Văn bằng 2 là gì? Những thông tin cần biết khi học Văn bằng 2

Thời gian gần đây, hệ đào tạo Văn bằng 2 đang được nhiều người học quan tâm và chọn lựa. Nếu bạn đang thắc mắc Văn bằng 2 là gì hay muốn tìm hiểu thông tin về hệ đào tạo này, hãy tham khảo thông tin chia sẻ qua bài viết dưới đây.

1. Văn bằng 2 là gì? Văn bằng 2 tiếng Anh là gì?

Văn bằng 2 tiếng Anh là Degree 2. Đây được hiểu là văn bằng được cấp cho người đã có ít nhất một bằng Đại học/ Cao đẳng sau khi đã hoàn thành đủ chương trình đào tạo đại học của ngành đào tạo mới, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng Đại học/Cao đẳng.

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều hình thức đào tạo Văn bằng 2, song chủ yếu là 2 hình thức dưới đây:

Văn bằng 2 là gì? Những thông tin cần biết khi học Văn bằng 2
Văn bằng 2 đang là hệ đào tạo được chọn lựa nhiều hiện nay

Hệ đào tạo chính quy: học tập trung và liên tục tại trường

Hệ không chính quy: học theo hình thức vừa học vừa làm , đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn, phù hợp với những đối tượng học viên đã đi làm hay có thời gian học hạn chế.

Việc tuyển sinh và đào tạo hệ học Văn bằng 2 nhằm đáp ứng nhu cầu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và nâng cao tính thích ứng của nguồn nhân lực trước đòi hỏi ngày càng tăng của xã hội.

2. Văn bằng 2 học mấy năm? Chương trình đào tạo như thế nào?

Theo chia sẻ của những chuyên gia giáo dục: Văn bằng 2 học mấy năm là vấn đề nhiều học viên thắc mắc khi tìm hiểu về hệ đào tạo này. Thực tế, thời gian học Văn bằng 2 phụ thuộc vào hệ đào tạo, thời gian học trong khoảng 20-24 tháng.

Về chương trình đào tạo Văn bằng thứ 2 là chương trình đào tạo hệ chính quy của ngành học đang được thực hiện tại cơ sở đào tạo. Học viên sẽ phải học đầy đủ các học phần có trong chương trình đào tạo của ngành thứ 2 mà khi học ngành thứ nhất chưa được học hay chưa đủ khối lượng kiến thức quy định.

Bên cạnh đó, người học được bảo lưu kết quả học tập đối với những học phần trong chương trình đào tạo ngành thứ nhất ó số đơn vị học trình tương đương hay lớn hơn so với chương trình đào tạo của ngành mới và phải đạt điểm từ 5 trở lên.

3. Có nên học Văn bằng 2? Văn bằng 2 có dễ xin việc?

Hiện nay, Văn bằng 2 là xu hướng đang được chọn lựa nhiều. Đây là cơ hội để học viên bổ sung kiến thức cũng như năng lực chuyên môn, là giải pháp giúp bạn có thêm cơ hội thể hiện cũng như phát triển bản thân. Đặc biệt, việc mở rộng năng lực chuyên môn cũng giúp bạn có thêm cơ hội nghề nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể theo đuổi đam mê nếu như ngành học bạn chọn lựa chưa thật sự phù hợp.

Văn bằng 2 là gì? Những thông tin cần biết khi học Văn bằng 2
Học Văn bằng 2 giúp bạn tích lũy kiến thức và mở rộng cơ hội việc làm

Để đáp ứng nhu cầu của người học thì hệ học này được đào tạo khá linh hoạt, phù hợp với thời gian cũng như công việc của nhiều người. Học Văn bằng 2 còn là cơ hội để bạn tiếp xúc với nhiều người ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Những người này có thể là đối tác hay khách hàng tiềm năng mà bạn có thể khai thác, góp phần mở rộng mối quan hệ.

Có thể thấy, Văn bằng 2 là hệ đào tạo đáp ứng tối ưu nhu cầu mở rộng kiến thức của người học. Vây học Văn bằng 2 có dễ xin việc hay không?

Như đã trình bày ở trên, trong quá trình đào tạo Văn bằng 2, học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như năng lực chuyên môn cần thiết để đáp ứng yêu cầu công việc sau tốt nghiệp.  Khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ được cấp bằng theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Người học theo hình thức vừa học vừa làm nếu đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được cấp bằng đại học thứ 2 theo hình thức vừa học vừa làm. Những học viên học tập trung tại trường sẽ được công nhận tốt nghiệp như hệ chính quy. Với Văn bằng 2 Đại học/ Cao đẳng thì học viên cũng sẽ có cơ hội việc làm như những người tốt nghiệp hệ đào tạo chính quy.

>>> Tham khảo ngay học Văn bằng 2 Giáo dục tiểu học để mở rộng ngành nghề phù hợp.

Trên đây là một số thông tin thí sinh cần nắm được khi học Văn bằng 2 Đại học/ Cao đẳng. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu hệ đào tạo hiệu quả.

 

Facebook Comments
Rate this post