Thẻ VISA có rút tiền được không? Những cách rút tiền từ thẻ VISA

Thẻ Visa rút tiền như thế nào? Thẻ Visa rút tiền có mất phí không?… Các thắc mắc về thẻ visa sẽ được giải đáp chi tiết dưới bài viết. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé.

Nhiều người lầm tưởng rằng thẻ Visa là thẻ tín dụng nhưng trên thực chất thì thẻ này có thể sử dụng để thanh toán hóa đơn, rút tiền, chuyển khoản… ở những  địa điểm chấp nhận thẻ trên toàn thế giới. Như vậy có thể thấy rằng thẻ Visa đã khắc phục được nhược điểm của thẻ ATM nội địa chỉ giao dịch trong phạm vi quốc gia.

Thẻ Visa rút tiền có mất phí không?

Hiện nay cả 3 loại thẻ Visa đều có thể rút tiền tuy nhiên mỗi loại thẻ sẽ có quy định rút tiền khác nhau. Nên bạn có thể rút tiền tại tất cả các cây ATM có biểu tượng logo Visa tại Việt Nam trên toàn thế giới.

Ưu điểm của thẻ Visa khi rút tiền tại nước ngoài thì sẽ tự động chuyển đổi thành đồng tiền của những nước sở tại. Do đó thẻ này cực kỳ tiện lợi cho những trường hợp đi công tác, du lịch ở nước ngoài.

Trường hợp là thẻ Visa trả trước và ghi nợ

Đối với loại thẻ này mức phí rút tiền cũng không quá cao, trong khoảng  từ 1.100 – 3.300đ còn dựa vào bạn rút tiền ở cây ATM nào. Nếu bạn rút tiền tại cây ATM cùng với ngân hàng mà bạn phát hành thẻ thì mức phí rút tiền  sẽ thấp ngược lại nếu rút tiền ở  cây ATM khác ngân hàng thì phí rút tiền sẽ cao hơn.

Trường hợp rút tiền từ thẻ Visa tín dụng

Thẻ Visa tín dụng sẽ cho phép người dùng rút tiền, tuy nhiên bạn nên hạn chế tối đa việc rút tiền mặt từ loại thẻ này vì thẻ Visa tín dụng không phải tiền của bạn mà đó là tiền của ngân hàng ứng trước cho bạn tiêu nói dễ hiểu hơn thì tiền đó là  vay từ ngân hàng.

Các ngân hàng thu phí rút tiền cao khoảng từ 3 – 4% tính trên số tiền bạn rút và bị tính lãi suất cao để kiểm soát tốt việc chi tiêu thẻ. Cũng có những ngân  hàng  tính lãi suất trên số tiền rút có thể lên đến gần 30%/ năm. Do đó người sử dụng cần cân nhắc thật kỹ không nên sử dụng thẻ này để rút tiền mà chỉ nên dùng vào  việc thanh toán hóa đơn.

the-visa-co-mat-phi-khong
Thẻ Visa rút tiền có mất phí không?

Hạn mức rút tiền từ thẻ Visa 

Mỗi loại thẻ Visa và ngân hàng sẽ có những quy định về hạn mức rút tiền khác nhau, bất  cứ khi nào bạn mở thẻ Visa ở ngân hàng nào thì đều có thông  báo về hạn mức rút tiền đối với loại thẻ mà bạn đang được sở hữu.

Hạn mức rút tiền từ thẻ Visa của một số ngân hàng như:

Loại thẻ Hạn mức rút tiền tối đa

VNĐ/ngày

1. Ngân hàng ACB
Thẻ Visa Extra Prepaid 30,000,000
Thẻ Visa Extra Debit 30,000,000
Thẻ tín dụng Visa Chuẩn 15,000,000
Thẻ tín dụng Visa Vàng 25,000,000
Thẻ tín dụng Visa Platinum 40,000,000
2. Ngân hàng Techcombank
Thẻ thanh toán Visa Classic 70,000,000
Thẻ tín dụng Visa Credit Card Classic 7,500,000
Thẻ tín dụng Visa Credit Card Gold 15,000,000
Thẻ tín dụng Visa Platinum 80,000,000

Tùy thuộc từng ngân hàng mà sẽ có quy định hạn mức rút tiền đối với từng loại thẻ  Visa riêng và hạn mức sẽ còn theo hạng thẻ mà bạn đang sử dụng.

Nếu bạn muốn rút được hạn mức tối đa thì nên  rút tiền tại cây ATM ở chính ngân hàng đó. Còn nếu bạn rút tiền tại cây ATM khác ngân hàng thì phí  rút tiền sẽ cao hơn và hạn mức rút tiền cũng ít hơn khi bạn rút đúng  ngân hàng.

Phí rút tiền từ thẻ Visa

Chi phí rút tiền từ thẻ Visa tại một số ngân hàng như:

Loại thẻ Mức phí
1. Thẻ Visa trả trước ACB
Rút tiền tại ATM của ACB 1.100 VND/lần
Rút tiền tại ATM khác ACB trong nước Miễn phí
Rút tiền tại ATM khác ACB nước ngoài 3% số tiền giao dịch, tối thiểu 60.000 đồng
3. Thẻ Visa Techcombank
Tại cây ATM của Techcombank 2.000đ/lần
Cây ATM khác Techcombank tại Việt Nam 9.900đ/lần
Cây ATM khác Techcombank tại nước ngoài 4% tối thiểu 50.000đ

Với bảng mức phí của một số ngân hàng ở trên thì bạn có thể thấy  rằng mức phí rút tiền của thẻ  Visa tại các ngân hàng hay cây ATM sẽ khác nhau. Trên website của từng ngân hàng đã có niêm yết rất rõ biểu phí này nên tốt nhất để giảm chi phí khi rút tiền từ thẻ visa bạn chỉ nên rút tại các cây ATM của ngân hàng. Cây ATM khác ngân hàng và ở nước ngoài sẽ phải chịu mức phí rút tiền rất cao. Nếu không thật sự cần thiết thì bạn không nên rút tiền mặt mà nên dùng thẻ Visa để thanh toán luôn.

Có thể nói rằng khi rút tiền từ thẻ Visa tuy có mất phí nhưng những lợi ích mà thẻ Visa có thể mang lại là rất nhiều, tiện ích, đơn giản, dễ sử dụng.

Trên đây là tất cả những thông tin quan trọng về thẻ visa rút tiền có mất phí không? mà các bạn cần biết. Để biết thêm chi tiết hoặc rõ hơn những thông tin gì thì bạn nên gọi điện trực tiếp cho ngân hàng để được hướng dẫn cụ thể.

Facebook Comments
Rate this post

Mai