Thẻ tín dụng online là gì? Yêu cầu khi mở thẻ tín dụng online

Thời đại công nghệ số hiện nay mang đến rất nhiều tiện ích. Bạn chỉ cần ở nhà thực hiện vài thao tác có thể đăng ký mở thẻ tín dụng online đơn giản và dễ tiếp cận hơn nhiều. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách đăng ký thẻ tín dụng online tiện lợi nhé.

1. Thẻ tín dụng online là gì?

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng được cho phép khách hàng sử dụng trước số tiền trong hạn mức đã thỏa thuận trước đó mà không cần có số dư trong thẻ. Nói một cách dễ hiểu thì thẻ tín dụng là để mua hàng trước và thanh toán trả sau cho ngân hàng.

Thẻ tín dụng online là gì?
Thẻ tín dụng online là gì?

Sử dụng thẻ tín dụng khá phổ biến hiện nay, bạn có thể mua hàng trực tuyến, thanh toán hóa đơn, các khoản mua sắm, đặt vé máy bay với những dịch vụ khác trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng để rút tiền mặt tại cây ATM, trả góp với khá nhiều ưu đãi khác.

Với thời đại công nghệ hiện nay thì có nhiều hình thức mở thẻ tín dụng. Bạn không cần phải ra ngân hàng và một số nơi hỗ trợ bạn làm thẻ tín dụng online trả tận nhà. Đó là lý do bạn cần tìm hiểu trong bài viết này.

Các loại thẻ tín dụng phổ biến nhất hiện nay:

 • Theo phạm vi sử dụng: Thẻ tín dụng quốc tế, thẻ tín dụng nội địa.
 • Theo nhu cầu của chủ thẻ: Thẻ tích điểm, thẻ khi đi du lịch, thẻ để hoàn tiền, rút tiền hay thẻ đặc quyền.
 • Theo cấp độ thẻ: gồm thẻ chính và thẻ phụ.

>>>Tìm hiểu về thẻ tín dụng phụ và những lợi ích

2. Lợi ích khi làm thẻ tín dụng online

Với những tiện ích mà thẻ tín dụng online mang lại, ngày càng có nhiều người có nhu cầu sử dụng thẻ. Theo đó, bạn cần nắm được lợi ích dưới đây:

 • Tiết kiệm thời gian di chuyển: Các loại thủ tục để mở thẻ tín dụng hiện nay, bạn đều có thể thực hiện tại nhà, kể cả chứng minh thu nhập và kê khai giấy tờ.
 • Thời gian đăng ký linh hoạt: Ngồi tại nhà, hay tại văn phòng bạn cũng dễ dàng đăng ký thẻ tín dụng online với chỉ vài phút thao tác.
 • Thời gian xét duyệt nhanh chóng: Thủ tục đăng ký thẻ tín dụng online đơn giản, nhanh gọn hơn nhiều so với phương thức truyền thống. Đa số hồ sơ của bạn sẽ được duyệt và có kết quả sớm nhất trong 24 giờ đăng ký.
 • Nhận thêm quà tặng mở thẻ online: Tùy vào từng ngân hàng, khi bạn làm thẻ tín dụng online thì có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hơn so với khi làm trực tiếp.

3. Mở thẻ tín dụng online cần yêu cầu những gì?

3.1. Điều kiện mở thẻ tín dụng

Dưới đây là một số yêu cầu cơ bản về bộ hồ sơ  khi mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng bao gồm:

 1. Cá nhân từ 18 tuổi trở lên
 2. Chứng minh thu nhập:
 • Với khách hàng Việt Nam: từ 6 triệu VND
 • Với khách hàng nước ngoài: từ 15 triệu VND
 • Với khách hàng Việt Nam là chủ doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh: từ 15 triệu VND trở lên.
 1. Địa chỉ, nơi cư trú của bạn:

Tùy vào từng ngân hàng sẽ có những yêu cầu khác nhau về bộ hồ sơ. Để nắm rõ nhất thủ tục khi làm thẻ tín dụng online, thì bạn cần liên hệ đến bên ngân hàng để được hỗ trợ nhé.

>>>Tìm hiểu thêm: Vietcombank được rút tối đa bao nhiêu 1 ngày?

