Thẻ tín dụng phụ là gì? Tìm hiểu về những lợi ích, rủi ro

Với hồ sơ đăng ký đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi mà không cần chứng minh tài chính giúp cho hình thức sử dụng thẻ tín dụng phụ ngày càng phổ biến hơn. Bạn không còn lo lắng khi đi du lịch, mua sắm mà không cầm nhiều tiền mặt, bạn chỉ cần cầm một chiếc thẻ tín dụng nhỏ nhắn trong tay.

1.  Thẻ tín dụng phụ là gì?

Thẻ tín dụng phụ được hiểu là một loại thẻ được tách ra là từ thẻ tín dụng chính, có dùng chung hạn mức với thẻ chính. Khi làm thẻ tín dụng phụ thì bạn không cần chứng minh thu nhập tuy nhiên sẽ phải chịu sự kiểm soát của chủ thẻ chính.

Thẻ tín dụng phụ là gì?
Thẻ tín dụng phụ là gì?

Khi mở thẻ phụ, bạn phải chấp nhận tăng lượng người dùng hạn mức thẻ tín dụng bạn đang dùng. theo đó thì quyền lợi của người dùng thẻ tín dụng phụ là bằng với chủ thẻ chính. Chủ thẻ phụ sẽ được trải nghiệm về chất lượng đồng thời được tận hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn như chủ thẻ chính.

Thường mỗi chủ thẻ chính sẽ được mở tối đa 3 thẻ phụ giúp cho người dùng được tiện lợi và linh hoạt hơn trong việc chi tiêu.

Tuy nhiên, để sở hữu thẻ tín dụng phụ này thì bạn cần đáp ứng những điều kiện dưới đây:

  • Khách hàng đủ 18 tuổi trở lên và có quan hệ thân nhân với chủ sở hữu thẻ chính
  • Hạng thẻ phụ chỉ bằng hoặc thấp hơn thẻ hạng chính.

>>Tìm hiểu thêm: Thẻ tín dụng phi vật lý là gì? Lợi ích khi dùng

2.   Những lợi ích và rủi ro khi phát hành thẻ tín dụng phụ

Để sử dụng thẻ tín dụng phụ thông minh thì bạn cần nắm được những ưu, nhược điểm của chiếc thẻ này mang lại.

2.1. Lợi ích của thẻ tín dụng phụ

2.1.1. Điều kiện mở thẻ đơn giản

  • Khách hàng chỉ cần từ 18 tuổi trở lên có mối quan hệ nhân thân với chủ thẻ chính là được sử dụng thẻ tín dụng phụ với tiện ích bằng thẻ chính.
  • Ngoài ra, bạn có thể mở 2 hoặc nhiều thẻ phụ tùy vào quy định của ngân hàng. Do vậy, bạn có thể có nhiều thẻ phụ để kiểm soát chi tiêu và hỗ trợ thanh toán cho người thân.

2.1.2. Thẻ tín dụng phụ không cần chứng minh thu nhập

Việc không cần chứng minh thu nhập giúp bạn tiết kiệm thời gian rất tốt, tránh được thủ tục rắc rối khi làm hồ sơ. Điều kiện này nhằm đảm bảo cho người thân của bạn nếu không có thu nhập ổn định thì vẫn được sử dụng thẻ tín dụng phụ để thanh toán an toàn, tiện lợi

2.1.3. Tận hưởng hàng ngàn chương trình ưu đãi hấp dẫn

Thẻ tín dụng phụ tại các ngân hàng hiện nay có rất nhiều ưu đãi. Tùy vào ngân hàng sẽ có chương trình khác nhau, thậm chí những ưu đãi của thẻ phụ còn tương đương với thẻ chính với lãi suất hấp dẫn và nhiều tiện ích khác.

>>>Bạn có biết: Vietcombank được rút tối đa bao nhiêu 1 ngày?

2.2. Rủi ro khi dùng thẻ tín dụng phụ

2.2.1. Chủ thẻ chính có thể “mắc nợ”

Nhiều chủ thẻ mắc sai lầm khi phát hành thẻ phụ cho người thân mà không giới hạn về hạn mức. Như vậy thì thẻ phụ sẽ được toàn quyền chi tiết với hạn mức tín dụng giống như thẻ chính. Trong khi đó, chủ thẻ phụ không định hướng về khả năng quản lý chi tiêu. Điều đó khiến cho họ dẫn đến tình trạng “vung tay quá trán”  chi tiêu quá số tiền trong khả năng chi trả của chủ thẻ chính.

Cân nhắc rủi ro khi mở thẻ tín dụng phụ
Cân nhắc rủi ro khi mở thẻ tín dụng phụ

Không chỉ vậy, bạn vừa phải chi trả số tiền vượt quá mức chi tiêu dự tính mà còn phải chịu lãi suất với phí phạt cao từ ngân hàng nếu như chủ thẻ không trả đúng hạn cho ngân hàng.

Do vậy, để hạn chế được tình trạng trên xảy ra thì khi mở thẻ, bạn hãy yêu cầu ngân hàng cấp một hạn mức nhất định với thẻ phụ, kết hợp việc kiểm soát thường xuyên, nhắc nhở chủ thẻ phụ về cách chi tiêu hợp lý, đúng hạn mức.

2.2.2. Rủi ro về thông tin

Với chủ thẻ phụ không nắm được tầm quan trọng của việc bảo mật thẻ sẽ làm mất an toàn với thông tin cá nhân của mình. Bởi vậy, nếu có ý định cấp thẻ phụ cho người thân thì chủ thẻ chính hãy hướng dẫn cho người được cấp thẻ phụ để nắm được cách sử dụng thẻ tín dụng an toàn.

3. Hướng dẫn mở thẻ tín dụng phụ

Việc mở thẻ tín dụng phụ thì đòi hỏi bạn hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng kỳ bao gồm hộ khẩu chứng minh quan hệ giữa chủ thẻ chính và chủ thẻ phụ, chứng minh nhân dân bản gốc. Tiếp theo, bạn hãy thực hiện đầy đủ hai bước đăng ký rất đơn giản dưới đây:

  • Bước 1: Lấy mẫu đơn đăng ký thẻ tín dụng
  • Bước 2: Hoàn tất phần đăng ký thẻ tín dụng phụ trong đơn đăng ký thẻ tín dụng chính

Có thể thấy, việc mở thẻ tín dụng phụ có quy trình đơn giản hơn rất nhiều so với những loại thẻ tín dụng khác cùng chức năng khác. Điều quan trọng là thẻ tín dụng phụ còn có rất nhiều tiện ích và ưu đãi cùng với thẻ chính. Đây được xem là sự lựa chọn mà nhiều người áp dụng để cùng với người thân tận hưởng những tiện ích hấp dẫn này nhé.

Facebook Comments
Rate this post