Tìm hiểu thẻ tín dụng phi vật lý là gì? Có những lợi ích gì?

Thẻ tín dụng phi vật lý giúp thanh toán online dễ dàng hơn mà không lo mất thẻ. Hãy cùng tìm hiểu Thẻ Phi Vật Lý Vpbank là gì? Cách đăng ký phát hành và hướng dẫn sử dụng ngay sau đây.

Thẻ tín dụng phi vật lý là gì?

Thẻ tín dụng phi vật lý là một loại thẻ ATM nhưng sẽ không thể sờ được, không nhận được thẻ và không sở hữu được như một chiếc thẻ ATM như bình thường vì đây là một sản phẩm vô hình và tồn tại ở dạng điện tử. Tuy vậy nhưng thẻ tín dụng phi vật lý cũng có các tác dụng không khác gì thẻ vật lý và khi có nhu cầu in ra thẻ vật lý thì vấn được ngân hàng chấp nhận và hỗ trợ.

Thẻ tín dụng phi vật lý là gì?
Thẻ tín dụng phi vật lý là gì?

Tìm hiểu thêm: Mb Bank là ngân hàng gì?

Loại thẻ này sẽ vẫn có thể rút tiền, chuyển khoản hoặc thực hiện các giao dịch tương tự như thẻ tín dụng vật lý. Bên cạnh đó loại thẻ này còn được sử dụng không tốn phí và có thể đổi mật khẩu thẻ online ngay tại nhà và dễ dàng quản lý thẻ, không sợ bị mất hay lộ thông tin thẻ khi giao dịch.

Phân loại thẻ tín dụng phi vật lý

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng phi vật lý là một loại thẻ được tích hợp các chức năng điện tử và sử dụng online không cần nạp tiền vào tài khoản với hình thức thanh toán trước trả tiền sau.

Đây cũng là loại thẻ được nhiều khách hàng yêu thích và tin dùng, Thẻ tín dụng hiện đang sở hữu 5 dòng chính tùy vào từng nhóm nhu cầu của khách hàng và khi sử dụng khách hàng còn được hoàn tiền cho các giao dịch phát sinh.

Thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ phi vật lý có thể đăng ký trên ứng dụng Smart banking của các ngân hàng và các tính năng của thẻ cũng tương tự như thẻ ghi nợ vật lý như rút tiền nhưng sẽ rút bằng mã QR trên ứng dụng Smart banking và các giao dịch thông thường phải thực hiện tại cây ATM  bằng thẻ ghi nợ vật lí thì sẽ được sử dụng trên ứng dụng mobile banking với thẻ ghi nợ phi vật lý như:

Kích hoạt thẻ lần đầu, truy vấn thông tin thẻ, đặt mã PIN cho thẻ mới hoặc đổi mã PIN cho thẻ ATM, khóa hoặc mở thẻ, thay đổi tài khoản liên kết thẻ và ngoài ra còn được miễn các loại phí đối với thẻ ghi nợ phi vật lý.

Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng phi vật lý

Khi sử dụng thẻ tín dụng phi Vật lý với loại thẻ ghi nợ khách hàng có thể

  • Liên kết ví điện tử, thanh toán hóa đơn hoặc mua sắm online và rút tiền tại cây ATM mà không cần thẻ cũng không lo lắng an toàn thẻ.
  • Không cần phải cất giữ bên mình một chiếc thẻ vật lý nào tránh việc lộ thông tin lúc giao dịch hoặc làm mất, đánh rơi
  • Bạn có thể mở online nhiều loại thẻ cùng một lúc với nhiều mệnh giá khác nhau
  • Các giao dịch đầy đủ không khác gì thẻ vật lý
  • Giảm thiểu được rủi ro bị hack tiền trong tài khoản, chỉ cần nạp tiền, kích hoạt thẻ là có thể dùng mua hàng trực tuyến
Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng phi vật lý
Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng phi vật lý

Xem thêm: Thẻ tín dụng màu đen

Thanh toán bằng thẻ tín dụng phi vật lý

Khi mua sắm thay tiêu dùng dịch vụ và cần phải dùng thẻ ATM  để thanh toán. Tuy nhiên khách hàng đang sử dụng thẻ phi vật lý thì vẫn có cách thanh toán riêng được thực hiện thông qua việc quét mã QR mà không cần phải quẹt thẻ ATM. Cách thức thanh toán bằng thẻ tín dụng phi vật lý  như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng trên điện thoại sau đó vào mục thanh toán bằng mã QR

Bước 2: Phía nhân viên thu ngân sẽ tiến hành quét mã QR của bạn

Bước 3: Nếu QR động thì hệ thống sẽ tự đông thanh toán số tiền tương ứng hóa đơn của bạn mà không cần nhập số tiền ấy. Bạn nhấn vào thanh toán thẻ thì tiền sẽ tự động trừ từ tài khoản của bạn khi thanh toán

Trên đây là những thông tin về thẻ tín dụng phi vật lý, hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc. Chúc các bạn thành công!

Facebook Comments
Rate this post