3.2. Thủ tục mở thẻ tín dụng

Để chuẩn bị hồ sơ mở thẻ tín dụng online không quá phức tạp, bạn hãy chuẩn bị những giấy tờ cơ bản dưới đây:

 • Giấy tờ thông tin cá nhân
 • giấy chứng minh thu nhập và công việc của chủ thẻ
 • Giấy tờ chứng minh địa chỉ nơi cư trú hiện tại

4. Kinh nghiệm chung mở thẻ tín dụng

4.1. Giữ điểm tín dụng tốt

Yêu cầu khi mở thẻ tín dụng online bạn cần biết
Yêu cầu khi mở thẻ tín dụng online bạn cần biết

Điểm tín dụng được các tổ chức tài chính lấy làm căn cứ để xem về độ tín nhiệm của khách hàng. Với điểm tín dụng tốt thì bạn sẽ dễ được xét tuyển các khoản vay vốn với hạn mức cao, lãi suất ưu đãi hơn nhiều.

Một số thói quen giúp bạn duy trì điểm tín dụng tốt:

 1. Thanh toán dư nợ đúng hạn
  Nếu lỡ thanh toán không đúng hạn thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến điểm tín dụng của bạn. Do vậy, hãy duy trì thói quen kiểm tra sao kê thẻ tín dụng để nắm được số dư nợ cuối kỳ thẻ tín dụng và hạn thanh toán các khoản này càng sớm càng tốt
 2. Không tiêu vượt hạn mức
  Sử dụng thẻ tín dụng thì bạn có thể chi tiêu quá mức cho phép, tuy nhiên trường hợp này thì bạn cần phải chịu phí phạt với việc sử dụng vượt qua hạn mức và làm giảm điểm tín dụng của bạn.
 3. Tránh đăng ký nhiều thẻ tín dụng hay nhiều khoản vay trong một khoảng thời gian ngắn
  Khi bạn đăng ký một khoản vay, thì người vay sẽ tìm hiểu kỹ về điểm tín dụng của bạn. Mỗi lần như vậy sẽ để lại thông tin kiểm tra trên Trung tâm Thông tin Tín dụng (CIC). Trường hợp xảy ra quá nhiều yêu cầu cấp khoản vay trong khoảng thời gian sẽ làm giảm điểm tín dụng của bạn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Bởi vậy, bạn chỉ nên làm một thẻ tín dụng online. Còn với các khoản vay tiếp theo thì bạn hãy đợi thời gian trước khi đăng ký khoản vay mới nhằm tránh việc có quá nhiều thông tin kiểm tra trong hồ sơ lưu trữ thông tin tín dụng của bạn.

4.2. Chọn loại thẻ tín dụng phù hợp

Mỗi người khi làm thẻ tín dụng thì cần phải tìm hiểu thật kỹ về biểu phí và lãi suất ngân hàng cấp thẻ với loại thẻ được cấp cho bạn. Đừng bỏ qua các chính sách ưu đãi với khoản phí đều rất quan trọng. Theo đó, các loại thẻ tín dụng mà có chương trình ưu đãi hấp dẫn và tính năng ưu Việt thì thường có phí thường niên cao hơn.

Thường mỗi thẻ tín dụng có những lợi ích hướng đến nhu cầu chi tiêu khác nhau. Bạn cần xác định được nhu cầu của bản thân và dự định chi tiết như thế nào trên thể để có lựa chọn phù hợp nhất.

4.3. Việc tự đăng ký thẻ tín dụng online

Hiện nay có nhiều dịch vụ đăng ký hộ thẻ tín dụng, đây là việc làm không nên bởi nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cao. Bạn có thể vừa bị lộ thông tin cá nhân mà còn còn có thể nhận lại thẻ tín dụng giả dù đã trả phí dịch vụ làm thẻ.

Do vậy, bạn hãy chủ động tìm hiểu thông tin và đăng ký nộp hồ sơ làm thẻ tín dụng online, vừa giúp bạn nắm được những lợi ích mà còn tránh các loại phí không cần thiết của thẻ khi nắm được biểu phí và lãi suất của chúng.

Với những chia sẻ trên đây nhằm giúp bạn tìm hiểu thẻ tín dụng online là gì và cách mở thẻ như thế nào? Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo cập nhật thông tin liên quan nhé.

Facebook Comments
Rate this post