Vay trên thẻ tín dụng là gì? Ưu nhược điểm như thế nào?

Hiện nay, hình thức vay trên thẻ tín dụng ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Vậy, vay trên thẻ tín dụng là gì? Ưu nhược điểm như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Vay trên thẻ tín dụng là gì?

Vay trên thẻ tín dụng là hình thức vay tín chấp ngân hàng áp dụng cho những đối tượng đang sở hữu thẻ tín dụng.

Vay trên thẻ tín dụng là gì?
Vay trên thẻ tín dụng là gì?

Đọc thêm về: thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới

Tổ chức tài chính sẽ tiếp nhận yêu cầu vay của bạn và căn cứ vào hạn mức cũng như sao kê thẻ tín dụng để cấp thêm một khoản tiền mặt khác như một ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng của mình.

Tuy nhiên, hình thức này khá rủi ro bởi sẽ cấp thêm cho khách hàng 1 khoản vay khác. Điều này dễ khiến họ chi tiêu vượt quá khả năng chi trả của bản thân. Do đó, có khá ít công ty tài chính áp dụng hình thức cho vay tiền này.

Ưu điểm của vay trên thẻ tín dụng

 • Không cần tài sản thế chấp: bạn có thể vay tiền một cách dễ dành vì không cần phải có bất kỳ tài sản thế chấp nào.
 • Tiện lợi và nhanh chóng: thủ tục vay trên thẻ tín dụng vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Đặc biệt, bạn không cần phải đợi phê duyệt hồ sơ vay mà có thể tiêu dùng ngay lập tức. Ngoài ra, bạn chỉ cần đăng ký trực tuyến thay vì phải đến trực tiếp ngân hàng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức rất nhiều.
 • Tăng khả năng vay tiền trong tương lai: khi trả nợ đầy đủ và đúng hạn, bạn có thể tăng số tiền vay trên thẻ tín dụng cũng như hạ thấp lãi suất trong tương lai.
 • Tích lũy điểm thưởng: khi chi tiêu, bạn sẽ có thể tích lũy điểm thưởng để đổi lấy các ưu đãi, chương trình giảm giá hoặc sản phẩm khác.
 • Linh hoạt và tiết kiệm chi phí: bạn có thể trả góp số tiền chi tiêu của mình thành theo nhiều hạn kỳ khác nhau với lãi suất thấp hoặc 0%. Điều này giúp bạn có thể mua sắm được những đồ cần dùng và chi trả ở mức thấp nhất vào mỗi tháng.

Nhược điểm của vay trên thẻ tín dụng

 • Ảnh hưởng đến điểm tín dụng: khi vay trên thẻ tín dụng, bạn cần chi trả nợ đúng hạn. Nếu không điểm tín dụng của bạn sẽ bị giảm đi và ảnh hưởng đến khả năng vay tiền của bạn trong tương lai.
 • Nợ ngày càng tăng: bạn cần quản lý cách chi tiêu qua thẻ tín dụng nếu không bạn sẽ bị mất kiểm soát và không có khả năng chi trả.
 • Không phù hợp cho vay số tiền lớn: thực tế, nếu bạn muốn vay một số tiền lớn và trả góp trong thời gian dài thì vay trên thẻ tín dụng không phù hợp. Hình thức này chỉ phù hợp với những người có nhu cầu trả góp các khoản vay nhỏ trong ngắn hạn mà thôi. Ngoài ra, nếu giới hạn tín dụng của bạn không đủ để đáp ứng nhu cầu vay tiền, bạn sẽ phải tìm kiếm các nguồn tài chính khác để đáp ứng nhu cầu của mình.
 • Gánh nặng về phí: bên cạnh lãi suất cần phải chi trả hàng tháng, bạn còn phải trả phí thường niên, phí rút tiền, phí giao dịch,..
 • Lãi suất cao hơn so với các loại hình vay tiền khác: nếu bạn muốn vay tiền trong thời gian dài hạn hoặc không có khả năng chi trả khi đến hạn thì lãi suất vay trên thẻ tín dụng thật sự cao hơn rất nhiều so với các hình thức vay tiền khác như vay tiêu dùng hoặc vay tín chấp.

Lưu ý khi vay trên thẻ tín dụng

Dưới đây là một số lưu ý khi vay tiền trên thẻ tín dụng mà bạn cần phải ghi nhớ:

Lưu ý khi vay trên thẻ tín dụng
Lưu ý khi vay trên thẻ tín dụng

Xem thêm: thẻ tín dụng trả góp

 • Lựa chọn đơn vị uy tín để vay tiền: bạn cần chọn các ngân hàng lớn, có kinh nghiệm hoạt động lâu năm và có uy tín trong lĩnh vực cho vay trên thẻ tín dụng. Điều này sẽ giúp bạn được tư vấn một cách chuyên nghiệp nhất để tiết kiệm được thời gian cũng như hạn chế các rủi ro có thể xảy ra.
 • Lựa chọn thời gian vay phù hợp: như đã biết, công dụng chính của thể tín dụng là thanh toán. Do đó, bạn nên vay khi thật cần thiết và chỉ nên vay một khoản nhỏ và trả trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu về các chương trình ưu đãi của các đơn vị để có thể lựa chọn được đơn vị tốt nhất.
 • Cân nhắc kỹ khả năng chi trả hàng tháng: hãy lựa chọn khoản vay nhỏ nằm trong khả năng chi trả của bản thân. Có như vậy bạn mới có thể thanh toán đúng hạn. Lãi suất vay thẻ tín dụng khá cao nên bạn cần cân nhắc liệu có khả năng trả nợ trong tương lai không để tránh tất toán khoản vay không đúng hạn.
 • Đảm bảo thanh toán nợ đúng đúng hạn: bạn cần thanh toán khoản vay đúng kỳ hạn để không bị cho vào danh sách nợ xấu. Hơn nữa, nếu thanh toán không đúng hạn, bạn sẽ bị phạt do thanh toán chậm và ảnh hưởng đến khả năng vay trong tương lai.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho thắc mắc: Vay trên thẻ tín dụng là gì? Ưu nhược điểm như thế nào? Hy vọng qua bài viết, bạn có thể lựa chọn được đơn vị tốt nhất và phù hợp với bản thân để thực hiện vay trên thẻ tín dụng.

Facebook Comments
Rate this post