Phương thức tuyển sinh Cao đẳng Y dược tại TPHCM ra sao?

Ngành Y dược là ngành được rất nhiều bạn trẻ quan tâm xét tuyển hàng năm. Ngoài trường Đại học, hiện nay có nhiều trường Cao đẳng đào tạo Y dược là lựa chọn của thí sinh. Phương thức tuyển sinh Cao đẳng Y dược tại TPHCM năm 2023 ra sao, cần điều kiện gì để trúng tuyển thí sinh có thể tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau.

Một số phương thức xét tuyển Cao đẳng Y dược phổ biến

Cao đẳng Y dược đang thu hút nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển mỗi mùa tuyển sinh bởi tại một số trường Cao đẳng áp dụng phương thức tuyển sinh Cao đẳng Y dược có nhiều thuận lợi hơn so với hệ Đại học.

Từ năm 2017, Bộ giáo dục đã cho phép các trường Đại học, Cao đẳng chủ động trong phương thức xét tuyển nên nhiều trường cũng đã thay đổi điểm chuẩn bằng ột số phương thức khác như xét theo học bạ THPT, xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, xét điểm thi tốt nghiệp THPT,…

Trong các phương thức tuyển sinh trên, xu hướng tuyển sinh ngành Y dược những năm gần đây các trường Cao đẳng Y dược đều xét tuyển thí sinh đầu vào bằng học bạ THPT, chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp THPT sẽ đủ điều kiện học tại trường.

tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-tai-tphcm-1
Các trường Cao đẳng Y dược hiện nay được chủ động trong phương thức xét tuyển

Những năm gần đây Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là sự lựa chọn ưu tiên dành cho những thí sinh có nhu cầu theo học nhóm ngành Y dược. Hàng năm, có rất nhiều thí sinh trên khắp cả nước đăng ký tham gia xét tuyển vào trường.

Theo tìm hiểu về phương thức tuyển sinh Cao đẳng Y dược tại TPHCM tại Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch năm 2023. Nhà trường thực hiện theo quy định tuyển sinh của Bộ Lao động TB & XH. Cụ thể hình thức xét tuyển như sau:

 • Nhà trường ưu tiên xét tuyển thẳng đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT trở lên hoặc tương đương, miễn thi.
 • Thí sinh có sức khỏe bình thường, đảm bảo quá trình học tại trường.
 • Đối tượng thí sinh không mắc tiền án, tiền sự, không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Là công dân sinh sống tại Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, dân tộc.

Năm 2023 trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh và đào tạo 4 ngành chính đó là:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng
 • Trung cấp Y sĩ Y Học Cổ Truyền

Nhà trường đào tạo nhiều ngành, nghề phù hợp với nhu cầu của đông đảo thí sinh, hướng đến mục tiêu đào tạo ra nguồn nhân lực có chuyên môn cao, đạo đức tốt, giữ vững tay nghề để học tại trường.

Phương thức xét tuyển Cao đẳng Y dược tại TPHCM có những ưu điểm gì?

Điều kiện xét tuyển tuyển Cao đẳng Y dược TPHCM năm 2023 của một số trường như Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y dược Sài Gòn tuân thủ theo quy định của Bộ LĐTB&XH nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào phù hợp và tốt nhất.

Điều kiện xét tuyển của trường mở ra cơ hội trúng tuyển cao với các bạn yêu thích ngành Y dược nhưng điểm thi tốt nghiệp THPT chưa cao và chưa may mắn đỗ Đại học.

Phương thức tuyển sinh Cao đẳng Y dược tại TPHCM áp dụng hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT, miễn thi được nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn vì giảm bớt được áp lực thi cử và có thêm cơ hội học tập cho thí sinh. Với những điều kiện xét tuyển như đang áp dụng, các thí sinh chưa đạt điểm cao vì nhiều lý do nào đó vẫn có thêm cơ hội để theo đuổi ước mơ áo trắng.

tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-tai-tphcm-2
Xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp sẽ giảm áp lực thi cử cho thí sinh

Nhiều trường Cao đẳng Y dược phía nam những năm gần đây đã đưa ra phương án tuyển sinh không áp dụng điểm chuẩn trong xét tuyển thí sinh đầu vào. Tuy nhiên theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, những điều kiện xét tuyển đó được xem là mức điểm chuẩn đánh giá chất lượng đầu vào của nhà trường.

Hình thức xét tuyển học bạ và xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT để áp dụng miễn giảm học phí cho sinh viên tạo sự công bằng khi tất cả các thí sinh. Đây cũng là chính sách hỗ trợ giảm gánh nặng học phí cho sinh viên trong bước đầu nhập học.

Xét tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT được nhiều thí sinh và phụ huynh yêu thích vì thí sinh được giảm áp lực thi cử và cạnh tranh khi tuyển sinh.

Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển các trường Cao đẳng Y dược tại TPHCM

 • Thí sinh tham gia xét tuyển cần điền đúng thông tin mã ngành, mã trường xét tuyển
 • Thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng bằng phương thức trực tuyến và bằng phiếu đăng ký xét tuyển
 • Về việc kê khai chế độ ưu tiên con Thương binh, Liệt sĩ: Thí sinh lưu ý phải kê khai chính xác để nhà trường xem xét miễn giảm học phí

Với phương thức tuyển sinh Cao đẳng Y dược tại TPHCM hiện nay nhiều trường đang áp dụng, thí sinh không còn phải lo lắng về điểm chuẩn cao hay thấp. Thí sinh chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện của trường và tự tin thi đỗ tốt nghiệp THPT sẽ có cơ hội học tập tại một số trường Cao đẳng áp dụng hình thức tuyển sinh này.

Facebook Comments
Rate this post