngành ngân hàng luôn tiếp xúc những con số và phép tính, đây cũng chính là lý do đầu vào của ngành ngân hàng thường là thi vào khối A.

+ Bản tính trung thực: Đây là một trong những tố chất cần có khi theo học ngành này. Ngành ngân hàng luôn tiếp xúc với số lượng tiền lớn, khi bạn cứ giữ mãi ý định “tư lợi cá nhân” sẽ làm ảnh hưởng đến công việc, uy tín cũng như ảnh hưởng đến cá nhân của bạn.

+ Đức tính cần cù, tỉ mỉ và khả năng chính xác tuyệt đối, những phẩm chất này được xem là tôn chỉ hoạt động của ngành Ngân hàng.

+ Sử dụng thành thạo về máy tính: bất kỳ ngành nghề nào cũng có yêu cầu các bạn cần phải sử dụng thành thạo máy tính và đối với ngành Ngân hàng cũng không ngoại lệ.

+ Khả năng giao tiếp: làm việc trong môi trường Ngân hàng các bạn cần phải biết cách tiến, cách lùi, nhạy cảm và biết nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp. Khả năng này cần phải quá trình rèn luyện và trau dồi lâu dài mới hoàn thiện dành.

+ Vốn ngoại ngữ: biết ngoại ngữ được xem là lợi thế dành cho các bạn khi theo học và làm việc Ngân hàng. Bởi trong quá trình làm việc sẽ có những hợp đồng; những ký kết với nước ngoài hay khách hàng là người nước ngoài, khi đó buộc bạn phải nói tiếng Anh. Nên trau đồi vốn ngoại ngữ liên quan đến chuyên ngành đào tạo như vậy sẽ đáp ứng được những yêu cầu về công việc.

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote